• slider
  • slider

Có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không ?

Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một việc rất thường thấy ở các khu nhà phố, với diện tích khá nhỏ hẹp nên người ta thường sẽ tận dụng hết các khoảng trống trong ngôi nhà để thực hiện lắp đặt chúng. Vậy việc xây dựng như thế thì sẽ ảnh hưởng gì đến phong thủy trong ngôi nhà và cách hóa giải chúng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây bạn nhé!

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những kiểu dáng thiết kế nhà vệ sinh khác nhau. Chúng thường có các tính năng như tiết kiệm diện tích và tạo ra những khoảng không gian vô cùng độc đáo mà cũng vô cùng hiện đại. Thế nhưng, bên cạnh đó lại có không ít các ý kiến trái chiều vì khi xây dựng như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một phương thức giúp tận dụng các khoảng không gian còn trống bên dưới cầu thang để xây dựng nhà vệ sinh nhằm có thể tiết kiệm diện tích một cách thật tối đa cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn mẫu thiết kế này thì đòi hỏi rằng cầu thang của nhà bạn cần phải có một diện tích khá rộng, cùng rút hầm cầu Quận Bình Thạnh tham khảo qua bài viết sau.


Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 
>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy thông tắc cống lò xo chuẩn xác nhất

Cầu thang được biết là nơi cần một sự vững bền nhất định, vì nó là nơi giúp chúng ta sẽ có thể di chuyển một cách nhanh chóng đến những căn phòng ở phía trên. Và nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng không nên kết hợp cầu thang với các công trình xây dựng khác có chứa nước như nhà vệ sinh hoặc phòng tắm, vì như thế về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của chiếc cầu thang. 


1. Về vấn đề phong thủy


Quả thật, cách thức thiết kế này rất là thuận tiện nhưng đối với cách thức lắp đặt nhà vệ sinh dưới gầm thang này cũng mang đến những điều không hay khi xét về mặt phong thủy qua các điều sau đây:

Vị trí tốt và xấu về nhà vệ sinh và cầu thang

Đúng là như thế, đa phần trong các quy trình thiết kế nhà ở thông thường. Các bạn kiến trúc sư thường giúp cho gia chủ sẽ lựa chọn những khu vực được xem là tốt nhất trong một ngôi nhà để xây dựng cầu thang, để chúng có thể mang những dương khí thật tốt lan tỏa đi các khu vực phòng khác bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, khi lựa chọn vị trí đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang đã cho làm những các xấu chèn ép đi những cái tốt mà vị trí đặt cầu thang mang lại.
Chọn vị trí xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt?
Nên lựa chọn vị trí thật kỹ khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang


Bên cạnh. đó, trong một vài trường hợp khác có thể xảy ra là việc lựa chọn để xây dựng nhà vệ sinh thường thì người ta sẽ muốn yểm trấn các luồng khí xấu bên trong ngôi nhà lại như Đại sát, Thiên hình. Lúc này, bạn có thấy thấy điều khác biệt giữa việc lựa chọn vị trí xây dựng cho cầu thang và nhà vệ sinh là hoàn toàn khác nhau, không hề có một điểm chúng nào cả.

Do đó, với các điều lý giải trên thì bạn không nên lựa chọn kiểu thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hoặc ngay cả trên cầu thang cũng sẽ không được. Vì phong thủy của cầu thang đó chính là mang lại cho mọi người chúng sống trong một ngôi nhà sẽ có được một sức khỏe thật tốt nhất chứ nó không liên quan gì đến các vấn đề tài lộc trong nhà.

Nhà vệ sinh - Âm khí

Nhà vệ sinh được coi là nơi chứa đựng các âm khí và các uế khí bên trong một căn nhà. Còn cầu thang là nơi mang lại những luồng sinh khí thật tốt từ bên ngoài dẫn vào từng không gian khác nhau giúp lưu thông những luồng khí không tốt tích tụ lâu ngày. 

Liệu có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không
Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang lại những điều không tốt


Với việc xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế, sẽ làm cho cầu thang dẫn các nguồn âm khí đó phát tán đi khắp mọi nơi trong căn phòng gây ra những hệ lụy vô cùng xấu cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình và làm cho mọi người dễ bị mắc các căn bệnh nguy hại hơn.

2. Biện pháp hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm thang cầu thang một cách hiệu quả
 

Nếu như đã lỡ xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rồi, và bạn đang lo lắng làm thế nào để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề này đây? Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này, có thể tìm ra cách hóa giải thật hiệu quả bạn nhé!

Nếu như có thể lựa chọn đập bỏ nhà vệ sinh được, thì thực hiện nay bạn nhé! Để có thể nhanh chóng diệt trừ đi những âm khi tích tụ ngay vị trí đó và mang lại cho chúng ta một môi trường thật trong lành và sạch sẽ.

Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn phá vỡ nó, thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng không này để trở nhà một nhà kho, một nhà chứa đồ nho nhỏ ngay bên dưới cầu thang, rất hữu ích phải không nào?


Biện pháp hóa giải các điều xấu khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Các biện pháp hóa giải những điều xấu khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang


>> Xem thêm: Nên lựa chọn mua cây thông tắc bồn cầu ở đâu?

Ngoài ra, bạn cũng có thể hóa giải đi các âm khí và khí uế xấu bên trong nhà vệ sinh bằng những cách sau đây: 

 Lắp đặt các quạt thông gió kết hợp cùng với các ô cửa sổ nhỏ trong nhà vệ sinh để giúp đẩy các khí không tốt trong nhà vệ sinh ra bên ngoài và chuyển dịch những luồng sinh tốt vào. Đặt những chậu cây cảnh có lá rộng và thật xanh để chúng có thể hấp thụ đi những loại khí đó. Bạn cũng có thể sử dụng thạch anh bảo bình để giúp hóa giải một cách nhanh chóng tình trạng âm khí quá nhiều bên trong nhà vệ sinh và loại đá này còn giúp phát triển, cải thiện về vấn đề sức khỏe, tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.Trên đây, là các thông tin cần thiết về việc có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều các kiến thức bổ ích về vấn đề trên bạn nhé!


Tags: bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nhà vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang, hoá giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thông gió nhà vệ sinh gầm cầu thang, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp, hoá giải toilet dưới cầu thang, nhà vệ sinh trên cầu thang, toilet dưới gầm cầu thang

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ