• slider
  • slider

Có nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu hay là không

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tính trạng nghẹt giấy ở bồn cầu như sự vô ý hoặc cũng có thể là do thói quen sử dụng không đúng của người dùng. Một số người cho rằng, giấy rất mềm và dễ bị hủy trong nước nên nếu có bỏ giấy trực tiếp vào cũng không gây ảnh hưởng gì đến bồn cầu.

Chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta ai cũng rơi vàotình trạng nghẹt giấy ở bồn cầu do nhà chị đang có con nhỏ, các bé rất nghịch nên  thường xuyên đánh rơi giấy vệ sinh vào bồn cầu, trước tình trạng như vậy, chị không biết bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất?
 

nghẹt bồn cầu
Nghẹt bồn cầu
 

>> Xem thêm: Bí kíp thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Việc nhà có con nhỏ là một trong những nguyên nhân chủ yếu bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu và gây nghẹt, tuy nhiên đây là một vấn đề không thể xem thường vì có thể mang đến những hậu quả khó chịu về lâu dài. Chính vì thế chúng ta phải có những biện pháp dự trữ cho trường hợp không biết bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao nhé!
 

Tại sao bồn cầu lại bị nghẹt giấy?
 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tính trạng nghẹt giấy ở bồn cầu như sự vô ý hoặc cũng có thể là do thói quen sử dụng không đúng của người dùng. Một số người cho rằng, giấy rất mềm và dễ bị hủy trong nước nên nếu có bỏ giấy trực tiếp vào cũng không gây ảnh hưởng gì đến bồn cầu, tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn là sai lầm, nếu chúng ta bỏ giấy vào bồn cầu, khi gặp nước, giấy sẽ dính lại với nhau thành một khối và gây cản trở đường lưu thông của nước, từ đó gây nên tình trạng tắc nghẽn mà chúng ta gặp phải.

Không giống như những kiểu nghẹt cống thông thường, nghẹt bồn cầu phải làm sao luôn là một câu hỏi gây nhiều khó khăn cho mọi người, nếu là những lỗi thông thường, việc tiến hành thông tắc bình thường sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề, nhưng đối với tình trạng này lại không đơn giản.
 

bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu
Tại sao bồn cầu bị nghẹt giấy?
 

Tại sao phải nói như vậy, giấy khi gặp nước thường có độ dính rất cao, nếu chúng ta dùng những cây thông ống bình thường để loại bỏ tắc nghẽn thì một phần giấy sẽ bị dính lại lên bề mặt của đường ống, sau một thời gian sẽ khiến tắc nghẽn quay trở lại.Như vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả nhất? Điều này không hề khó, chỉ đòi hỏi chúng ta phải biết rõ nên chọn lựa phương pháp nào thì phù hợp nhất để bảo đảm không bị tắc trở lại trong tương lai cho nghẹt giấy ở bồn cầu.
 

vệ sinh bồn cầu
Bồn cầu bị nghẹt giấy 
 

Khi bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao?
 

Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách giải quyết vệ sinh bồn cầu khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt do giấy, đầu tiên, phương pháp đơn giản mà bất kì ai cũng có thể sử dụng chính là dùng bột thông cống, dung dịch thông cống. Bằng cách sử dụng những chất ăn mòn cực mạnh từ những dung dịch bên trong các chai, gói thông cống, giấy gây tắc nghẽn sẽ dễ dàng được dọn sạch sẽ và không để lại những vết bám bên trong đường ống. Tuy nhiên phương pháp này cũng cần có một vài lưu ý nếu muốn sử dụng hiệu quả.

Trước tiên chúng ta phải chọn lựa được loại dung dịch thông cống phù hợp, trên thị trường hiện nay có 2 loại chủ yếu là các chai dung dịch và gói thông cống. Chai có giá thành cao hơn với mức độ đậm đặc hơn hẳn so với các dạng gói vì thế phù hợp với mức độ tắc nghẽn nghiêm trọng. Đồng thời khi sử dụng nó chúng ta cần phải đọc thật kĩ hướng dẫn để có những biện pháp bảo vệ an toàn cho mình, đặc biệt là tuyệt đối không để dung dịch ấy rơi vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mình như tay, mắt, mặt,… vì sẽ làm ảnh hưởng đến chúng ta.
 

tẩy rửa bồn cầu
Tẩy rửa bồn cầu
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng máy lò xo

Còn đối với những loại bột thông cống dạng gói thường có giá thành khá nhẹ hơn so với các loại dung dịch tẩy rửa bồn cầu​, cách sử dụng hơi phức tạp hơn một chút khi mà các chai dung dịch chúng ta có thể sử dụng trực tiếp thì bột chúng ta phải biết cách pha nước. Tuy nhiên cũng giống như các chai dung dịch, bột thông cống cũng có mức độ ăn mòn cao nên không được để chúng tiếp xúc trực tiếp lên những phần da nhạy cảm của mình.Sau khi chọn lựa được sản phẩm phù hợp, chúng ta chỉ cần tiến hành thông cống theo hướng dẫn trên bao bì các sản phẩm thông cống sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn vô cùng khó chịu nữa.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt vải, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ