• slider
  • slider

Cách làm sạch kiềng bếp ga tại nhà

Liệu bếp nhà bạn sau một khoảng thời gian dài khi bị bẩn, ố vàng do dầu mỡ có thể sạch trắng như lúc mới, liệu có phương pháp nào là hiệu quả để vệ sinh không gian bếp của bạn trở về thời kì như lúc mới mua. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những giải pháp thiết thực nhất để vệ sinh khuôn bếp.

Trong dân gian ngày xưa, khuôn bếp luôn là nơi giữ lửa cho gia đình, luôn là nơi nung nấu tình cảm, san sẻ tình yêu thương. Và tình yêu thương đó được lấp đầy bởi các món ăn ngon được nấu trong khuôn bếp ngày nay. Phải nói rằng tuy không gian bếp là một nơi ấm luôn lưu giữ những món ăn ngon ngày Tết nhưng đây cũng là nơi chế biến các món ăn, vì có lẽ đó mà đây là một không gian rất dễ dàng bị bẩn và mất vệ sinh nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách.Muốn vệ sinh khuôn bếp một cách sạch sẽ thì chúng ta nên chú ý việc vệ sinh kiềng bếp ga, tại sao chúng ta nên tập trung vào việc vệ sinh kiềng bếp ga như vậy. Khi nấu nướng chắc chắn không thể tránh khỏi trường hợp thức ăn hay dầu mỡ bị văng ra ngoài. Việc vệ sinh sạch sẽ hằng ngày kiềng và đầu chia lửa của bếp thì sẽ làm ch bếp xài được lâu hơn cũng như sạch đẹp hơn. Áp dụng đúng cách làm sạch kiềng bếp ga sẽ không chỉ đảm bảo tuổi thọ của bếp mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


cách làm sạch kiềng bếp ga
Cách làm sạch kiềng bếp ga
 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc vệ sinh môi trường

Bạn nên hiểu rằng việc làm vệ sinh cho kiềng bếp ga của mình đó chính là một công việc để duy trì tuổi thọ bếp ở mức tối đa. Trong quá trình nấu ăn thì dầu mỡ và đồ ăn sẽ làm nghẹt ống ga và mâm chia lửa dẫn đến việc lửa không đều và làm tốn ga của bạn một cách đáng kể, chưa nói đến việc đồ sẽ chín không đều và dễ bị cháy khét. Vậy chúng ta cần làm sạch kiềng bếp sẽ giúp cho chúng ta, và bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và giảm được lượng vi khuẩn trong khu bếp.


Cách làm sạch kiềng bếp ga nhanh chóng
 

làm sạch kiềng bếp
Làm sạch kiềng bếp
 

Mỗi loại bếp đều có một hướng dẫn vệ sinh khác nhau, và cách thức vệ sinh hoàn toàn không giống nhau. Bạn không thể sử dụng các phương pháp vệ sinh bếp ga lên việc vệ sinh bếp điện được, việc này nếu có xảy ra thì có thể gây ra việc cháy nổ. Vậy để tránh việc tiền mất tật mang thì bạn nên tuân thủ một số mẹo sau đây. Đây sẽ là những mẹo được đúc kết từ những kinh nghiệm vệ sinh bếp ga một cách hiệu quả.


Vệ sinh kiềng bếp bằng Baking Soda

Đa phần thì kiềng bếp thường được làm từ nhôm và thiếc. Một hợp kim rất chắc chắn nhưng cũng rất dễ tẩy rửa, chúng ta chỉ cần biết một số mẹo dễ dàng như Baking Soda để vệ sinh kiềng bếp. Baking Soda bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị cũng như các cửa hàng tiện lợi chỉ với giá từ dưới một trăm nghìn đồng. Khi bạn mua Baking Soda về thì bạn sẽ chia theo tỷ lệ 2:1 và pha với nước. Sau đó bạn sẽ lấy kiềng bếp ra một cái thau ra, sau đó để dung dịch đã pha và chà vào kiềng bếp ga. Như một số bạn nội trợ cũng biết rõ rằng Baking Soda là một dung dịch vệ sinh trái cây, các vật dơ một cách rất hiệu quả, đặc biệt dung dịch này có tỉnh tẩy rửa và sát khuẩn rất cao nhưng lại cực kì thân thiện do thành phần chính của sản phẩm này chính là Natri, một hợp chất đến từ thiên nhiên. Sau khi chà kiềng bếp ga xong bạn chỉ cần để trong đó trong vòng hai mươi phút rồi lấy ra lau sạch bằng khăn thì kiềng bếp của bạn sẽ sạch bóng như mới. Việc vệ sinh kiềng này nên thực hiện trong vòng hai đến ba lần trong một tháng để giữ kiềng bếp ga luôn sạch sẽ và mới.


cách làm sạch bếp ga hiệu quả
Cách làm sạch bếp ga hiệu quả


Vệ sinh kiềng bằng Chanh và Giấm

Giống như các bạn đã biết thì Chanh và Giấm là các dung dịch có tính axit cực kì cao và thường được sử dụng trong việc tẩy rửa các dụng cụ làm bếp cũng như máy móc đã sử dụng lâu. Tại nhà thì đây là một cách làm sạch bếp hiệu quả chỉ cần bỏ giấm và chanh vào lại với nhau. Như một số bạn nội trợ cũng biết rõ rằng Giấm và Chanh là một dung dịch đánh bật các vết dơ một cách rất hiệu quả, đặc biệt dung dịch này có tính tẩy rửa và sát khuẩn rất cao nhưng lại cực kì thân thiện do thành phần chính của sản phẩm này chính đến từ thiên nhiên. Sau khi chà kiềng bếp ga xong bạn chỉ cần để trong đó trong vòng hai mươi phút rồi lấy ra lau sạch bằng khăn thì kiềng bếp của bạn sẽ sạch bóng như mới. Việc vệ sinh kiềng này nên thực hiện trong vòng hai đến ba lần trong một tháng để giữ kiềng bếp ga luôn mới toanh

Lưu ý với việc làm sạch kiềng bếp ga
 

Vệ sinh bếp ga
Vệ sinh bếp ga
 

>> Xem thêm: Nạp ga và sửa tủ lạnh quận 2

Phải luôn đảm bảo tắt hết ga trên bếp trước khi làm vệ sinh, không làm vệ sinh khi bếp còn đang nóng. Khi bạn muốn sử dụng bếp, bạn cần kiểm tra xem bếp đã khô hoàn toàn chưa. Ngoài ra làm vệ sinh cho bếp thường xuyên tránh để các vết bẩn bám quá chặt trên bếp. Các biện pháp vừa nêu trên tất cả mọi người đặc biệt là các bà nội trợ có thể thực hiện tại và và đây là các cách vệ sinh bếp ga hiệu quả nhất mà mọi bà nội trợ đều có thể thực hiện tại nhà để căn bếp của mình mỗi ngày đều sạch sẽ và chế biến được nhiều món ngon hơn cho gia đình.


Tags: cách làm sạch mặt bếp bị cháy, cách vệ sinh bếp từ đức, cách vệ sinh bếp từ nhật, cách tẩy vết cháy trên bếp từ, cách vệ sinh bếp ga và bếp hồng ngoại, cách vệ sinh bếp từ bosch, dung dịch vệ sinh bếp ga, dao vệ sinh bếp  

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ