• slider
  • slider

Cách làm sạch sẽ mặt đá bếp dễ dàng

Việc vệ sinh bếp là một công việc giúp khuôn bếp chúng ta luôn sạch sẽ, đẹp mắt, chưa kể đến việc giúp thức ăn giữ được vệ sinh trong quá trình ăn uống của mình. Vậy làm thế nào để vệ sinh mặt đá bếp một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, hãy theo dõi thêm bài viết này để biết thêm chi tiết.

Như chúng ta cũng đã biết để một gia đình được ấm no hạnh phúc, thì việc có một bữa ăn ngon là một yếu tố không thể nào thiếu, bữa ăn như là một chất xúc tác để kết dính mọi người lại sau bao nhiêu thời gian bộn bề công việc bên ngoài. Bữa ăn là sự quan trọng cần thiết mà mọi gia đình cần có nhiều thành phần làm nên sự thành công của nó, và đó chính là khuôn bếp. Khuôn bếp là cội nguồn của mọi tình yêu thương mà cha mẹ ung ấp cho con cái, cũng là nơi tiếp sức cho các giấc mơ cho gia đình cũng như tạo nên một bầu không khí ấm áp trong nhà mình.

Để có một sự ấm áp trong khuôn bếp thì ta cần hiểu rằng việc giữ gìn vệ sinh là quan trọng như thế nào. Muốn món ăn được ngon, tươi mới thì vệ sinh khuôn bếp là điều cần làm, đặc biệt chúng ta phải biết vệ sinh mặt đá bếp thế nào là đúng. Trong mọi khuôn bếp thì mặt đá đã chiếm ba phần tư không gian, đây là nơi chúng ta sẽ sơ chế các món ăn, tạo nên các công thức, hương vị của gia đình. Vì lẽ đó có lẽ đây là phần khá dễ dơ trong bếp của chúng ta, do bình thường chúng ta chế biến các loại nguyên liệu như thịt sống, cá sống thì đều tại mặt đá bếp. Và liệu chúng ta có cần vệ sinh mặt đá bếp hay không? Câu trả lời chính là có, không những chúng ta cần vệ sinh mà ta cần phải vệ sinh thường xuyên mặt đá bếp là đằng khác. Nhưng mặt bếp lại là nơi có nhiều vết bẩn, nên việc lau bằng nước liệu có đã sạch những vết do các thực phẩm để lại hay chưa ? Câu trả lời là việc lau sạch bằng nước rất có thể sẽ làm sạch được một phần chất bẩn dính trên mặt bếp, nhưng không thể làm sạch hết tất cả các vết trên mặt đá bếp để lại. Vì lẽ đó chúng ta cần can thiệp bằng một số dung dịch tẩy rửa tại nhà để vệ sinh mặt đá bếp.
 

Vệ sinh mặt đá bếp
Vệ sinh mặt đá bếp
 

>> Xem thêm: Nạp ga và sửa tủ lạnh quận 2


Phương pháp vệ sinh mặt đá bếp


Mặt đá bếp thường được làm từ đá hoa cương. Đây là một loại đá rất an toàn chưa kể chống nước 100%, và cực kì dễ vệ sinh. Vì lẽ đó mà đá hoa cương thường được lựa chọn làm mặt đá lắp trên bếp. Đá hoa cương có đặc tính dễ vệ sinh rất chúng ta có thể sử dụng dễ dàng các dung dịch vệ sinh có tính axit cao để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu đấy. Vậy sau đây xin chia sẽ cho các bạn biết về các dung dịch vệ sinh mặt đá bếp.
 

dung dịch vệ sinh mặt đá bếp
Dung dịch vệ sinh mặt đá bếp


Vệ sinh bếp bằng Baking Soda

Chắc hẳn các bà nội trợ đã không còn xa lạ gì với cái tên Baking Soda này. Đây là một hợp chất khá thông dụng trong việc rửa trái cây hoặc làm vệ sinh các vết bẩn cứng đầu. Baking Soda được biết đến như là một hợp chất có tính axit cao, trong đó thành phần chính là natri, hợp chất này có thể đánh bật mọi vết bẩn trong nhà bạn nhưng lại rất an toàn cho sức khoẻ con người và tự nhiên nên đây có thể được coi là một trong những cách làm sạch mặt đá bếp hiệu quả nhất .

 Vì có lẽ đó mà trong nhiều gia đình đều luôn hiện hữu ít nhất một chai Baking Soda để vệ sinh các vết ố cứng đầu, và chai này hiện đang bán rộng rãi tại các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi trên toàn cả nước. Khi mua Baking Soda thì bạn sẽ đổ ra một chén nhỏ và hoà chung với nước theo tỉ lệ 2:1 sau khi trộn đều dung đều rồi thì bạn sẽ lấy một cái khăn rồi chấm vào và lau qua mặt bếp. Sau khi lau xong bạn sẽ để đó khoảng hai mươi phút sau đó mình sẽ lau lại bằng nước sạch.


Cách làm sạch mặt bếp
Cách làm sạch mặt bếp


Vệ sinh bếp bằng nước Rửa Chén

Đây là một dung dịch không thể thiếu trong nhà của chúng ta. Một dung dịch vệ sinh mặt đá bếp rất hiệu quả nhưng cực dễ sử dụng tại nhà, việc chúng ta cần làm đó chính là pha nước rửa chén và nước ấm lại theo tỉ lệ 3:4 vào vòi xịt. Sau khi pha xong thì chúng ta sẽ cầm và xịt xung quanh mặt đá bếp tầm hai đến ba ngày một lần sau khi chúng ta chế biến thức ăn xong thì bếp của chúng ta sẽ sạch như mới. Đặc biệt mặt đá bếp bằng đá hoa cương thì chúng ta không nên sử dụng các loại có axit cực cao như chanh để vệ sinh bếp vì điều đó sẽ làm bào mòn mặt đá và làm cho mặt đá trở nên yếu hơn bao giờ hết.
 

Vệ sinh bếp
Vệ sinh bếp

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi dễ dàng trong phòng khách sạn

Lưu Ý

Phải luôn đảm bảo tắt hết ga và điện trên bếp trước khi làm vệ sinh, không làm vệ sinh khi bếp còn đang nóng. Khi bạn muốn sử dụng bếp, bạn cần kiểm tra xem bếp đã khô hoàn toàn chưa. Ngoài ra làm vệ sinh cho bếp thường xuyên tránh để các vết bẩn bám quá chặt trên bếp. Các biện pháp vừa nêu trên tất cả mọi người đặc biệt là các bà nội trợ có thể thực hiện tại và và đây là các phương pháp vệ sinh mặt đá bếp hiệu quả nhất mà mọi bà nội trợ đều có thể thực hiện tại nhà để căn bếp của mình mỗi ngày đều sạch sẽ và chế biến được nhiều món ngon hơn cho gia đình.

Tags: mặt bếp đá trắng bị ố,dung dịch vệ sinh đá nhân tạo,cách làm sạch bàn đá nhân tạo,cách làm sạch đá trắng,làm sạch vết ố trên đá tự nhiên,chất tẩy trắng đá,cách tẩy vết ố trên đá granite,tẩy vết ố trên đá marble

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ