• slider
  • slider

Các bí quyết học từ vựng tiếng Nga cấp tốc Chuẩn bị cho Du học

Cách tốt nhất bạn nên học để bổ sung kiến thức thêm vốn kiến thức nền tảng tiếng Nga để nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình. Điều lưu ý nhất khi bạn học từ vựng tiếng Nga là bạn nên học càng nhiều từ càng tốt và bạn sẽ có 1 kho từ vựng vốn có trong đầu sẽ giúp các bạn phần nào hiểu nghĩa mỗi từ mỗi khi học...
Cách tốt nhất bạn nên học để bổ sung kiến thức thêm vốn kiến thức nền tảng tiếng Nga để nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến đi du học của mình. Điều lưu ý nhất khi bạn học tiếng Nga bạn nên học nhiều từ vựng và bạn sẽ có 1 kho từ vựng vốn có trong đầu sẽ giúp các bạn phần nào hiểu nghĩa mỗi từ mỗi khi học...Trước khi du học Nga bạn cần phải học tiếng Nga cho thật vững chắc để có thể giao tiếp được bằng tiếng Nga với người bản xứ. Một trong những yếu tố quan trọng và cốt lõi nhất của học tiếng Nga chính là việc học từ vựng tiếng Nga.

học từ vựng tiếng nga
Học tiếng Nga từ bạn bè
Đa số người học ngoại ngữ Nga luôn gặp khó khăn nhất là vốn từ vựng của mình giới hạn. Tiếng Nga là một trong những loại tiếng cũng không khó học đối với bạn. Nếu bạn biết cách áp dụng và vận dụng phương pháp học  từ vựng tiếng Nga cho phù hợp để có thể tăng thêm lượng từ vựng cho mình. Đây là một số bí quyết dành cho bạn môn cải thiện tiếng Nga để chuẩn bị du học.

Thứ nhất: Học từ vựng tiếng Nga theo chủ đề

Bạn sở hữu vốn từ vựng càng nhiều thì việc học tiếng Nga càng giỏi các kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Học từ vựng tiếng Nga theo các chủ đề khác nhau là cách làm tốt nhất để bạn chinh phục được tiếng Nga. Đây là cách học khá phổ biến dành cho các bạn, nó giúp bạn có thể nhớ được nhiều từ mới hơn trong các chủ đề đó. Nhưng cách học này có thể sẽ khó khăn với người có trí nhớ kém nhưng lại là hữu hiệu với những người có công việc chuyên môn về tiếng Nga.

Để học từ vựng tiếng Nga theo chủ đề hiệu quả, các bạn nên áp dụng và kết hợp nhiều cách học lại với nhau để tạo thành một phương pháp học riêng cho mình. Tuy nhiên, khi học tiếng Nga bạn nên tập trung nhiều vào phần phát âm của từ vựng để làm sao vừa ghi nhớ từ, vừa phát âm từ một cách chuẩn nhất.


Thứ hai: Học từ vựng tiếng Nga bằng cách tăng cường đọc sách

Bạn đừng e ngại khi trong đầu mình không có vốn từ mới lạ và việc ôm cuốn sách từ điển để đọc. Cách tốt nhất cho bạn là nên viết bản dịch ra giấy sẽ là cách hữu hiệu để giúp cho bạn có thể nâng cao vốn từ vựng của mình. Việc nâng cao tiếng Nga phải phải đảm bảo đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Do đó, bạn hãy cố gắng tạo cho mình thói quen học để học tập làm quen với  những cách học nâng cao kỹ năng đó.Điều quan trọng nhất là bạn không chỉ chăm chú vào kỹ năng nghe hoặc nói điều đó, sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng trong quá trình học tiếng Nga của bạn.

Nhất là những bạn đang có dự định đi du học Nga, thì bạn cần phải chú ý và quan tâm nhiều hơn. Và quan trọng hơn là kỹ năng đọc, tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại rất khó và lại ảnh hưởng rất nhiều đến việc nâng cao tiếng Nga cho bạn. Bởi nếu như: Bạn đọc tốt đồng nghĩa kéo theo là bạn phải phát âm chuẩn, nhớ được nhiều từ mới.Để đạt hiểu quả hơn bạn cần kết hợp giữa việc đọc sách tiếng Nga và nghe radio để cải thiện thêm vốn từ vựng cho mình.
 
Học từ vựng tiếng Nga theo chủ đề
Đọc sách

Thứ ba: Xem phim, nghe nhạc tiếng Nga

Bí quyết tiếp theo là học từ vựng tiếng Nga bằng cách xem phim Nga và nghe nhạc Nga. Đây là phương pháp học cũng rất hiệu quả và hãy tham gia club tiếng Nga để thực hành kiến thức mà bạn đã biết và nên nhớ hãy gạt bỏ sự rụt rè e ngại trong giao tiếp.Bạn sẽ thấy trình độ tiếng Nga của mình tốt hơn rất nhiều, tự tin hơn nhiều với giao tiếp mọi người xung quanh. Đây là cách học rất thú vị giúp bạn vừa học tiếng Nga vừa có thể giải trí và thưởng thức những gì mà bạn yêu thích nhất là với ai có đam mê âm nhạc hoặc yêu thích phim điện ảnh Nga.
 
Học từ vựng tiếng Nga bằng cách nghe nhạc
Nghe nhạc Nga

Phương pháp này không những giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Nga mà còn giúp bạn có thể tìm hiểu được văn hóa và con người Nga. Và ưu điểm của phương pháp này vừa được học vừa được xem phim và được  giải trí. Học từ vựng từ những câu hội thoại của các nhân vật hay các nội dung của các bài hát mà bạn yêu thích và từ đó lặp đi lặp lại nhiều lần từ ngữ đó.Nhưng đòi hỏi bạn cần kiên trì, mới theo cách này nha!

Thứ tư: tăng lượng từ vựng qua những trò chơi

Đây là cách áp dụng phổ biến nhất đối với các lớp nhỏ dành cho trẻ em nhằm thu hút những bạn nhỏ tham gia vào bài học trên lớp. Vậy tại sao các bạn không thử áp dụng cho việc học từ mới bằng phương pháp này cho mình. Bằng cách chơi những trò tìm từ trái nghĩa, đồng nghĩa...nó sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên rất nhiều.

Thứ năm: Học từ mới mọi lúc, mọi nơi

Việc học từ mới có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi ở xung quanh môi trường sống, các hoạt động hằng ngày của bạn. Bạn có thể dùng mảnh giấy nhỏ ghi chữ tên đồ vật, con vật xung quanh mình và gắn lên đó để bất cứ khi nào dùng tới chúng bạn đều bắt gặp những từ vựng tiếng Nga quen thuộc này và dần dần những từ này sẽ ghi sâu trong trí nhớ của bạn.
 
học từ vựng tiếng nga hiệu quả
Chăm chỉ luyện tập
 
> > Xem thêm: Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi du học tại Nga

Những bí quyết về từ vựng trên,giúp bạn có thể tự tin giao tiếp nghe và và nói khi bước chân đến xứ sở bạch Dương dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bạn có khả năng ứng xử mọi tình huống xảy ra khi hiểu biết nhiều từ ngữ mới trên đất khách quê người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: vui học tiếng nga, từ vựng tiếng nga theo chủ đề gia đình, tiếng nga du lịch, học tiếng nga bài 1, luyện đọc tiếng nga, luyện viết tiếng nga, học bảng chữ cái tiếng nga

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ