• slider
  • slider

Các bước học tiếng Hàn (phần 2)

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng bạn không biết làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả. Đừng lo, bài viết sau đây của tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để học tiếng Hàn đạt hiệu quả cao.
Ở phần trước mình đã giới thiệu các bước học tiếng Hàn, ở phần này mình tiếp tục chia sẻ thêm các bước để bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp
 
Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên sử dụng tốt các ngữ pháp cơ bản, để truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường.

> > Xem thêm: Một số lỗi dễ mắc phải khi học tiếng Hàn online
 
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn thông qua youtube

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp. Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Trước hết là khi bạn muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được. Sử dụng từ vựng là cách tốt nhất để bạn có thể nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể chen những từ vừa mới học vào những buổi tập nói hay khi viết email, hoặc cũng có thể chen vào những bài viết mà bạn tham gia thảo luận trên diễn đàn…

Một cách học từ vựng nữa đó chính là khi bạn đi ngoài đường, lúc bắt gặp những biển quảng cáo, địa chỉ… thì bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay những từ chưa biết vào quyển sổ mà bạn mang theo và tra từ điển sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết từ mới lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán ở những nơi bạn thường thấy để tạo thành thói quen “nhìn lâu sẽ nhớ”
 
Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.
 
Kinh nghiệm để tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất
Học tiếng Hàn không khó

Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Hàn chỉ trong 5 tháng.

- Học theo băng ghi âm. Tai nghe và tay viết những từ đó ra giấy.
- Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.
- Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online
- Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập luyện nói những câu đơn giản về các hoạt động cuộc sống thường ngày, nên tìm ai đó để luyện tập thường xuyên, giúp phản xạ giao tiếp đươc nhanh hơn.
 
học tiếng hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, mạnh dạn trong việc nói tiếng Hàn, trai đổi những thắc mắc mà bạn chưa hiểu với mọi người để nhận được sự góp ý và tiến bộ.

> > Xem thêm: Những lưu ý khi tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Phương pháp học qua phim ảnh, youtube - Cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán. Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Hãy tranh thủ mọi tài liệu giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà bạn có thể tìm được như nhạc tiếng Hàn, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nguồn tài nguyên trên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, …

học tiếng hàn bằng nhiều cách
Học tiếng Hàn theo nhiều cách khác nhau

7. Học liên tục hàng ngày
 
Không còn cách học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…

Lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Hàn bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có thêm cho mình những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng hàn youtube, học tiếng hàn bảng chữ cái, học tiếng hàn miễn phí

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ