• slider
  • slider

Học tiếng Đức giải trí tâm hồn bạn

Giải trí nhưng vẫn có thể học tiếng Đức được thì quả là cách rất thú vị đúng không nào các bạn.Đôi khi việc học tiếng Đức giao tiếp sẽ không còn quá áp lực và khó khăn như các bạn đã nghĩ là bạn phải đến trung tâm tiếng Đức để học, ngồi học cả ngày trên cái bàn học của mình, mà đơn giản bạn chỉ cần vừa chơi giải trí vừa học được tiếng Đức tốt.

Phương pháp giúp bạn giao tiếp nhanh và hiệu quả?

Đầu tiên của bạn là phải gom hết tất cả những cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức bỏ sang 1 bên, vì thực tế đã chứng minh, trường học đã dạy bạn hàng trăm  các quy tắc ngữ pháp và bạn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ những ngữ pháp khô khan đó. 

Thứ hai, hãy chú ý tới việc phát âm chuẩn
Hãy học ngữ âm, vì nếu bạn phát âm không chuẩn, bạn sẽ rất khó để tự tin nói ở khắp nơi cũng như không thể nghe được. Có nhiều người sau khi có khả năng giao tiếp tiếp lưu loát rồi lại phải quay lại để học lại cách phát âm. Việc này sẽ làm mất nhiều thời gian và trở nên khó khăn hơn nhiều so với việc bạn cố gắng học nó ngay từ đầu. Nó cũng giống như bạn học cộng trừ các con số có 1 chữ số trước khi bạn học làm toán. 
 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Phát âm tiếng Đức

 

Thứ ba, nên nghe nhiều từ vựng hàng ngày

Bạn phải thấm ngôn ngữ ở những thời gian đầu, để não bạn có thời gian để làm quen với những âm của tiếng Đức, y như những đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để nó dần dần làm quen với tiếng nói sau đó mới có thể nói được. Bạn có thể nghe một bản nhạc, xem một bộ phim hay thậm chí bật những bản tin tiếng Đức mặc dù có thể bạn chưa hiểu được những gì họ nói.

Thứ tư, Tự tạo môi trường tiếng Đức để luyện nói

Nếu bạn còn rụt rè, thiếu tự tin chưa dám nói tiếng Đức thì chẳng bao giờ bạn học tốt và giao tiếp với mọi người được.  Hãy tự tạo riêng cho mình một môi trường để luyện nói tiếng Đức hằng ngày, chẳng hạn, luyện nói với nhóm bạn ở trung tâm tiếng Đức hay là đứng trước gương và tự nói tiếng Đức với chính mình.
Đây là một trong những cách giải trí vô cùng hiệu quả và đạt được chất lượng mà mình muốn chia sẻ cho các bạn.

Còn gì thú vị hơn bạn nghiền các bộ phim nước ngoài yêu thích nhưng vẫn có thể giỏi tiếng Đức. Để đạt được sự hiệu quả, bạn hãy chọn những loại phim phù hợp với sở thích, trình độ của bản thân. Đừng quên bạn hãy nói theo những lời thoại theo phim và cố gắng ghi lại 3 – 5 cụm từ mà bạn tâm đắc nhất nhé.

 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...


4  cách để học tiếng Đức hiệu quả
Đọc Sách

Với những người ham thích đọc sách thì đây chắc chắn là một phương pháp rất tuyệt vời để bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Đức. Như vậy, thay vì đọc tiếng Việt, bạn hãy thử tìm những cuốn có chủ đề tương tự được viết bằng tiếng Đức. Nhớ mang theo cuốn từ điển bên mình, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy, ngoài ra bạn cũng có lựa chọn những tạp chí thời trang, các tờ báo tiếng Đức vừa tìm hiểu vừa biết thêm được những thông tin khác.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Nhâm nhi Âm nhạc

Nếu học trong sách giáo khoa khiến cho bạn cảm thấy ngột ngạt và khó có thể tiếp thu nổi nữa, hãy vứt hết chúng sang một bên đi, bật một bản nhạc lên pha một tách cà phê tựa vào ghê sofa thưởng thức nó thôi nào, nó sẽ giúp cho bạn thư thái hơn, giảm bớt sự mệt nhọc trong người bạn, hãy nhâm nhi tách cà phê và giai điệu bài hát, lầm bầm theo giai điệu nào ca từ đó sẽ từ từ đi sâu vào trí nhớ bạn mà thôi.

Truyện, tiểu thuyết

Nếu bạn có tâm hồn của những đứa trẻ hãy lựa chọn những cuốn truyện tranh được dịch sang tiếng Đức đọc thử xem, còn nếu bạn có tâm hồn lãng mãn tìm đến các cuốn ngôn tình nhé say sưa đọc chúng bạn vừa có thêm những giây phút thư thái vừa có thể tiếp thu được lượng khá vốn từ vựng, tuy rằng thời gian sẽ lâu vì vừa đọc vừa phải tra từ nhưng nếu đó là sở thích của bạn thì nó gây khó dễ gì được bạn.
 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Truyện và tiểu thuyết tiếng Đức

 

>>Xem thêm:  Những lý do nên học tiếng Đức

Tham gia Câu lạc bộ tiếng Đức

Câu lạc bộ là nơi giúp cho bạn gặp gỡ với những con người vô cùng thú vị, là môi trường có thể giúp cho bạn thường xuyên luyện tập được tiếng Đức đó, có thể bạn tìm được một vài người bạn hợp với sở thích của mình nữa đó. Ở đó, bạn không chỉ tha hồ sáng tạo và rèn luyện tiếng Đức của mình mà còn tập các bạn những kỹ năng mềm và mở rộng nhiều mối quan hệ. Đừng chỉ ngồi lì ở nhà và học, hãy ra ngoài, kết bạn và giao tiếp, rồi sẽ có một ngày bạn cảm thấy là việc nói tiếng Đức trở nên vô cùng tự nhiên như hơi thở!


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ