• slider
  • slider

Dinh dưỡng thể hình giúp tăng cân nhanh cho người gầy

Một số loại thực phẩm Dinh dưỡng thể hình giúp tăng cân nhanh cho người gầy bạn nên biết

Những thực phẩm thường ngày bạn ăn là một cách để tăng cân lành mạnh, nhiều người cứ nghĩ rằng cứ ăn các chất béo vào là sẽ tăng cân. Tuy nhiên đó hoàn toàn không phải cách tăng cân lành mạnh. Để tăng cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh là một thách thức nhưng không phải là không thể. Vấn đề là bạn cần ăn thức ăn giàu calo và có chứa nhiều dinh dưỡng thể hình. Dưới đây là một số loại thực phẩm như vậy bạn có thể tham khảo.
 

>> Bao bì phân bón hữu cơ cho mọi nhà nông
Dinh dưỡng thể hình
 

Tập luyện là điều kiện cần thiết đầu tiên để cơ bắp phát triển và mang lại 1 sự đổi thay về mặt ngoại hình, nhưng chính dinh dưỡng là điều kiện đủ để quyết định bạn thành công hay thất bại. Con người muốn sống và hoạt động thì cần phải ăn, nhưng ăn như thế nào là ăn khôn ngoan thì không phải ai cũng biết. Tất nhiên các bạn là những người mới nên tôi sẽ không đề cập đến những thuật ngữ chuyên môn để bắt các bạn phải tính toán lượng calo cần thiết, chỉ số BMR và tự thiết lập cho mình 1 thực đơn. Những công việc đó sau này các bạn có đầy đủ kiến thức thể hình thì tự nhiên các bạn sẽ làm được. Còn bây giờ, các bạn chỉ cần thay đổi 1 chút xíu về thói quen dinh dưỡng của mình là mọi chuyện vẫn ổn.


Dinh dưỡng thể hình giúp tăng cân nhanh cho người gầy

Hãy ăn 6 bữa 1 ngày Thói quen ăn uống của người Việt Nam là cứ 3 bữa sáng, trưa, chiều. Ở Sài Gòn thì có thêm 1 bữa ăn đêm nữa, điều đó không hề tốt 1 chút nào cả. Tại sao vậy? Trước giờ mình ăn sai sao? Thật tiếc phải thông báo với bạn rằng, bạn đã sai rồi. Bạn thấy chưa? tập thể hình giờ đây mang đến cho bạn 1 khái niệm ăn uống thông minh rồi đấy. Thức ăn không tự nhiên hấp thu được mà cần phải qua bộ phận tiêu hóa xử lí từ răng cho đến ruột.

Bạn nhai nhiều 1 lúc bạn có mỏi răng không? Cơ thể bạn cần có những loại men tiêu hóa khác nhau để tiêu hóa thức ăn, và không may mắn là khối lượng men được tiết ra 1 lúc có giới hạn do đó thức ăn bạn ăn vào nhiều 1 lúc sẽ không thể nào được tiêu hóa hết, gây ra 1 sự lãng phí và hệ tiêu hóa của bạn sẽ phải gồng mình xử lí và loại bỏ mớ thức ăn đó. Đây là sự không khôn ngoan đầu tiên.

Bây giờ tôi giả sử là bạn hấp thu được 100% lượng thức ăn đó vào cơ thể thì cùng 1 lúc với 1 nguồn năng lượng lớn phát sinh trong cơ thể, cơ thể chúng ta sẽ "để dành" 1 ít, 1 ít đó sẽ chuyển thành mỡ dự trữ. Đây là cái dại thứ 2 tôi muốn nói. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu chúng ta chia nhỏ bữa ăn trong ngày ra làm 6 bữa và mỗi bữa ăn cách nhau 3-4 giờ đồng hồ và ăn không quá no.

 

Dinh duong cho nguoi gay
Thực phẩm dinh dưỡng
 

Pho mát

Giống như các sản phẩm sữa, pho mát có chứa tất cả các chất dinh dưỡng thể hình cần thiết. Nó giàu chất béo lành mạnh giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Cùng với lượng calo, pho mát rất giàu protein, canxi, và cả cholesterol. Một phần ăn của pho mát cheddar chứa 69 calo. Bơ đậu phộng là nguồn giàu protein và chất béo, đồng thời là lựa chọn tuyệt vời cho những người cố gắng tăng cân. Một muỗng bơ đậu phộng chứa khoảng 100 calo. Nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất béo có trong bơ đậu phộng có nhiều loại không bão hòa, tốt cho tim của bạn.

Sữa

Sữa có thể được dùng cùng với bột yến mạch, ngũ cốc hoặc được pha trộn với sinh tố trái cây. Nó rất giàu calo và vitamin D và A. Thay vì lựa chọn sữa tách kem, bạn nên chọn sữa nguyên chất với nhiều chất béo giúp tăng cân nhanh chóng. Một ly sữa có từ 120-150 calo. Một số loại sữa tăng cân bạn có thể tìm mua trên thị trường với nhiều hương vị khá nhau không gây ngán.

Trứng

Trứng giàu calo, chất dinh dưỡng thể hình và protein. Một quả trứng trung bình chứa khoảng 70 calo và 5 gam chất béo. Đó là lý do tại sao trứng là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng cơ thể. Trong trứng chứa nhiều axit béo Omega-3 và lòng đỏ trứng chứa lượng cholesterol cao nên sẽ không tốt lắm cho sức khỏe nếu bạn dùng nhiều. Vì vậy, bạn nên thưởng thức trứng scrambled, luộc hoặc ốp la để tăng cân nhanh.
 

Dinh duong cho ng gầy
Bữa ăn dinh dưỡng 


Thịt nạc đỏ.

Thịt nạc giàu calo. Chúng cũng là một nguồn giàu protein có lợi cho việc xây dựng cơ bắp và chế độ ăn uống hài hòa của bạn.

Sữa tăng cân

Bằng cách thêm các loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống thường xuyên, bạn có thể tăng cân hiệu quả hơn. Sữa tăng cân là những loại thực phẩm chức năng bổ sung, bạn nên tránh sử dụng thuốc tăng cân, có thể gây những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ