• slider
  • slider

Học tiếng Đức cơ bản

Bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức mà chưa biết phải học như thế nào, phải bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học tiếng Đức cơ bản nhất để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Đức của mình.

Quy trình học tiếng Đức cơ bản


Theo các chuyên gia, trước khi bắt đầu xây dựng nền móng giúp việc học tiếng Đức cơ bản trở nên dễ dàng hơn, bạn cần làm các công việc sau: Đặt ra mục tiêu cụ thể, học mỗi ngày, học từ vựng, học ngữ pháp , học phát âm, học nghe, học nói, học đọc.


Đặt ra mục tiêu cụ thể khi học tiếng Đức cơ bản


Có mục tiêu học tiếng Đức cụ thể
Có mục tiêu học tiếng Đức cụ thể


>> Xem thêm: Tìm được việc làm tốt sau khi học tiếng Đức

Để có động lực học, bạn cần xác định rõ ràng “Bạn học tiếng Đức cơ bản để làm gì?”. Ví dụ, bạn học tiếng Đức để giao tiếp được với người bản xứ, để hỗ trợ trong công việc, học tập, để đi du học tại Đức…

Sau đó, lập một kế hoạch với các mục tiêu ngắn hạn hơn (6 tháng, 3 tháng, 1 tuần,…) để thực hiện từng bước. Cách làm này sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tiếng Đức đúng hướng, chi tiết, hiệu quả. Không nên đặt mục tiêu vượt khả năng bản thân, sẽ khiến bạn dễ nản chí, bỏ cuộc.

Học mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Đức của bạn, và tuân thủ đúng lịch học. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Đức trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.
Trong việc học tiếng Đức cơ bản hay bất kì một ngôn ngữ nào khác bạn cần phải rèn luyện đầy đủ bốn kỹ năng: Nghe -  Nói - Đọc - Viết.

Học từ vựng

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn.

Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.
Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 - 10 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

Học ngữ pháp

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải học cấu trúc ngữ pháp của chúng để có thể hiểu được cách đặt câu thế nào cho đúng. Học tiếng Đức cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như: câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời….

Học phát âm

Học phát âm đúng sẽ giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác, giúp bạn hiểu được những gì mà người bản xứ nói, ngược lại giúp người bản xứ hiểu được những gì bạn nói.
 

học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu
Học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu


Bí quyết học phát âm cho người mất gốc là thường xuyên xem phim, nghe các chương trình yêu thích có tiếng Đức…và bắt chước giống theo lời nhân vật, bạn nên xem đi xem lại nhiều lần và chú ý lắng nghe và hiểu những gì nhân vật nói, những từ nào không hiểu bạn có thể tìm kiếm trên internet. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để trao đổi kỹ năng phát âm,…Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Học nghe

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Đức thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Đức, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Đức thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Đức cơ bản cho người đi làm như sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trao dồi kỹ năng nghe tiếng Đức hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy nói tiếng Đức bất cứ nơi đâu với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ ,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công.

Học đọc

Khi học tiếng Đức cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Đức mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.
 

học tiếng đức cơ bản hiệu quả
Chăm chỉ luyện tập hằng ngày


Học viết

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Đức, có thể viết nhật ký, viết mail,… Chú ý kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp để kịp thời khắc phục, sửa sai.
 

khóa học tiếng Đức cơ bản
Luyện viết
 

>> Xem thêm: Cách tự học tiếng Đức online cho người mới 

Đó là tổng hợp những kỹ năng, nền tảng mà bạn cần trau dồi, rèn luyện để học được tiếng Đức cơ bản một cách nhanh chóng. Do đó lập một kế hoạch học tiếng Đức cho riêng mình. Nếu bạn qúa bận rộn không có thời gian hoặc sự kiên trì, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng Đức cơ bản của chúng tôi đây là khóa học dành cho người bận rộn, dân công sở cơ bản, người đi làm…Bạn có thể lấy lại toàn bộ kiến thức tiếng Anh cơ bản, tự tin vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết và phương pháp giảng dạy dành riêng cho người lớn bận rộn của Wall Street English.

Hi vọng bài chia sẻ về phương pháp học tiếng Đức cơ bản trên sẽ giúp các bạn biết thêm một phương pháp học hiệu quả.

Tags: từ vựng tiếng đức cơ bản, tiếng đức cơ bản giao tiếp, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở tphcm, cách nói tiếng đức, các từ tiếng đức cơ bản, học tiếng đức cơ bản cho người mới học

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ