• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu học sẽ vướng phải những khó khăn nhất định, những bí quyết sau đây có thể giúp các bạn giải quyết những điều đó. Hiểu được sự lo âu của các bạn học viên khi vừa mới bắt đầu học tiếng Đức, xin chia sẻ một số bí quyết giúp cho các bạn có những khởi đầu thật vững vàng với loại ngôn ngữ đầy mới mẻ này.

Đối với các du học sinh Việt Nam tại Đức thì tiếng Đức được xem như là một tấm vé quan trọng, giúp cho các bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống, văn hóa cũng như là môi trường học tập nơi đây. Khi đó tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ đối với chúng ta mà đã trở thành sinh ngữ. Bạn sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với tiếng Đức, vậy nên khi còn ở Việt Nam, các bạn nên cần phải tranh thủ đầu tư học tiếng Đức thật tốt và nếu có thể hãy cải thiện học tiếng đức giao tiếp, nhằm rút ngắn thời gian cũng như là tạo cho mình nền tảng ngôn ngữ thật là vững chắc.
 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Học tiếng Đức giao tiếp


Hãy học nghe nói rồi đến học viết

Khi vừa mới bắt đầu học tiếng Đức, các bạn hãy thử tập nghe tiếng Đức qua các đoạn hội thoại hay qua vài bài hát tiếng Đức. Hãy tập và duy trì thói quen nghe thường xuyên để làm quen những cách phát âm cũng như là ngữ điệu của người bản xứ. Và quan trọng, sau khi nghe các bạn hãy bắt chước và lặp lại giống y như những gì mình nghe. Nhớ chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu của các câu nhé, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giao tiếp về sau này đó. Vậy nên hãy cố gắng tập thói quen này thường xuyên nhé! Các bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiến bộ vượt bậc của bản thân mình đấy!

>>Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu


Học tiếng Đức theo từng câu

Song song với việc bạn học từ vựng, thì hãy học các câu giao tiếp đơn giản. Hãy chọn những câu giao tiếp hằng ngày thông dụng liên quan tới các vấn đề xảy ra trong cuộc sống của bạn và học thuộc (Nhớ chú ý phát âm và ngữ điệu trong từng câu nói). Nếu để ý các bạn sẽ thấy khi mà học thuộc một câu thì cũng đồng nghĩa với việc là các bạn đã học luôn cả từ vựng trong câu đó rồi. Vậy là các bạn đã vừa học từ vựng vừa học được câu giao tiếp mới rồi.


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Bí quyết học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

Bí quyết này không chỉ giúp cho các bạn nhớ nghĩa từ vựng lâu hơn mà còn giúp bạn tăng khả năng ứng xử nhanh nhạy hơn trong quá trình giao tiếp hằng ngày đấy!
Ví dụ: Mein Name ist…: Tôi tên là… thì
Mein: của tôi
Name: tên
ist: là

>>Xem thêm: Những kinh nghiệm học tiếng Đức


Học  tiếng Đức qua tranh và ảnh

Học tiếng đức qua tranh ảnh giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình tìm hỏi và học hỏi các từ vựng mới,bởi các tranh ảnh sinh động và thú vị hơn so với việc bạn phải học khô khan qua các trang vờ. Các bạn có thể tìm các cuốn sách tiếng Đức có tranh và những hình minh họa để học từ vựng. Hãy thử bạn vừa học từ vựng vừa nhìn hình, tưởng tượng hình ảnh đó trong đầu mà xem, chắc chắn rằng các bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy.

Sự giống nhau tiếng Anh và tiếng Đức

Khi học tiếng Đức, bạn không khỏi ngạc nhiên trước mức độ giống nhau giữa hai tiếng Anh và tiếng Đức. Trên thực tế, trong tiếng Đức có rất nhiều từ gần giống như tiếng Anh, điều đó có thể giúp các bạn phần nào hiểu được nghĩa của các từ mới mà không cần thiết dùng đến từ điển. Đối với các bạn đã từng học qua tiếng Anh thì sẽ học tiếng Đức dễ dàng hơn nhiều đấy. Phương Nam xin chia sẻ một vài từ, các bạn xem có dễ hiểu không nhé!
 

Học tiếng Đức qua hình ảnh


Hello → Hallo
Welcome → Willkommen
English → Englisch
Water → Wasser

Tạo thói quen học tiếng Đức hằng ngày và đều đặn

Học ngoại ngữ sẽ có một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì chứ không chỉ một hai ngày có thể trở nên tốt lên được. Thế nên hãy tạo cho mình một thời khóa biểu cụ thể và chi tiết để học tiếng Đức phù hợp. Chỉ cần chúng ta dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học và luyện tập. Nhớ giữ thói quen này thường xuyên nha. Các bạn sẽ thấy được sự tiến bộ trong bạn nâng lên một cách rõ rệt đấy. Chúc các bạn may mắn và đạt được nhiều thành quả trong quá trình học tiếng Đức. Viel Glück!

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ