• slider
  • slider

Cách khử mùi đồ chiên trong bếp đúng cách

Mùi hôi từ đồ chiên trước giờ đã là nỗi ám ảnh của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn chưa biết cách để khắc phục vấn đề này ra sao, liệu bạn có cần một dung dịch hay một mẹo vặt đơn giản đề giúp bạn xử lý các vấn đề này. Nhanh chóng đọc một số gợi ý sau đây để chúng tớ chỉ cho các bạn xem cách thức nha.

Bạn đã từng phải đau đầu nhức óc về vấn đề làm sao để xoá bỏ mùi hôi từ đồ chiên và các vết bám dầu mỡ cứng đầu cực kỳ khó chịu trong một thời gian dài, bạn có từng nghĩ những vết bẩn và mùi hôi đó chính là kẻ thù truyền kiếp của các bà nội trợ trong quá trình cọ rửa, vệ sinh các vết bám bẩn bếp khi các chị em phải tốn hàng giờ dài để nghĩ xem thế nào để loại bỏ mùi hôi này sớm nhất có thể. Sau đây thì bài viết này sẽ có thể là một trợ thủ đắc lực của chị em trong việc đánh bay các vết bám cứng đầu ở khu bếp, sau khi đọc các mẹo hay sau đây bạn sẽ không còn trăn trở về việc mùi hôi do các vết bẩn gây nên, cũng như không làm mất quá nhiều thời gian như trước nữa để có thể làm làm sạch nhà bếp của bạn triệt để.
 

mùi hôi từ đồ chiên
Mùi hôi từ đồ chiên
 

>> Xem thêm: Cách làm sạch sẽ mặt đá bếp dễ dàng

Chắc chắn việc có mùi hôi từ đồ chiên vương vấn trong bếp là điều không một ai muốn, ngay cả chính mình khi một mùi hôi này còn khó chịu thì khi khách của mình đến thăm nhà mà nghe mùi này thì sẽ khó chịu biết bao nhiêu, vậy câu hỏi lớn là làm sao để khử mùi hôi trong trong bếp một cách hiệu quả nhất có thể. Sau đây sẽ là một số cách thức phổ biến, đơn giản nhưng cực kì hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay mà không cần nhờ sự can thiệp của các đơn vị nào khác.


Những mẹo để khử mùi từ đồ chiên hiệu quả.
 

khử mùi hôi
Khử mùi hôi
 

Khử mùi bằng không khí tự nhiên

Chắc chắn bạn phải hiểu rằng khử mùi hôi đồ chiên sẽ rất dễ dàng nếu việc xử lý xuất phát từ nhiệt độ ẩm thấp cũng như một số phòng thiếu ánh nắng hoặc ánh nắng không thể nào chiếu tới ở trong bếp chúng ta. Một mẹo nhỏ xin được bật mí mà sẽ không tốn nhiều công sức của các bạn nội trợ và gia đình. Đó chính là việc mở cửa sổ vào ban ngày. Tại sao chúng ta cần phải mở hẳn cửa sổ ở giai đoạn sáng sớm và trưa như thế? Chúng ta ai cũng biết rằng nhiệt độ cao nhất ở ngoài trời sẽ rơi vào giai đoạn sáng trưa bời vậy nên chúng ta nên mở cửa đầu tiên để đón nắng sớm, điều này sẽ làm tăng nhiệt độ phòng nên và khiến cho phòng trở nên thoáng mát sạch sẽ, giảm thiểu ẩm mốc đang xảy ra tại phòng. Chỉ cần mất khoảng 1 phút để bạn có thể khử mùi đồ chiên trong bếp dễ dàng bằng một cách nhanh chóng mà không tốn công sức.

Khử mùi bằng bã cà phê
 

dung dịch khử mùi
Dung dịch khử mùi
 

Bạn chắc hẳn đã nghe qua việc khử mùi bằng bã cà phê từ lúc trước. Trong thời gian những năm trước kia khi chưa có các loại tinh dầu thơm phòng thì hoặc việc mua các loại hương thơm và tinh dầu đấy cũng cực kì khó khăn do chưa được nhập về phổ biến như lúc bấy giờ. Vậy làm sao để nhà chúng ta thời gian trước luôn toả hương thơm nhẹ nhàng nhưng đầy quen thuộc như vậy. Đó chính là tác dụng của bã cà phê, loại bã này có tác dụng hút mọi loại mùi hôi cũng như vi khuẩn. Đặc biệt hương cà phê này có một hương thơm cực kì thanh, khiến cho chúng ta rất thoải mái, giống như cảm giác chúng ta đang thưởng thức buổi sáng và có một ly cà phê bên cạnh vậy. Công đoạn này cũng rất dễ rằng bạn chỉ cần mua bã cà phê về, và để trong phòng bếp trong khoảng một đến hai tiếng thì mùi từ đồ chiên trong bếp của bạn sẽ được giảm thiểu đáng kể do cà phê đã hút mùi hôi, vi khuẩn. thứ hai là mùi của cà phê sẽ rất dễ chịu, an toàn hơn rất nhiều loại dung dịch khử mùi khác đang bán tràn lan trên thị trường

Khử mùi bằng dứa và chanh

Đối với các bạn từng làm qua mô hình AirBnB chắc chắn sẽ biết phương pháp này. Một phương pháp khử mùi trong khách sạn sạn cực kì hiệu quả dành cho phòng bếp đã qua một thời gian dài sử dụng và dính các vết bám dầu mỡ cứng đầu. Thơm hay còn được gọi là Dứa, là một loại trái cây có tính axit cực cao, chính vì khả năng này nên dứa có thể sát khuẩn các ngóc đã bị ẩm mốc do khách sạn trải qua quá trình ở dài hạn. Một phương pháp rất tự nhiên và an toàn cho người sử dụng, không gây bất kì một sự dị ứng nào cho người sử dụng cũng như tiếp xúc với dung dịch này việc bạn cần làm chỉ là mua vài trái chanh tại siêu thị với giá cực rẻ sau đó bạn về nhà và vắt nước cốt chanh ra một chén, sau đi vắt nước cốt ra một chén bạn sẽ lấy một cái khăn và lau qua mặt bếp một cách kỹ lưỡng.
 

khử mùi đồ chiên dễ dàng
Khử mùi đồ chiên dễ dàng
 

>> Xem thêm: Vệ sinh sạch dầu mỡ tại nhà bếp

Sau đó bạn chỉ cần lau sơ lại bằng nước, thế là bạn đã có một khu bếp sạch như mới do chanh và thơm hiện tại có tỉ lệ axit khá cao.. Và chắc chắn liệu pháp khử mùi hôi đồ chiên dễ dàng cực tốt cho phòng và có thể sử dụng từ một đến hai lần trên tuần mà không sợ hại đến sức khoẻ như các liệu pháp hoá học khác.

Tags: cách khử mùi chiên trong phòng,khử mùi cá chiên trong phòng,khử mùi dầu mỡ trong phòng,khử mùi thức ăn trong nhà,cách khử mùi tanh dầu rán cá,khử mùi tanh của chảo,cách khử mùi hôi của cá khô,khử mùi thức ăn trên quần áo

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ