• slider
  • slider

Cách học tiếng Nga nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Những phương pháp học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả cho người mới bắt đầu, giúp bạn yêu thích tiếng Nga hơn. Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Nga gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nga, bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào ngữ pháp. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Nga của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Vậy đâu là phương pháp học tiếng Nga đúng nhất cho người mới bắt đầu?
 

Bắt đầu học tiếng Nga
Bắt đầu học tiếng Nga
 

>>Xem thêm: Cách học tiếng Nga đạt những hiệu quả đáng mong đợi
 

1. Nghe tiếng Nga thật nhiều

Bạn cần phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Vì chỉ khi chúng ta nghe nhiều và tiếp thu nhiều thì nó sẽ trở thành một thoái quen. Bạn hãy nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi tiếng Nga để từ đó giúp bạn  quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian dài tập luyện và nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Nga và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình nói cũng như viết.


2. Học sâu

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Nga dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ làm cho chúng ta không thể nào nhớ lâu hơn được. Chúng ta nên học theo phương pháp cụm từ, sau đó ghi tất cả những cụm từ vào một quyển sổ,những đoạn văn và ý chính của câu.

Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi, chẳng hạn như chủ đề đơn giản như gia đình hay thể thao,...Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả. 
Hoc tiếng Nga muốn hiệu quả thì trước hết phải luyện nghe, nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay.

Thời gian đầu bạn nên lựa chọn những băng đĩa hay video có độ nghe chậm, cũng có thể bạn chỉnh chế độ nghe. Sau này bạn sẽ tăng dần lên khi độ nhạy bén khi nghe của bạn đã tốt. Bạn hãy nên nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh.

 

Cách học tiếng Nga
Cách học tiếng Nga

 

3. Học Tiếng Nga qua phim ảnh

Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Nga gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

4. Cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu

Muốn thành thạo tiếng Nga bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác trong câu mẫu có lồng từ vựng. Thời gian học tiếng Nga phải như thế nào? Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Nga. Nhưng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục.

Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Nga trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Nga cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động. Bạn nên học vào buổi sáng vì buổi sáng là khoảng thời gian tiếp thu rất nhanh.


5. Để phát triển tôt khả năng nói

- Tìm những người bạn cùng muốn học tiếng Nga, tập giao tiếp với nhau bằng tiếng Nga. Hãy nói chuyện một cách tự nhiên, đơn giản là thay những câu bạn định nói bằng tiếng Việt thành tiếng Nga. Học nhóm giúp tạo ra những buổi thảo luận nhỏ về 1 chủ đề, bộ phim, hay tin mới thú vị nào đó. Ban đầu các bạn sẽ cảm thấy ngượng, nhưng dần dần mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì càng ngày lượng từ vựng của các bạn sẽ nhiều lên.

 

Các bước học tiếng Nga
Các bước học tiếng Nga

- Vào các trang học ngoại ngữ tìm người bản địa nói chuyện. Do đặc điểm khác nhau múi giờ, quan điểm sống và 1 số điều không thể lường trước được tôi khuyên các bạn có thể dùng các trang này để trao đổi về ngữ pháp, sau 1 thời gian cảm thấy mọi thứ đều bình thường thì các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người giúp bạn.

6. Nên thường xuyên ôn tập kiến thức

Nên thường xuyên ôn tập kiến thức, tốt nhất là mỗi ngày dành ra 15-20 phút để đọc và xem lại những kiến thức đã học. Sáng tạo trong những lúc ôn tập sẽ tạo hứng thú học tập cho các bạn, ví dụ nghĩ ra 1 câu chuyện nhỏ có sử dụng hết những từ bạn muốn ôn tập, ban đầu bạn có thể viết ra giấy, sau đó kể lại cho các bạn khác cùng nghe.

Hay bạn nào có khả năng vẽ thì có thể tạo ra những bức tranh từ vựng theo chủ đề, còn nếu bạn vẽ không được đẹp thì có thể cắt dán tranh ảnh, rồi dán vào góc học tập. Bất kỳ điều gì bạn không hiểu thì nên hỏi ngay, hỏi cho đến khi hiểu thì thôi. Hãy hỏi tất cả những người bạn có thể hỏi. Trên đây là tất cả những phương pháp giúp bạn cải thiện được và giúp bạn nhanh chóng học được tiếng Nga một cách nhanh nhất


>> Xem thêm: Cách học tiếng Nga nhanh và hiệu quả

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga online, học tiếng Nga qua phim ảnh, học tiếng Nga tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ