• slider
  • slider

Hãy dừng việc học, tập làm quen với ngôn ngữ

Không ai được sinh ra với bất kỳ kỹ năng nào, hãy để một mình khả năng ngôn ngữ. Và đến thời điểm chúng ta chuyển sang bốn tuổi, chúng ta có thể thông thạo ít nhất một thứ tiếng, ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Tất cả những điều này vào một thời điểm khi chúng ta chưa phải đối mặt với ngữ pháp rắc rối ở trường! Làm thế nào?

Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng. Tất cả chúng ta đều có câu trả lời chung nếu được hỏi chúng ta đã học ngôn ngữ bản địa của chúng ta như thế nào và hầu như là nhất trí rằng, "Chỉ cần như thế!" Không ai được sinh ra với bất kỳ kỹ năng nào, hãy để một mình khả năng ngôn ngữ. Và đến thời điểm chúng ta chuyển sang bốn tuổi, chúng ta có thể thông thạo ít nhất một thứ tiếng, ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta.

Tất cả những điều này vào một thời điểm khi chúng ta chưa phải đối mặt với ngữ pháp rắc rối ở trường! Làm thế nào? Điều quan trọng là, chúng ta đã không học tiếng mẹ đẻ của chúng ta - chúng ta chỉ hấp thụ nó. Chúng ta quen nó một cách hữu cơ, dần dần, đều đặn, phù hợp và bắt đầu. Và chúng ta có thể có được một số tiếng Tây Ban Nha dễ dàng theo cùng một cách!

 

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...
Học tiếng Tây Ban Nha đúng cách

 

Cách lười biếng nhất để có được tiếng Tây Ban Nha

Tại sao, chúng ta phải đấu tranh để có được một ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba, hoặc thứ tư) khi chúng ta đã không làm điều đó cho ngôn ngữ đầu tiên? Công cụ thu thập ngôn ngữ tự nhiên nhất là ở tất cả mọi người và hầu như bị bỏ qua. Nếu trẻ em có thể học ngôn ngữ bản xứ của họ không làm gì ngoài việc lắng nghe trong 2-3 năm đầu tiên của cuộc đời, tại sao người lớn không thể?
 
>>Xem thêm: 8 mẹo killer học Spanish

Vâng, cách lười nhất để học tiếng Tây Ban Nha về cơ bản là hiệu quả và tối ưu, trừ khi bạn mong muốn có thể chào đón một số khách du lịch nước ngoài và đặt cerveza (bia) trong một nhà hàng nước ngoài. Những nỗ lực của tôi trên blog này có liên quan nhiều hơn đến những người có ý định "thông thạo" bằng tiếng Tây Ban Nha, không thể phân biệt được với người bản địa.
 
Bạn có biết phần dễ nhất của việc học một ngoại ngữ là gì? Đó là việc thu gom lại tất cả các tài nguyên có thể có (sách, phương tiện truyền thông, v.v ...) xung quanh hoạt động và duyệt qua các trang đầu tiên của hơn một chục sách ngữ pháp và các cụm từ. Bây giờ, qua phần khó khăn. Điều khó nhất là chọn đúng nguồn lực để bắt đầu và sau đó duy trì quy trình học tập một cách nhất quán. Hãy cố gắng giải quyết vấn đề này trước khi tiếp tục học tập.


Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...
Đừng lo việc lười biếng của bạn sẽ ảnh hưởng việc học ngoại ngữ
 

Vì vậy, ngữ pháp hoàn toàn vô dụng?

Được rồi, vì vậy chúng tôi đã xác định được rằng chiến lược học tập hiệu quả nhất cho sự thành thạo giống bản xứ là tối đa hoá đầu vào (nghe và đọc) bằng ngôn ngữ mục tiêu, trong trường hợp là tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, vì chúng ta không còn là trẻ con, thật dễ dàng cho sự buồn chán và thụ động khi chúng ta nhận ra một vài tiếng đầu vào không thể hiểu được bằng một ngôn ngữ lạ. Đó là nơi mà tài nguyên học tập thông thường của chúng ta (sách ngữ pháp và từ điển) bắt đầu.

Lưu ý rằng ý tưởng ở đây là học "trong ngữ cảnh". Theo truyền thống, chúng ta được dạy cách tạo ra từ vựng và ngữ pháp trước khi chúng ta xem xét bất kỳ ứng dụng nào của ngôn ngữ đã có trong bối cảnh thực tế. Và ý tưởng được thảo luận ở đây là hoàn toàn ngược lại. Trước tiên, lấy ngữ cảnh và sử dụng ngữ pháp để hiểu bài phát biểu trong ngữ cảnh đó.
 
Theo thuật ngữ của giáo viên, cách tiếp cận này sẽ tập trung vào việc tối đa hoá đầu vào bằng ngôn ngữ đích trước và sau đó sử dụng từ điển và ngữ pháp để hiểu các câu và từ. Bằng cách này, sự lưu giữ sẽ có tính chất vĩnh viễn hơn so với việc lạm dụng các quy tắc và ý nghĩa. Có được một bộ sưu tập các video Tây Ban Nha (phim hoặc chương trình) và không nhiều hơn một cuốn sách ngữ pháp và một từ điển.

>>Tham khảo: học tiếng tây ban nha

Tất cả mọi thứ bạn làm từ đây trên phải được nhắm đến mục tiêu duy nhất là "acquiring" tiếng Tây Ban Nha và không chỉ học nó. Sự khác biệt, bạn hỏi? Vâng, rất lớn. Học tập là những gì bạn làm trong một lớp học, nơi bạn làm những việc như làm bài tập, mệt mỏi, đọc, viết và khen ngợi ý chí của bạn. Bạn làm những điều đó không phải vì bạn muốn thông thạo ngôn ngữ nhưng vì bạn đã được yêu cầu làm điều đó bởi giáo viên của bạn và bởi vì bạn cần làm chúng để vượt qua bài kiểm tra của bạn. Làm quen lại là điều khác.

 

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...
Ngữ pháp có thực sự vô dụng?
 

Là một đứa trẻ sơ sinh, bạn không phải vượt qua bất kỳ bài kiểm tra nào, cũng không phải bạn theo bất kỳ giáo viên nào được ủy nhiệm để nhồi nhét lên các từ sau khi từ trong từ điển đó. Bạn chỉ cần thu hút những gì bạn nghe được nói xung quanh bạn, tất cả thời gian. Không lý do. Không phân tích. Chỉ đơn giản và đơn giản hấp thu. Từng chữ một, từng âm tiết và từng cụm từ. Cho đến khi bạn phát triển năng lực và sự tự tin để tự sản xuất chúng cho mình sau vài năm đầu vào mãnh liệt. Điều này, bạn của tôi, là quen dần với nó và nó là cách thú vị hơn, tự nhiên, và hiệu quả hơn việc hành hạ dã man trong việc học tập.

Nhưng không ai nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh tôi!
 
Trong thế giới ngày nay của Internet ngày càng phổ biến, lý do này không còn như trước nữa. Toàn bộ ngành công nghiệp chi hàng tỷ đô la mỗi năm, năm này qua năm, để đảm bảo bạn nhận được càng nhiều tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống của bạn khi bạn hài lòng với nó. Các showbiz. Có hàng trăm và hàng ngàn bộ phim tiếng Tây Ban Nha và truyền hình cho thấy các món ăn công nghiệp giải trí mỗi năm. Tại sao bạn không nên khai thác nguồn tài nguyên lâu năm này của một trong số những tiếng Tây Ban Nha đích thực nhất để bạn tận dụng?


>>Có thể bạn quan tâm: Nói các bộ phận cơ thể bằng Spanish

Duy trì một chế độ nghiêm ngặt của xem cùng một bộ phim hoặc trình diễn ít nhất ba đến bốn lần mỗi ngày. Hãy cám dỗ vì nó có thể có được, tránh chạm vào từ điển hoặc tham khảo ngữ pháp hoặc thậm chí bật phụ đề trong khi xem video vào ngày đầu tiên. Chỉ cần ngồi lại, thư giãn, và tận hưởng hình ảnh và cố gắng liên hệ câu chuyện như một đứa trẻ câm.
 

>>Có thể bạn quan tâm: Nói các bộ phận cơ thể bằng Spanish
Xem nhiều chương trình có ngôn ngữ
 

Vào ngày thứ hai, xem chương trình với phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Không phải tiếng Anh! Đôi khi, hãy tham khảo từ điển để tìm những từ không quen thuộc và tham khảo sách ngữ pháp để xây dựng chính xác các từ nhất định được chỉ định là các động từ trong từ điển. Tiếp tục với cùng một bộ phim trong ít nhất một tuần trước khi thay đổi để có hiệu lực để ngâm.

Âm thanh trần thế quá, phải không? Hãy kiên nhẫn và kiên nhẫn chờ đợi một vài tháng và bạn sẽ nhận thấy những cải tiến tinh tế trong sự hiểu biết của bạn. Làm việc cho phần thưởng đó và bạn sẽ không phải thất vọng. Đúng là học tiếng Tây Ban Nha kêu gọi kỷ luật và kiên nhẫn - tiếng Tây Ban Nha nên luôn ở bên bạn mọi lúc! Trong các bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ xem xét một số cách sáng tạo để giữ lại các khái niệm từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mới học.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ