• slider
  • slider

Bí kíp thông cống nghẹt siêu hiệu quả

Trước đây người ta thường rất lo lắng khi cống nghẹt vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến các sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, giờ đây thông cống nghẹt không còn là quá phức tạp nếu như bạn biết được những bí kíp riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp thông cống nghẹt siêu hiệu quả cho các bạn cùng biết.

Đường như người ta đã quá quen thuộc với những tình huống nghẹt cống, nghẹt cầu,… bởi vì chỉ sau một thời gian sử dụng thì nó lại có những dấu hiệu này và các bạn lại phải lân la các trang mạng để tìm kiếm cách xử lý. Thế nhưng, không phải cứ tìm là có ngay những phương pháp hiệu quả vì không phải ai cũng biết được việc này nếu không có chuyên môn. Vậy nên chúng tôi muốn bật mí những bí kíp thông cống nghẹt siêu hiệu quả để các bạn không phải tìm kiếm đâu xa.

Cống nghẹt gây ra những hậu quả gì?


Thật ra ai cũng biết đường cống bị nghẹt gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn không thực hiện những biện pháp thông cống nghẹt trong một thời gian. Vậy những ảnh hưởng do nghẹt cống gây ra là gì?

- Bạn có biết khi đường cống bị nghẹt nghĩa là các chất thải bên trong đã tích tụ quá nhiều khiến cho đường cống bị chặn đứng và nước không thể nào đi qua được. Lúc này, khi quá trình phân hủy diễn ra, chúng sẽ tạo ra mùi hôi cực kì khó chịu khiến bạn không muốn đến gần đường cống dù chỉ là nửa bước. Nếu ngửi mùi hôi này trong một thời gian thì chắc chắn bạn và các thành viên trong gia đình sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe, trong đó có đường hô hấp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy thông tắc cống lò xo chuẩn xác nhất
 

Vì sao đường cống bị nghẹt
Vì sao đường cống bị nghẹt
 

- Bên cạnh đó, hiện tượng cống nghẹt sẽ khiến nước hay các chất thải thông thường không thể trôi xuống bên dưới mà phải trào ngược lên bên trên. Đôi khi hiện tượng này kèm theo những chất bẩn bên dưới lên làm cho nhà vệ sinh hay khu vực đó rất dơ bẩn và bạn phải mất công dọn dẹp. Bạn cũng không thể nào thực hiện được những sinh hoạt cá nhân vì đường cống đâu thể thoát như bình thường được nữa.

- Ngoài ra, đường cống bị nghẹt cũng khiến cho bạn phải tốn khá nhiều công sức để xử lý nó. Bởi vì nếu bạn không làm việc đó thì mọi thứ sẽ bị đảo lộn lên mất. Nhưng nếu bạn thông tắc cống không đúng cách thì đường cống nhà bạn rất có khả năng sẽ trở nên tồi tệ hơn ban đầu. Cho nên, việc thực hiện các thao tác thông cống cũng chính là một trở ngại lớn.
 

Cống nghẹt dẫn đến hậu quả gì
Cống nghẹt dẫn đến hậu quả gì

Bí kíp thông cống nghẹt siêu hiệu quả


Có nhiều khu vực cống trong nhà nên trước khi tìm hiểu những bí kíp thông cống nghẹt thì các bạn cần phải biết khu vực bị nghẹt là ở đâu. Bởi vì tùy theo khu vực cống nghẹt mà chúng ta áp dụng những phương pháp thông tắc cống phù hợp để mang lại kết quả cao nhất.

1. Thông nghẹt cống thoát sàn nhà vệ sinh

Cống thoát sàn nhà vệ sinh là khu vực rất dễ xảy ra tình trạng nghẹt nhất vì các bạn thường sử dụng nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày và đường cống ở đây phải tiếp xúc với nhiều loại nước thải hay chất thải khác nhau. Chính vì thế mà nó phải hứng chịu rất nhiều thứ như tóc, dầu mỡ, lá cây, xác động vật nhỏ, cặn xà phòng,… Cho nên, chúng ta cần phải áp dụng cách thông tắc cống phù hợp.

Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp thông cống nghẹt bằng móc sắt và đã thành công. Đối với những đường cống có bán kính hơi to như thế này thì các bạn nên chọn móc sắt có độ cứng và dày nhưng đừng quá khó uốn cong. Kế tiếp, các bạn uốn một đầu móc sắt thành hình chiếc móc câu rồi bỏ xuống đường cống thoát sàn. Cố gắng kéo những thứ tích tụ bên dưới như tóc, lá cây,… lên trên để đường cống được thông thoáng.

Tương tự như móc sắt thì bạn có thể sử dụng những dụng cụ khác như dụng cụ xương cá hay dây lò xo thông nghẹt. Tuy nhiên, dụng cụ xương cá có điểm hạn chế là không dài nên không lấy được những chất thải ở sâu, còn dụng cụ lò xo khá hiệu quả nhưng giá thành lại cao. Cho nên, việc sử dụng móc sắt sẽ không khiến bạn tốn đồng nào mà còn có kết quả tốt.
 

Thông nghẹt cống nhà vệ sinh
Thông nghẹt cống nhà vệ sinh
 

2. Thông nghẹt cống nhà bếp

Cống nhà bếp thường bị nghẹt bởi những chất thải dầu mỡ là nhiều nên nếu bạn giải quyết được việc này thì mọi chuyện rất dễ dàng. Thông thường, khi các bạn đổ dầu mỡ xuống cống là dạng lỏng nhưng nó sẽ trở nên đông cứng lại khi nhiệt độ hạ thấp.

Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ giúp cho bạn trong việc khử những chất thải dầu mỡ bên trong đường cống. Bạn hãy trộn hai phần bằng nhau rồi cho xuống đường cống nhà bếp, chờ đến khi hỗn hợp không còn sủi bọt nữa thì hãy xả nước ấm vào bên trong để cuốn trôi hết tất cả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén hay muối để thông nghẹt cống nhà bếp.
 

Thông nghẹt cống nhà bếp
Thông nghẹt cống nhà bếp
 

3. Thông nghẹt cống bồn rửa tay

Nguyên nhân chính gây tắc bồn rửa tay là do tóc vì bạn thường sử dụng nó cho các vệ sinh cá nhân trên mặt nhiều hơn những vị trí khác. Lúc này, móc sắt cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng. Cách thực hiện cũng tương tự như khi bạn sử dụng móc sắt cho cống thoát sàn, nhưng do đường cống khu vực này khá nhỏ nên bạn cần uốn cong đầu móc nhỏ lại cho phù hợp với kích thước đường cống.
 

Thông nghẹt cống bồn rửa tay
Thông nghẹt cống bồn rửa tay
 

Nếu giờ bạn đã biết được những phương pháp thông cống nghẹt siêu hiệu quả này thì hãy nhanh chóng thực hiện cho đường cống bị nghẹt trong nhà nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn thành công khi thực hiện.

Tags: cách thông cống rãnh, cách thông cống bằng coca, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông cống siêu nhanh mà không cần gọi thợ, cách thông ống nước bồn rửa bát, thuốc thông cống nghẹt, cách thông cống thoát nước tại nhà

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ