• slider
  • slider

Cách rửa chén bát nhanh và đúng cách

Chắc hẳn rằng mỗi gia đình chúng ta ai nấy đều muốn chén bát chúng ta sạch sẽ sau mỗi bữa ăn. Vậy làm sao chúng ta biết được chén bát chúng ta đã sạch sẽ hay chưa hoặc có một phương pháp nào sẽ giúp chúng ta luôn sạch bóng như mới. Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin này.

Như chúng ta cũng đã biết để một gia đình được ấm no hạnh phúc, thì việc có một bữa ăn ngon là một yếu tố không thể nào thiếu, bữa ăn như là một chất xúc tác để kết dính mọi người lại sau bao nhiêu thời gian bộn bề công việc bên ngoài. Bữa ăn là sự quan trọng cần thiết mà mọi gia đình cần có nhiều thành phần làm nên sự thành công của nó, và đó chính là món ăn và vật dụng của bếp ra sao. Khuôn bếp là cội nguồn của mọi tình yêu thương mà cha mẹ ung ấp cho con cái, cũng là nơi tiếp sức cho các giấc mơ cho gia đình cũng như tạo nên một bầu không khí ấm áp trong nhà mình.Để có một sự ấm áp trong khuôn bếp thì ta cần hiểu rằng việc giữ gìn vệ sinh là quan trọng như thế nào. Muốn món ăn được ngon, tươi mới thì vệ sinh chén bát là điều cần làm, đặc biệt chúng ta phải biết vệ sinh chén bát bếp thế nào là đúng. Trong mọi khuôn bếp thì chén bát đã chiếm ba phần tư không gian, đây là nơi chúng ta để các món ăn, tạo nên các công thức, hương vị của gia đình. Vì lẽ đó chén bát là phần khá dễ dơ trong bếp của chúng ta, do bình thường chúng ta chế biến các loại nguyên liệu như thịt sống, cá sống thì đều tại chén bát. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu chúng ta đã rửa chén đúng cách hay chưa? 
 

rửa chén đúng cách
Rửa chén đúng cách
 

>>Xem thêm: Cách khử mùi hôi dễ dàng trong phòng khách sạn

Câu trả lời thì chắc chắn sẽ phụ thuộc vào chính bạn, không những chúng ta cần vệ sinh mà ta cần phải vệ sinh thường xuyên chén bát là đằng khác. Nhưng chén bát lại có nhiều vết bẩn, nên việc lau bằng nước liệu có đã sạch những vết do các thực phẩm để lại hay chưa ? Câu trả lời là việc lau sạch bằng nước rất có thể sẽ làm sạch được một phần chất bẩn dính trên chén bát, nhưng không thể làm sạch hết tất cả các vết bẩn để lại. Vì lẽ đó chúng ta cần can thiệp bằng một số dung dịch rửa chén tại nhà để vệ sinh nhanh chóng. 

 

Phương pháp rửa chén đúng cách.
 

dung dịch rửa chén
Dung dịch rửa chén
 

1. Dọn sạch bã thức ăn.


Việc đầu tiên bạn cần làm có lẽ chính là việc dọn sạch thức ăn ra khỏi chén dĩa. Chúng ta chỉ có thể dọn sạch chén dĩa khi và chỉ khi đồ ăn đã biến mất ra hết khỏi chén hoặc dĩa. Các loại thức ăn đó thì ta nên vứt xuống thùng rác chứ không nên đổ vào ống thoát nước của bồn rửa tay vì điều đó sẽ gây ra nghẹt cống. Sau khi chúng ta dọn thức ăn ra hết thì sẽ bắt đầu tráng nước sơ qua chén dĩa để làm sạch cơ bản chén dĩa đó. 

2. Sử dụng dung dịch tẩy rửa

Chắc chắn trong nhà chúng ta đều sẽ có một loại dung dịch tẩy rửa các vết bẩn của chén dĩa. Các loại dụng cụ để vệ sinh chén bát nhanh nhất. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách rửa chén bát đúng cách. Đầu tiên bạn nên lưu ý rằng do đây là một dung dịch vệ sinh vết bẩn, nên tính sát khuẩn và axit của dung dịch này khá cao nên chúng ta phải hạn chế việc sử dụng trực tiếp vào chén bát. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế tiêu thụ lượng nước rửa còn sót lại trong chén bát, cũng như là tránh làm lãng phí dung dịch.


vệ sinh chén bát
Vệ sinh chén bát 


Việc bạn cần làm ở đây chính là đổ dung dịch rửa chén ra một cái chén nhỏ sau đó ngâm một chút nước vào. Sau đó bạn sẽ sử dụng một dụng cụ để chà nồi để chà lên các loại chén dĩa. Đặc biệt hơn bạn nên khuấy dung dịch thật kỹ để tạo ra bọt sau đó mới sử dụng, mà nên nhớ rằng chỉ nên lấy một lượng vừa đủ phù hợp với lượng chén bát mà chúng ta phải rửa.

3. Rửa sạch lại bằng nước 

Chúng ta cần phải rửa các chén bát lại thật kỹ bằng nước, nhiều người vì muốn rửa chén nhanh nên chỉ tráng sơ qua một lớp nước. Điều này rất nguy hại cho sức khỏe của người lớn và trẻ em, do nếu chúng ta chỉ tráng sơ qua một lớp nước thì sẽ không thể nào làm sạch được hết nước rửa chén còn đọng lại trên chén bát, việc sử dụng các loại chén bát này về lâu về dài rất có thể gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của gia đình bạn.
 

phương pháp rửa chén
Phương pháp rửa chén
 

>> Xem thêm: Cách làm sạch sẽ mặt đá bếp dễ dàng

Thay vào đó phương pháp rửa chén tối ưu nhất là chúng ta sẽ rửa sơ qua nước từ hai đến ba lần nước để có thể làm sạch được chén bát một cách sạch nhất. Và đặc biệt hơn để bảo vệ an toàn cho da tay thì đặc biệt các bạn nội trợ nên trang bị cho mình một găng tay rửa chén chuyên dụng để tránh tiếp xúc với nước rửa chén bát hằng ngày.

4. Lau sạch chén dĩa và để ráo nước

Công đoạn cuối cùng nhưng rất dễ dàng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Vào cuối mỗi buổi rửa chén thì bạn nên lấy một cái khăn và lau lại sạch sẽ tất cả các dụng cụ chén dĩa của mình một cách kĩ càng, sau khi lau lại xong bạn nên ngửa mặt chén dĩa lên và hướng về phía có nhiều nắng, điều này sẽ giúp cho các chén dĩa có thể diệt khuẩn một cách nhanh chóng nhất.

Tags: Cách rửa bát nhanh nhất thế giới,Cách rửa chén siêu nhanh,Cách để rửa bát nhanh,Cách rửa chén đúng cách,Quy trình rửa bát bằng tay,Quy trình rửa chén quả máy bước,Kỹ năng rửa bát,Máy rửa bát

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ