• slider
  • slider

Cách làm sạch vết ố dầu mỡ trên quần áo

Việc bảo quản đồ trắng không phải là điều dễ dàng đối với những người yêu thích đồ màu trắng. Sau đây sẽ là những mẹo, tuyệt chiêu để giúp cho vấn đề xử lý đồ trắng bị lem màu chỉ là chuyện nhỏ, có thể xử lý liền lập tức.

Bạn xót xa, khó chịu cho bộ đồ mới mua của mình bị dính vết dầu mỡ?

 Bạn lo lắng về vết dầu mỡ dính lên áo?

Bạn lo lắng vết dầu mỡ không ra?

Đừng lo, sau đây sẽ là những cách thức tẩy ố vàng trên áo trắng khóa bỏ được vết dầu mỡ dính lên quần áo của bạn, cho dù nó có thể khó ra nhưng vẫn có cách, thậm chí rất đơn giản, có thể làm tại nhà và có sẵn những nguyên liệu ở nhà chúng ta. Vết dầu mỡ dính lâu hay mới đều có cách xử lý riêng nó, chúng ta hãy cùng theo dõi những cách thức đó nhé
 

tẩy vết dầu mỡ trên áo
Tẩy vết dầu mỡ trên áo
 

>> Xem thêm: Cách tẩy vết ố vàng trên giày một cách hiệu quả


Phương pháp làm sạch vết ố dầu mỡ trên quần áo

Sử dụng nước rửa chén

Đối với những vết bẩn mới, cách tốt nhất và nhanh nhất là sử dụng dung dịch vệ sinh quần áo nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn dầu mỡ ấy. Vì trong nước rửa chén có chất có thể loại bopr được dầu mỡ. Đầu tiên chúng ta lấy một ít nước rửa chén thoa đều lên nơi bị dính vết bẩn, dùng bàn chải nhỏ, lông thật mềm để chà, chà đều theo hình vòng tròn của vết ố, chà cho đến khi vết ố bị mờ đi. Ngâm để đó khoảng hai mươi lăm đến ba mươi phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm rồi giặt lại bằng bột giặt. 
 

dung dịch vệ sinh quần áo
Dung dịch vệ sinh quần áo
 

Tẩy bỏ vết dính dầu mỡ bằng phấn em bé

Sử dụng phấn em bé để tẩy bỏ vết dầu mỡ cũng dành cho những vết mới, vừa mới bị dính dầu mỡ. Vì trong phấn em bé thấm nhanh, thấm tốt nên có thể hút vệ sinh áo được những vết dầu mỡ ra khỏi sợi chỉ trong quần và áo. Đổ một ít phấn vào chỗ có vết dính dầu mỡ, để ngâm khoảng mười lăm đến ba mươi phút, sau đó sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ vào vết ố. Sau khi vết mờ dần lấy đồ đem đi giặt với nước lạnh và bột giặt như bình thường. Vết ố bẩn sẽ biến mất bất ngờ.

Sử dụng một ít phấn bảng vẽ lên vết bẩn 

Vì cùng là loại phấn nên phấn bảng hay phấn em bé đều có độ hút rất nhanh, với phấn bảng có thể vẽ trực tiếp lên vết dầu mỡ trên quần áo, sau đó chúng ta cạo bột phấn đó ra, dầu mỡ cũng sẽ đi theo bột phấn. Lưu ý là để bột phấn khoảng mười đến mười lăm phút rồi mới chà ra, sau đó giặt sạch với nước lạnh, vết bẩn sẽ được xử lý sạch sẽ.
 

tẩy trắng áo
Tẩy trắng áo

Dùng bột bắp (ngô) hoặc phấn rôm 

Bột bắp cũng có tác dụng tương tự như phấn em bé và phấn bảng. Sử dụng bột bắp đắp lên vị trí có vết ố dầu mỡ, để khoảng mười lăm đến hai mươi phút sau đó đem giặt với bột giặt và xả sạch với nước lạnh. Quần áo sẽ mới như ban đầu. Phấn rôm cũng vậy, thậm chí độ hút của phấn rôm còn cao hơn các loại phấn khác. Và đặc biệt phấn rôm dễ kiếm hơn các loại phấn được liệt kê ở trên.

 

Dùng hỗn hợp cồn và muối để loại bỏ dầu mỡ dính trên quần áo

Phương pháp  tẩy trắng áo này dành đặc biệt cho các loại vải dày và khó vệ sinh như: len, denim, vải lanh. Pha hỗn hợp theo tỷ lệ một phần muối và ba phần là cồn. Hòa tan hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp vào nơi có vết ố của dầu mỡ, sử dụng bàn chải lông mềm, thoa đều hỗn hợp lên vết ố đó, để ngâm khoảng mười hai đến mười lăm phút cho đến khi vết ố biến mất. Giặt lại quần áo với nước lạnh và bột giặt. Đảm bảo quần áo sẽ quay về như trước.


Keo xịt tóc có thể đánh bay vết ố

Đầu tiên chúng ta sẽ lấy một miếng vải mỏng hoặc khăn giấy đặt lên chỗ dính bẩn, sau đó lấy keo xịt tóc xịt lên, sau đó để đến khoảng mười lăm đến hai mươi phút. Sau đó lấy đồ đem đi giặt lại với nước sạch và bột giặt. Vết ố sẽ biến mất. Đối với những vết bẩn mới, cách tốt nhất và nhanh nhất là sử dụng dung dịch nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn dầu mỡ ấy. Vì trong nước rửa chén có chất có thể loại bopr được dầu mỡ. Đầu tiên chúng ta lấy một ít nước rửa chén thoa đều lên nơi bị dính vết bẩn, dùng bàn chải nhỏ, lông thật mềm để chà, chà đều theo hình vòng tròn của vết ố, chà cho đến khi vết ố bị mờ đi. Ngâm để đó khoảng hai mươi lăm đến ba mươi phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm rồi giặt lại bằng bột giặt. CHúng ta sẽ dùng nước ngọt coca cola đổ vào trực tiếp vết ố, sau đó ngâm khoảng một tiếng đến hai tiếng đồng rồi đem đồ đi giặt với bột giặt và xả sạch với nước
 

làm sạch áo quần
Làm sạch áo quần
 

>> Xem thêm: cách làm sạch áo trắng bị dính màu một cách nhanh chóng

Nha đam giúp đánh bật vết ố dầu mỡ

Sử dụng nha đam là một trong những phương pháp khá hiệu quả, chúng ta lấy nha đam (100% nha đam nguyên chất) đổ vào vị trí vết ố dính dầu mỡ trên quần áo, ngâm cùng với nước lạnh, sau một thời gian lấy ra, dùng gel nha đam chà mạnh lên quần áo cho đến khi vết ố bay đi. Phương pháp này nghe có vẻ xa lạ nhưng cực kỳ hiệu quả. Đổ một ít bột lên vết dầu mỡ, chà xát mạnh, sau đó ngâm với nước khoảng ba mươi phút và giặt sạch lại cùng nước. Trường hợp sau  làm sạch áo quần khi giặt xong vết ố vẫn còn thì bạn nên lặp lại lần nữa để đảm bảo sạch 100%.

Tags : Tẩy vết dầu mỡ lâu ngày trên quần áo,Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu,Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu lâu ngày,Mẹo giặt quần áo dính dầu nhớt,Cách tẩy vết dầu luyn trên áo trắng,Cách tẩy dầu mỡ bắn vào áo,Cách tẩy vết dầu nhớt trên áo dài,Cách tẩy mỡ bắn vào áo phao

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ