• slider
  • slider

Cách lựa chọn vị trí lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy

Làm thế nào để có thể lắp đặt cho bồn cầu có được một vị trí phù hợp nhất và nó sẽ không làm phá vỡ các yếu tố phong thủy bên trong ngôi nhà? Đây là điều mà bất kỳ một gia chủ nào cũng quan tâm và lo lắng. Vậy phải lắp đặt ra sao và hướng nào sẽ là phù hợp nhất?
Việc lựa chọn vị trí để xây dựng nhà vệ sinh cũng như là hướng để lắp đặt cho bồn cầu nếu không được lựa chọn sao cho hợp lý thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đường tài lộc của gia chủ sau này. Theo phong thủy, thì nhà vệ sinh là nơi chứa đựng rất nhiều âm khí, và các khí uế, đạc biệt là bồn cầu. Cách lắp đặt bồn cầu sao cho thật hợp phong thủy là một trong các yếu tố quan trọng cho nên chúng ta cần phải lưu ý thật kỹ khi lựa chọn vị trí để lắp đặt cho bồn cầu trong nhà vệ sinh. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích về các vị trí đặt bồn cầu là gì, các phương pháp xác định hướng và cần lưu ý kiêng kị những điều gì để từ đó có thể lựa chọn được một vị trí phù hợp nhất.

1. Các vị trí lắp đặt cho bồn cầu hợp phong thủy


Theo phong thủy, điều cấm kị nhất khi thực hiện xây dựng nhà cửa là tuyệt đối không được xây dựng cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang. Đối với nhà vệ sinh thì cũng sẽ tương tự như vậy, không nên lắp đặt bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh. Nếu như lựa chọn không đúng sẽ làm cho gia chủ trong gia đình sẽ bị thất thoát đi tiền của.

Chọn vị trí lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy nhất
Vị trí lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy

Cánh cửa cần phải đặt sao cho vuông gốc với bồn cầu hoặc nếu được thì càng xa bồn cầu càng tốt. Và không nên lựa chọn vị trí lắp đặt bồn cầu đối diện với cửa chính trong nhà, chắc hẳn rằng bạn sẽ không muốn khi vừa về đến nhà là bắt gặp ngay hình ảnh bồn cầu hiện ra trước mặt đâu nhỉ? Về vấn đề phong thủy thì điều này sẽ khiến cho gia chủ sống cho nhà sẽ gây ra bệnh tật, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

>> Xem thêm: Có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý đến nắp đậy của bồn cầu sau khi sử dụng. Có rất nhiều người thường có thói quen khi thực hiện xả nước cho bồn cầu không đậy nắp lại. Điều này, tưởng chừng như sẽ không ra những tác động xấu nào nhưng liệu bạn có biết rằng các luồng âm khí và khí uế, và các khí không tốt khi thực hiện xả nước chúng sẽ bị bốc ngược lên, lan tỏa đi khắp ngôi nhà của bạn. Gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tiền tài và sức khỏe mọi người trong gia đình.

2. Lắp đặt bồn cầu sao cho thật hợp phong thủy

Trong ngôi nhà, hướng Đông Nam được coi là một cung về tài lộc, hướng Tây Nam là một cung thể hiện về chuyện tình duyên và hôn nhân trong gia đình, hướng Bắc là hướng nói về cung sự nghiệp, làm ăn của các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu như bồn cầu lắp đặt vào những hướng bên trên thì nó sẽ làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến những hướng mà chúng ta lắp đặt và đè lên. Khi thực hiện lắp đặt bồn cầu sao cho hợp phong thủy thì nên lựa chọn vị trí hướng Tây Bắ hoặc có thể là hướng Đông. Điều này, sẽ giúp cho gia đạo luôn được bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Không nên lựa chọn lắp đặt bồn cầu gần đầu giường ngủ

Bồn cầu tuyệt đối không nên được lắp đặt gần với vị trí của đầu giường ngủ. Vì nếu dặt gần như thế thì khi có ai sử dụng bồn cầu sẽ tạo ra những tiếng ồn ào từ việc đóng/mở nắp hoặc thực hiện xả nước. Điều này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. Nếu tình rạng này xảy ra lâu dài, thì nó sẽ gây ra những triệu chứng về đau đầu kinh niên đi kèm với tình trạng mất ngủ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. 

Không được lắp đặt bồn cầu gần đầu giường ngủ
Không lắp đặt bồn cầu gần đầu giường ngủ

Tuy nhiên, nếu như bạn không thể nào có thể thay đổi vị trí của bồn cầu được, thì bạn có thể lựa chọn những mẫu bồn cầu có trang bị một loại đắp có tính năng đóng thật êm để giúp hạn chế đi các tiềng ồn. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi vị trí hướng của giường ngủ để tình trạng này sẽ không xảy ra nữa.

Tránh đặt bồn cầu tại vị trí chiếu thẳng trực hiện vào giường ngủ

Hiện nay, có rất nhiều người thường có xu hướng lựa chọn lắp đặt nhà vệ sinh vào cùng phòng ngủ, để có thể tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Và có thể được sử dụng một cách dàng. Nhưng bạn tuyệt đối không nên lắp đặt bồn cầu chiếu thẳng trực diện với giường ngủ.
 
Tránh lắp đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ
Tránh việc lắp đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ

 
Vì nếu lựa chọn lắp đặt như thế, nó sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu, đi kèm với các tình trạng mất ngủ thường xuyên xảy ra, và những mùi hôi từ bồn cầu sẽ bốc lên lan tỏa trong không khí về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đên sức khỏe với các căn bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa...

Không nên lựa chọn vị trí lắp đặt nhà vệ sinh vào chính giữa ngôi nhà
 
Nhà vệ sinh cũng như bồn cầu đặt giữa nhà thì sẽ được xem là xấu nhất. Vì khi lựa chọn đặt ở vị trí trung tâm như thế, nó sẽ làm ngưng hết tất cả những luồng sinh khí có lợi cho ngôi nhà của bạn.

Không được chọn vị trí chính giữa ngôi nhà để lắp đặt bồn cầu
Tránh chọn vị trí trung tâm của ngôi nhà để lắp đặt bồn cầu

 Ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến phong thủy, vị trí lắp đặt bồn cầu này nó sẽ gây ra cho gia chủ bị trạch vận, làm cho những âm và tà khí sẽ bị tràn và lan tỏa khắp nơi, gây ra tình trạng ô nhiễm khí trường. Ngoài ra, nó sẽ làm cản trở việc lưu thông không khí bên trong ngôi nhà và hạn chế đi các ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera​

Không nên lắp đặt bồn cầu gần vị trí của nhà bếp

Tuyệt đối không nên đặt bồn cầu ở ngay vị trí sát với tường của nhà bếp và đặc biệt là ngay khu vực bếp nấu.Thông thường theo phong thủy thì yếu tố nước và lửa là hai yếu tố có tính chất đối nghịch với nhau. 

Tránh lắp đặt bồn cầu gần nhà bếp
Tránh lắp đặt bồn cầu gần tường bếp

Do đó, nó sẽ tạo ra những luồng năng lượng không được ổn định gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các vi khuẩn chứa đựng trong bồn cầu sẽ lan tỏa và bám dính vào những món ăn khi chúng ta nấu nướng về lâu dài nó sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm về hệ tiêu hóa mà các vi rút, ví rút gây ra.

Trên đây, là các thông tin cần thiết về việc lựa chọn vị trí lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy nhất. Hy vọng rằng, qua bai viết này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn trong việc xây dựng và lắp đặt các hướng thật tốt cho bồn cầu bạn nhé!


Tags: cách xác định hướng bồn cầu, nguyên tắc đặt bồn cầu, hướng bồn cầu ngược hướng nhà, hướng bồn cầu trùng hướng nhà, hướng đặt bệ xí, bồn cầu nên quay hướng nào, hướng toilet theo tuổi, hướng nhà vệ sinh là hướng nào

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ