• slider
  • slider

Các bước học tiếng Hàn (phần 1)

Bạn đam mê phim Hàn và có dự định đi du học Hàn Quốc chính vì thế mà bạn đang có ý định học tiếng Hàn. Bạn không biết làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả. Đừng lo, bài viết sau đây của tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

Để học tiếng Hàn nhập môn tốt thì  bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ. Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn của tiếng Hàn Quốc

 

nền tảng nhập môn của tiếng Hàn Quốc
Làm thế nào để học tiếng Hàn tốt
 

2. Học đủ 4 kỹ năng

Học viên có thể học kèm theo các hình ảnh minh họa để nhớ lâu và sâu hơn. Bốn kĩ năng cơ bản mà bạn cần phải chuyên cần là nghe, nói, đọc, viết. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.


>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua bài hát và lợi ích không tưởng

a. Ngữ pháp 

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.


b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.
 

h​ọc ngữ pháp tiếng Hàn
 

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Ghi chú những từ khó hoặc không hiểu và khi tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào.

c. Viết 

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết ở tất cả các chủ đề tất cả các chuyên ngành để từ vựng của bản thân được mở rộng nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.


>>Xem thêm: Học tiếng Hàn: xin việc có được dễ ?

d. Nghe 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe "chay", có nghĩa là nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Nếu từ vựng của bạn quá ít thì cho dù bạn nghe nhiều lần đến đâu thì vẫn sẽ không hiểu gì hết. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Vốn từ và kĩ năng nghe của bạn sẽ tăng cấp khi bạn lặp đi lặp lại thường xuyên. 

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn
Học nghe nhều trước khi học nói
 

biết rằng nghe tieng hàn
Luyện chữ Hàn
 

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại. Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

>>Xem thêm: Các bước học tiếng Hàn (phần 2)

Hãy làm theo các bước sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu: về ngữ pháp, ngữ điệu và ý nghĩa của câu
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu. 
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ