• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Một số bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất mà các bạn có thể quan tâm! Bên cạnh việc bạn theo học tại các trung tâm tiếng đức với những giáo viên có khả năng, kinh nghiệm và có môi trường giao tiếp thì phương pháp học tốt cũng là yếu tố then chốt cho sự thành công của bạn. không phải ai cũng giống ai quan trọng là bạn phải tự chọn cho mình cách học phù hợp nhất cho mình. Và sau đây là những kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn.

Tiếng Đức có khó như người ta vẫn nghĩ? Liệu chúng ta có đủ khả năng kiên nhẫn chăm chỉ để bỏ một thời gian dài theo đuổi việc học tiếng Đức? Chắc nhiều bạn có ý định theo đuổi loại ngôn ngữ đều sẽ có những câu hỏi thắc mắc như vậy. Nhưng bạn muốn bắt đầu việc gì cũng vậy, trước tiên là phải làm cho mình yêu thích nó, xác định mục tiêu, động lực, kế hoạch và làm đúng cách mới có thành công như mong muốn mà đỡ tốn thời gian, công sức và tiền bạc của mình. Những thứ này là không thể thiếu nếu bạn muốn học ngoại ngữ nói chung và đặc biệt là học tiếng Đức nói riêng.
 

học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

 

 >> Xem thêm: 7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

1. Học tiếng Đức không nên học từng từ mà hãy đặt câu có từ đó
 

Bạn hãy sử dụng một vài mẩu giấy note để viết các câu tiếng Đức ra. Mặt trước của tờ giấy bạn viết từ đó ra, Mặt sau viết nghĩa của từ, nếu là danh từ thì viết giống đực hay giống cái vào, hình thức số nhiều như thế nào, hình thức sở hữu và từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó hãy gạch chân hay tô đậm vào chúng. Nếu là động từ thì cách chia chúng như thế nào, giới từ đi kèm với nó nếu có, và bạn nên tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó để ghi ra.
 

phương pháp học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả


Mỗi từ mới các bạn nên viết ra khoảng vài ví dụ sẽ tốt cho việc học. Hằng ngày học chừng 10 – 20 cái như vậy tùy vào mỗi bạn, không nên quá cố gắng học dồn mà hãy chia đều ra nó sẽ gúp bạn nhớ hiệu quả. Hãy mang những tờ giấy đó dán khắp nơi trong phòng học của bạn để đi đâu trong phòng bạn cũng sẽ học được. Khi bắt đầu học tiếng Đức vốn từ của bạn còn ít quá không thể tự đặt câu được hay đặt câu không đúng thì bạn có thể tham khảo trên mạng, trong những cuốn sách ví dụ đã có sẵn để học. Phương pháp học này sẽ giúp bạn nhớ lâu các từ vựng hơn và biết cách sử dụng chúng trong từng ngữ cảnh khác nhau.
 

2. Học tiếng Đức không nên lạm dụng từ điển quá nhiều


Không nên dùng từ điển Đức –Việt quá nhiều, ở các chứng chỉ A1, A2 nếu khó khăn quá thì bạn có thể dùng nó nhưng bắt đầu lớp B1 trở đi bạn nên mua cuốn từ điển Đức – Đức để dùng vì trong đó nó sẽ cho bạn biết một từ có rất nhiều nghĩa và cách dùng chúng khác nhau trong từng trường hợp có cả ví dụ để dạn có thể thấy sự khác biệt. Cái nào khó hiểu có cả hình minh họa.
 

bí quyết học tiếng Đức
Học tiếng Đức mang lại nhiều lợi ích


Còn trong từ điển Đức – Việt thường không có ví dụ minh họa và chỉ giải thích nghĩa cơ bản của từ đó. Là danh từ thì thường chỉ có 1 vài nghĩa nhất định nhưng là động từ thì có rất nhiều nghĩa khác nhau. Từ điển Đức – Việt chỉ giải thích vài nghĩa chung chung. Và dùng nhiều chắc các bạn sẽ không thể học tốt loại ngôn ngữ này, vốn từ vựng của bạn sẽ trở nên nghèo nàn và đặc biệt trong kỹ năng viết sẽ bị lặp từ và không đa dạng. Chính vì thế bạn nên sử dụng từ điển Đức – Đức để phong phú thêm lượng từ của mình, đồng thời có thể học thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa để hỗ trợ thêm kỹ năng khi làm bài. Và đây chính là một bí quyết học tiếng Đức hiệu quả trong quá trình học

3. Không nên dịch từng từ tiếng Việt rồi ráp thành câu tiếng Đức

Nhớ lại hồi học phổ thông chúng ta luôn dịch tiếng việt sang anh rồi ráp lại câu theo tiếng việt thì cách này là hoàn toàn sai quy cách và tiếng đức cũng vậy. Làm như vậy phản xạ của bạn rất chậm và nhiều khi không chính xác vì ngữ pháp của hai ngôn ngữ là khác nhau. Nếu đang nói chuyện bằng tiếng đức mà các bạn lại cố suy nghĩ dịch qua dịch lại để trả lời thì rõ ràng là sẽ không đạt được yêu cầu của cuộc giao tiếp.

Vì chắc rằng, không phải lúc nào bạn cũng ráp lại một câu mới hoàn chỉ, chính xác cả. Học tiếng Đức hay ngoại ngữ nào cũng vậy, học cách ứng xử tình huống. Để ý xem trong những hoàn cảnh trong cuộc sống thường họ nói với nhau những gì và nói như thế nào. Chứ không phải lẩm nhẩm trong đầu từng chữ một và chắp vá nắp ráp lại chúng với nhau. Vì văn hóa của người Đức khác người Việt nên cách ứng sử trong các tình huống là khác nhau hoàn toàn.

 
học tiếng đức
Nên tìm cách học tiếng Đức đúng

 

Cố gắng tự giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Đức, ban đầu vốn từ ít thì có thể dùng những từ dễ để giải thích mặc dù nhiều khi bạn sẽ làm cho nghĩa của câu trở nên lòng vòng nhưng thế sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ mới để học hơn.

Cuối cùng hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể áp dụng được các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho mình. Xin chúc tất cả các bạn học tiếng đức thành công!

Tags: cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, cách tự học tiếng đức tại nhà, phần mềm tự học tiếng đức, mẹo học từ vựng tiếng đức, cách nói tiếng đức, lộ trình học tiếng đức cho người mới bắt đầu, bài học tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ