• slider
  • slider

Bật mí kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn

Bạn là một trong những người tiếp cận với ngôn ngữ hàn, bạn muốn trau dồi  thêm khả năng nói của mình thì việc bạn cần phải làm là tăng vốn ngữ pháp của mình lên qua các ngày.

Phương pháp để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy tưởng xem trong lúc nói khi học tiếng hàn mà bạn không thành thạo được cấu trúc để tạo dựng nên câu, thì việc nói của bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao. Bạn là một trong những người tiếp cận với ngôn ngữ hàn, bạn muốn trau dồi  thêm khả năng nói của mình thì việc bạn cần phải làm là tăng vốn ngữ pháp của mình lên qua các ngày. Với từ vựng và ngữ pháp có lẽ là hai điều đều có tầm quan trọng như nhau. Với bài viết này bạn sẽ có phương pháp để tăng vốn ngữ pháp của mình lên một cách hiệu quả.
 

học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online,
Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn
 

Cần học theo suy nghĩ của người hàn khi học tiếng Hàn

Có thể bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngữ pháp của tiếng hàn có phần ngược so với cấu trúc của người Việt. Điều này có thể là việc khó khăn trong việc tiếp cận khi học tiếng Hàn. Bạn cần cố gắng luyện để cho não của mình có thể tiếp thu được lượng kiến thức cho dần quen và tăng chúng lên hằng ngày. 

Thay vì cứ mỗi câu tiếng Hàn bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì điều bạn nên làm là từ những câu đó bạn chuyển chúng sang các câu gần nghĩa với cấu trúc trước đó bạn đã học trong tiếng Hàn. Bởi vì nếu cứ gặp những câu rồi bạn lại phiên dịch ra tiếng Việt thì đến một lúc nào đó khi sử dụng bạn lại phải dịch ngược tiếng Việt sang tiếng Hàn. Có thể lúc đầu bạn sẽ không quen với việc này do bạn còn thiếu sót trong việc học từ mới và những cấu trúc ban đầu cũng không đủ. Đó là những khó khăn cơ bản, nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể chuyển qua cách sau:

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn: Xin việc có được dễ ?

Học ngữ pháp khi học tiếng hàn thông qua các ví dụ cụ thể.

Có lẽ không ít bạn bước đầu sẽ gặp tình trạng là khi học một ngữ pháp trong học tiếng hàn bạn sẽ tách chúng ra từng hàm ý như từ câu, rồi ngữ nghĩa của cấu trúc hay là cách thành lập của chúng mà thôi. Cứ như thế cấu trúc một cách đơn giản bạn lại làm khó chúng hơn qua việc nhớ từng các ý như thế sẽ làm cho bạn càng trở nên vất vả trong việc học mà thôi.

 
Học tiếng Hàn đúng cách
Học tiếng Hàn đúng cách
 
Như thế việc học trên không là cách tốt, bạn có thể ghi nhớ nhiều chi bằng bạn ghi nhớ một ví dụ cho cấu trúc đó và như thế với mỗi cấu trúc mới bạn sẽ ghép tương ứng với  ví dụ bạn đã học trước đó. Nhưng không phải điều đơn giản khi tìm một ví dụ nào đó phù hợp. Ví dụ mà bạn nên chọn ban đầu phải là một ví dụ đặc sắc, gây ấn tượng, dễ nhớ và đó là những ví dụ gặp hằng ngày để có thể ôn luyện hằng ngày.

>>Xem thêm: Chia sẻ với bạn cách để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả.

Học tiếng Hàn là học, vận dụng và ôn tập hằng ngày 

- Việc bạn nhớ các ví dụ trong cấu trúc ngữ pháp ở trên bạn cần vận dụng chúng một cách hằng ngày trong giao tiếp.

- Cần học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Hàn.
- Bạn không nên học qua nhiều mẫu ngữ pháp hằng ngày mà thay vào đó là từ 3 đến 5 mẫu.
- Quá trình ôn luyện bài cũ trước khi học bài mới là một cách tối ưu.

 
Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

- Ghi nhận các mẫu ngữ pháp ra những quyển note nhỏ để bạn ôn luyện khi có thời gian rảnh.
- Một khi bạn đã bị lẵng quên một ngữ pháp nào thay vào việc lật tìm bạn phải cố nhớ thông qua các ví dụ.
 
Điều bạn cần là việc học trình độ ngữ pháp trong học tiếng hàn của mình sẽ bắt đầu từ những cái cơ bản rồi đi đến nâng cao để không bị mất gốc khi học bất kì một trình độ nào.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ