• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Một số bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất mà các bạn có thể quan tâm! Bên cạnh việc bạn theo học tại các trung tâm tiếng đức với những giáo viên có khả năng, kinh nghiệm và có môi trường giao tiếp thì phương pháp học tốt cũng là yếu tố then chốt cho sự thành công của bạn. không phải ai cũng giống ai quan trọng là bạn phải tự chọn cho mình cách học phù hợp nhất cho mình. Và sau đây là những kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn.

Tiếng Đức có khó như người ta vẫn nghĩ? Liệu chúng ta có đủ khả năng khiên nhẫn chăm chỉ để bỏ một thời gian dài theo đuổi việc học tiếng đức? Chắc nhiều bạn có ý định theo đuổi tiếng đức sẽ có những suy nghĩ trên. Nhưng bạn muốn dất đầu việc gì cũng vậy, trước tiên là phải làm cho mình yêu thích nó, xác định mục tiêu, động lực, kế hoạch và làm đúng cách mới có thành công như mong muốn mà đỡ tốn thời gian, công sức và tiền bạc của mình. Những thứ này là không thể thiếu nếu bạn muốn học ngoại ngữ nói chung và đặc biệt là học tiếng đức nói riêng.


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Cách học tiếng Đức hiệu quả

 

1. Không nên học từng từ mà hãy đặt câu có từ đó

Bạn hãy sử dụng một vài mẩu dáy note để viết các câu tiếng đức ra. Mặt của trước tờ giấy bạn viết từ đó ra, Mặt sau viết nghĩa của từ, nếu là danh từ  thì viết giống đực hay giống cái vào, hình thức số nhiều như thế nào, hình thức sở hữu và từ đồng nghĩa và trái nghĩa của nó hãy gạch chân hay tô đậm vào chúng. Nếu là động từ thì cách chia chúng như thế nào, giới từ đi kèm với nó nếu có, và bạn nên tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa với nó để ghi ra.

Mỗi từ mới các bạn nên viết ra khoảng vài ví dụ sẽ tốt cho việc học. Hằng ngày học chừng 10 – 20 cái như vậy tùy vào mỗi bạn, không nên quá cố gắng học dồn mà hãy chia đều ra nó sẽ gúp bạn nhớ hiệu quả. Hãy mang những sấp giấy đó gián khắp nơi trong phòng học của bạn để đi đâu trong phòng bạn cũng sẽ học được. Bắt dầu học tiếng Đức vốn từ của bạn còn ít quá không thể tự đặt câu được hay đặt câu không đúng thì bạn có thể tham khảo trên mạng, trong những cuốn sách ví dụ đã có sẵn để học.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua những bộ phim hay

2. Không nên lạm dụng từ điển quá nhiều


Không nên dùng từ điển Đức –Việt quá nhiều, ở các chứng chỉ A1, A2 nếu khó khăn quá thì bạn có thể dùng nó nhưng bắt đầu lớp B1 trở đi bạn nên mua cuốn từ điển Đức– Đức  để dùng vì trong đó nó sẽ cho bạn biết một từ có rất nhiều nghĩa và cách dùng chúng khác nhau trong từng trường hợp có cả ví dụ để dạn có thể thấy sự khác biệt. Cái nào khó hiểu có cả hình minh họa.
 

>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua những bộ phim hay


Còn trong từ điển Đức – Việt thường không có ví dụ minh họa và chỉ giải thích nghĩa cơ bản của từ đó. Là danh từ thì thường chỉ có 1 vài nghĩanhất định nhưng là động từ thì có rất nhiều nghĩa khác nhau. Từ điển Đức – Việt chỉ giải thích vài nghĩa chung chung. Và dùng nhiều chắc các bạn sẽ quen dần và cứ như thế sễ giúp bạn thi tốt ở phần viết.

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

3. Không nên dịch từng từ tiếng Việt rồi ráp thành câu tiếng Đức

Nhớ lại hồi học phổ thông chúng ta luôn dịch tiếng việt sang anh rồi ráp lại câu theo tiếng việt thì cách này là hoàn toàn sai quy cách và tiếng đức cũng vây. Làm như vậy phản xạ của bạn rất chậm và nhiều khi không chính xác vì ngữ pháp của hai ngôn ngữ là khác nhau. Nếu đang nói chuyện bằng tiếng đức mà các bạn lại cố suy nghĩ dịch qua dịch lại để trả lời thi ro ràng là sẽ không đạt được yêu cầu của cuộc giao tiếp.

Vì chắc rằng, không phải lúc nào bạn cũng ráp lại một câu mới hoàn chỉ, chính xác cả.Học tiếng Đức hay ngoại ngữ nào cũng vậy, học cách ứng xử tình huống. Để ý xem trong những hoàn cảnh trong cuộc sống thường họ nói với nhau những gì và nói như thế nào. Chứ không phải lẩm nhẩm trong đầu từng chữ một và chắp vá nắp ráp lại chúng với nhau. Vì văn hóa của người đức khác người việt nên cách ứng sử trong các tình huống là khác nhau hoàn toàn.


https://xehoigiasieure.net/details/bi-quyet-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat.html
Nên tìm cách học tiếng Đức đúng
 

Cố gắng tự giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Đức, ban đầu vốn từ ít thì có thể dùng những từ dễ để giải thích mặc dù nhiều khi bạn sẽ làm cho nghĩa của câu trở nên lòng vòng nhưng thế sẽ giúp bạn có thêm nhiều từ mới để học hơn. Cuối cùng xin chúc tất cả các bạn học tiếng đức thành công!

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ