• slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để người học có thể lựa chọn tùy ý. Vì vậy, tùy theo điều kiện và khả năng của mỗi người mà lựa chọn cho mình những phương pháp học tập thật hợp lí và phù hợp với bản thân mình. Đối với những người không có thời gian đến trung tâm, hay đến các lớp học thì việc tự học tiếng Hàn tại nhà là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn để người học có thể lựa chọn tùy ý. Vì vậy, tùy theo điều kiện và khả năng của mỗi người mà lựa chọn cho mình những phương pháp học tập thật hợp lí và phù hợp với bản thân mình. Đối với những người không có thời gian đến trung tâm, hay đến các lớp học thì việc tự học là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn.
 

tự học tiếng hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà

 

> > Xem thêm: Những địa chỉ học tiếng Hàn giá rẻ ở TPHCM
 

Trước hết, người tự học cần đi đúng quy luật tự nhiên khi học ngôn ngữ, chú ý học nghe – nói – phát âm, hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là cần chú trọng đến học phát âm ngay từ đầu. Chúng ta có thể tự học ngữ âm bằng các phần mềm luyện phát âm, lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang học tiếng Hàn. 

Khi sử dụng tiếng hàn, nhiều người vẫn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do khả năng nghe nói kém, họ không dám giao tiếp và rất nhút nhát, như thế không thể cải thiện được khả năng nghe nói làm cho họ không dám giao tiếp. Để ra khỏi vòng luẩn quẩn đó, người tự học tiếng Hàn tại nhà cần mạnh dạn hơn, không sợ sai, quyết tâm “sai thì sửa”

Một điều rất quan trọng là người học cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng hàn để được thực hành, tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng hàn thường xuyên: nghe audio trên mạng, đến câu lạc bộ tiếng hàn… Bên cạnh đó, người tự học tiếng hàn có thể kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá khác. Song việc này đòi hỏi phải có sự tự tin, chủ động, và cũng qua được ngưỡng cơ bản của Tiếng Hàn.


Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả:


1. Nghe
 

tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Tự học hiệu quả
 

Đây là kỹ năng khá quan trọng và thường xuyên được sử dụng nhất là trong giao tiếp, tuy nhiên, nó lại không được học kỹ hoặc chỉ học qua loa, sơ sài dẫn đến kỹ năng giao tiếp của nhiều bạn kém. Vì vậy bạn cần phải học kỹ năng này thật tốt, chú trọng cách phát âm để cải thiện nó và không ngừng nâng cao trình độ của mình.

Có một phương pháp nghe khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả đó chính là cách học ngôn ngữ hết sức tự nhiên, người nghe “thả lỏng” để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại. Bạn nên tự đặt ra cho bản thân một mốc thời gian cho việc học thật cụ thể. Cùng với đó bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà cho riêng mình. bạn cần thực hành mỗi ngày, hoặc phải thực hiện đúng theo kế hoạch mà mình đã đặt ra để đạt được kết quả cao nhất có thể. 

Bên cạnh đó, bạn có thể rèn luyện kĩ năng nghe của bản thân mình bằng cách nghe Audio, nghe nhạc, radio bằng tiếng Hàn... để bản thân có thể rèn luyện được kĩ năng nghe, cũng như việc trau dồi thêm vốn từ vựng và học cách phát âm qua bài nghe đấy. Bạn cần phải nghe theo một quá trình cụ thể, Nghe 1 2 lần đầu tiên chỉ để hình dung ra câu chuyện cũng như âm thanh mà thôi, tiếp theo đó bạn hãy tiếp tục nghe để hiểu được nội dung của bài.

2. Đọc

Đây là cách học từ vựng, cấu trúc một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Việc đọc một bài viết hay một từ vựng giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, qua quá trình đọc, bạn còn có thể thu thập thêm kiến thức cho bản thân mình. Để học tốt kỹ năng này, chúng tôi khuyên bạn nên học các cặp từ đồng nghĩa, trái nghĩa bởi các câu hỏi trong đề thi sẽ được hỏi bằng cách viết lại câu theo từ mới nhưng nghĩa vẫn không đổi. Chính vì thế nếu bạn không có lượng lớn từ vựng thì chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu được đề bài đang nói gì hoặc không biết tìm đáp án nằm ở đâu trong bài.
 

phương pháp tự học tiếng hàn tại nhà
Luyện kỹ năng đọc
 

3. Tự học tiếng Hàn tại nhà bằng cách học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp

Vì là tự học tại nhà, nên bạn có thể linh động về việc học từ vựng của mình bằng rất nhiều cách như bạn có thể ghi những từ vựng mới của mình trên các mẫu giấy chú ý và dán chúng ở những nơi dễ nhìn thấy nhất để các bạn có thể học tập một cách dễ dàng. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu tự học tiếng Hàn tại nhà thì việc học từ vựng càng nhiều sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn và nó hỗ trợ rất nhiều cho tất cả các kỹ năng. Ngoài ra, bạn nên vận dụng những bài học một cách thường xuyên vào cuộc sống hằng ngày của mình để có thể vận dụng những kiến thức ấy một cách dễ dàng nhất.
 

tự học tiếng hàn tại nhà cho người mới bắt đầu
Tự học tiếng Hàn không khó
 

> > Xem thêm: Những điều kiện để đi du học Hàn thành công là gì?


Dù có học theo bất kì phương pháp nào đi chăng nữa, thì cá nhân bạn vẫn phải có ý thức và quyết tâm thật cao thì mới có thể hoàn thành tốt được. Chẳng hạn như bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà như chúng tôi đã chia sẻ ở trên để có thể học tốt tiếng Hàn trong thời gian sớm nhất.
Chúc các bạn thành công.

Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn quốc dễ nhớ, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, tiếng hàn giao tiếp sơ cấp

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ