• slider
  • slider

Đặc điểm màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp đang đóng vai trò quan trọng đảm bảo sức khỏe của người dân. Để trồng rau được hiệu quả, chúng ta nên căn cứ vào những mùa trong năm để mang lại năng suất thấp nhất.

Cấu tạo màng phủ nông nghiệp:

Màng phủ nông nghiệp thường được làm với màu bạc phía trên và màu đen phía dưới. 

- Mặt màu xám bạc sẽ giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời lên mặt dưới của tán lá. Nó sẽ giúp cho lá hạn chế được sự tấn công của côn trùng cư ngụ ở mặt dưới lá vì khi môi trường dưới tán cây bị thay đổi do bị chiếu sáng và nóng hơn mặt liếp đậy rơm nên sâu bọ không thích hợp để sinh sống tiếp ở đây.  Đặc biệt, miếng xám bạc này sẽ điều hoà nhiệt độ đất ở gốc, chỉ hấp thụ ánh sáng mặt trời ít và cung cấp thêm ánh sáng giúp cây quang hợp tốt hơn trong mùa mưa và khi trời thiếu nắng.  
 

Bao bì phân bón hữu cơ cho mọi nhà nông
Màng phủ công nghiệp
 

- Mặt màu đen giúp ngăn chặn ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất nên cản trở được sự phát triển của cỏ dại, nơi nào mặt liếp có đậy màng phủ thì cỏ dại không mọc được. Một lưu ý quan trọng khi sử dụng màng phủ công nghiệp: Mặt màu bạc hướng lên trên và màu đen hướng xuống đất mới phát huy hết hiệu quả của màng phủ nông nghiệp do mặt đen nhận ánh sáng mặt trời khi hướng lên sẽ mau hư. Màng phủ nông nghiệp còn gọi là "màng bạt" hay "thảm", là một loại nhựa dẻo, mỏng, chuyên dùng để phủ liếp trồng. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có một loại màng phủ là mặt trên có màu xám bạc và mặt dưới màu đen. 
 
Kích cỡ màng phủ trong nước có 5 loại, khác nhau về độ rộng của bề khổ: rộng 0,9 m; 1 m; 1,2 m; 1,4 m và 1,6 m; chiều dài mỗi cuồn đều bằng nhau là 400 m; thời gian sử dụng từ 1-4 vụ dưa leo hoặc 6-10 tháng ngoài đồng tuỳ theo chất lượng màng phủ và cách bảo quản. Kích cỡ màng phủ nhập Thái lan có các loại từ 0,9m - 4m, chiều dài mỗi cuộn 100m. Sử dụng màng phủ nông nghiệp nhằm mục đích tăng hiệu quả kinh tế một cách ổn định cho người trồng rau.

>> Bao bì phân bón hữu cơ cho mọi nhà nông
Màng phủ nông nghiệp sử dụng phổ biến
 

Cách đục lỗ màng phủ nông nghiệp:

Sở hữu hầu hết cách để đục lỗ màng phủ nông nghiệp nhưng đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng lon sữa bò .Đối mang dùng lon sữa bò, bạn sẽ đục lỗ thông gió quanh đó chân lon, làm cho thêm cán để cầm cho thuận tiện và cột dây chì vòng miệng lon. đặc biệt, bạn phải chừa râu dài để khiến đo khoảng phương pháp và đốt than nóng cho vào trong.
Ngoài ra, trường hợp bạn ko thích đốt than nóng, thì bạn cũng mang thể lựa mua đổ vào trong lon 1 ít dầu lửa, vài miếng củi khô hoặc bọc ni long và sau đấy là đốt lửa cho lon nóng lên.

Cần lưu ý:
Không được để ướt màng phủ khi đục lỗ vì sẽ làm giảm độ nóng của lon, dẫn tới hiệu quả không được thấp như mong đợi.
Màng phủ được căng thẳng lúc trời mát sẽ dễ dàng đục lỗ hơn lúc trời nắng gắt

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ