• slider
  • slider

Hiện trạng xử lý nước thải trong chăn nuôi

Theo thống kê của cơ quan điều tra thì đến ngày thì các tỉnh lớn . Thảm họa cực kì gây ảnh hưởng lớn lên đời sống sản xuất và sinh hoạt hộ nuôi thủy sản ven bờ, và đặc biệt hon ảnh hưởng đến sâu sắc du lịch biển và cuộc sống của cư dân

Nước thải công nghiệp y tế và nước thải sinh hoạt,... đổ thẳng xuống các dòng sông, các vùng biển gây nên sự ô nhiễm nghiêm trọng, thay đổi các yếu tố của môi trường nước, tạo nên các chất độc hại cho các sinh vật. Bên cạnh đó xử lý nước thải, thức ăn cho cá là thức ăn tươi sống chưa được xử lý sạch trước khi cho cá ăn, lượng thức ăn dư thừa nhiều. Nhiều hộ dân đưa thẳng cá chết ra sông mà no chôn lấp theo quy định càng làm gia tăng nhanh chóng tình trạng ô nhiễm nguồn nước nuôi cá và như tăng nguy cơ dịch bệnh  khác trong khu vực.
 

xử lý nước thải
Xử lý nước thải


>> Xem thêm: Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh cực hiệu quả
 

Hoạt động xử lý nước thải trong chăn nuôi


Theo thống kê của cơ quan điều tra thì đến ngày thì các tỉnh lớn . Thảm họa cực kì gây ảnh hưởng lớn lên đời sống sản xuất và sinh hoạt   hộ nuôi thủy sản ven bờ, và đặc biệt hon ảnh hưởng đến sâu sắc du lịch biển và cuộc sống của cư dân. Cuộc điều tra sau đó, xử lý nước bẩn nguồn thải lớn từ tổ hợp nhà máy chứa độc tố tạo thành một dạng độc di chuyển vào các khu vự ở miền Nam và làm cho hải sản chết ngay, là nguyên nhân gây ra  ô nhiễm môi trường biển này. Mặc dù tìm ra nguyên nhân vì sao cá chết hàng loạt nhưng chính phủ lại chưa trả lời cho người dân được biết khi nào có thể ăn cá mà không phải lo sợ.Ngoài vụ các chết chấn động ở dọc biển miền Trung thì còn nhiều vụ việc tương tự xảy ra ở các khu vực khác trên cả nước. Từ ở khu vực sông Đồng Nai cũng đã xảy ra hiện tượng tương tự khi hàng chục tấn cá trong bè của người dân. Theo người dân, cá bỏ ăn và nổi lên mặt nướcchết hàng loạt, nổi kín trên mặt sông. Nhiều ý kiến nghi ngờ cá chết là do  ô nhiễm nặng? 
 

xử lý nước bẩn
Xữ lý nước bẩn


Bởi cá ở ngoài bè còn chết trắng trôi dạt trên sông thì do dòng nước ô nhiễm rất nhiều. Người dân nơi đây ai cũng biết khu vực này có rất nhiều khu công nghiệp mà đa phần chúng thải thẳng chất thải ra môi trường bên ngoài. Mới đây nhất là tình trạng cá chết trên sông do nước thải trong chăn nuôi,. Chỉ trong một tuần, lực lượng chức năng ghi nhận các bè nuôi chịu thiệt hại gần 90 tấn cá. Cơ quan này xác định có khoảng 90 tấn cá  chết ồ ạt. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu cá đều xuất hiện vi khuẩn gây lở loét da, gây xuất huyết. 
 

nước thải trong chăn nuôi
Nước thải

Cá trên sông Chà Và từng chết ồ ạt nhiều lần do dòng sông bị ô nhiễm nặng bởi hiện trạng xử lý nước các hoạt động xả thải của các nhà máy đóng gần khu vực. Và còn vô số những vụ án về cá khác tại nước ta. Tình hình này làm ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước, làm xấu bộ mặt quốc gia, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và đồng thời làm cho ô nhiễm môi trường lại xảy ra trầm trọng hơn.
 

Nguyên nhân của hiện trạng xử lý nước
 

xử lý nước thải đơn giản
Xử lý nước thải đơn giản
 

>> Xem thêm: cách làm sạch áo trắng bị dính màu một cách nhanh chóng

Chưa có lời giải thích chính đáng cho các vụ cá chết ở nước ta, tuy nhiên ai cũng có thể nhìn ra thủ phạm là ai. Đầu tiên, đó là do tình trạng ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống của các sinh vật biển. Lượng nước thải chưa qua xử lý  xả thẳng ra môi trường là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nguồn nước. Ở khu vực nông thôn, ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng tăng. Theo thống kê xử lý nước thải đơn giản dosố dân đang sinh sống ở nông thôn, là nơi cơ sở hạ tầng  lạc hậu, phần lớn chất thải con người không được xử lý nên thấm xuống đất làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Bên cạnh đó, do lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự sống của các loài động vật dưới nước.
 

Tags: Tổng quan về nước thải chăn nuôi,Thành phần nước thải chăn nuôi heo,Xử lý nước thải chăn nuôi heo sau biogas,Hệ thống xử lý chất thải trong chăn nuôi lợn,Đồ an xử lý nước thải chăn nuôi heo,Vi sinh vật xử lý nước thải trong chăn nuôi,Các phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo,Nghiên cứu xử lý nước thải chăn nuôi heo sau hệ thống biogas bằng công nghệ sinh thải

 

 

 

 

 

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ