• slider
  • slider

Học tiếng Hàn có thật sự dễ hơn học tiếng Nhật

Nếu bạn còn phân vân chưa biết học tiếng nào, thì việc quyết định lựa chọn sẽ phụ thuộc vào độ khó của từng thứ tiếng. Học tiếng Hàn có rất nhiều lợi ích và tiếng Nhật cũng không kém. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn ngôn ngữ để học sao cho phù hợp nhất.

So sánh độ khó của tiếng Hàn so với tiếng Nhật 


Cả tiếng Hàn và tiếng Nhật luôn nằm trong top những ngôn ngữ khó học nhất thế giới nhưng không phải là không thể học được. Tiếng Hàn có cấu trúc rất khác so với những ngôn ngữ còn lại. Những người đến từ châu Âu thường gặp rất nhiều khó khăn về cú pháp và cách chia động từ. Các văn bản tiếng Hàn cũng có sự liên quan về đặc điểm của tiếng Trung Quốc. Còn đối với tiếng Nhật, cách duy nhất để học đó là bạn sẽ phải ghi nhớ hàng ngàn ký tự. Với 3 hệ thống văn bản khác nhau và 2 hệ thống âm tiết sẽ là những khó khăn mà người học sẽ phải vượt qua.
 
Học tiếng Hàn có thật sự dễ hơn học tiếng Nhật
Học tiếng nào dễ hơn?
 

Vậy có nên học tiếng Hàn không?


Mỗi một thứ tiếng sẽ có mức độ khó khác nhau. Do đó hãy xem xét thế mạnh của mình ở chỗ nào từ đó chọn thứ tiếng phù hợp hơn đồng thời phải đúng niềm đam mê của bạn. Cho dù có khó khăn đến mấy nếu bạn có sự say mê và kiên trì thì việc gì cũng có thể làm được.

Đối với viết

Điều chắc chắn là học viết tiếng Hàn sẽ đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với viết chữ tiếng Nhật. Thứ nhất, vì bảng chữ cái tiếng Nhật nhiều và phức tạp hơn nên rất khó nhớ. Thứ hai, tiếng Hàn không giống như tiếng Nhật, chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn giản hợp lại, trong khi đó chữ tiếng Nhật lại chứa những nét tượng hình khác nhau và phức tạp hơn. Tuy nhiên, cả 2 loại chữ đều tuân theo một quy tắc nào đó, vì vậy, trong quá trình học, bạn có thể tự mình khám phá ra những cách học sao cho tối ưu nhất. 

Đối với bảng chữ cái

Bảng chữ cái Hangul của tiếng Hàn bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm còn tiếng Nhật thì có đến tận 2 loại chữ: chữ Kana và chữ Kanji. Chữ Kana là chữ của người Nhật, bao gồm chữ Hiragana được dùng khá phổ biến, đơn giản và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người. Ngoài ra, trong bảng chữ cái của người Nhật còn chứa thêm chữ Romaji viết theo kiểu La Tinh.

Mới nghe đó mà đã chóng cả mặt rồi đúng không nào. Việc thuộc lòng bảng chữ cái là điều quan trọng nhất và bắt buộc đối với một người bắt đầu học ngoại ngữ Hàn. Chính vì lý do này, mà học bảng chữ cái Hangul sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với bảng chữ cái tiếng Nhật.
 
Học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật
Bảng chữ cái tiếng Hàn
 

Đối với phát âm

Phát âm khi học tiếng Hàn có những nét khá tương đồng với học tiếng Việt, giống nhau đến 80%. Trong khi đó tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép giữa những chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp ngôn ngữ này trở nên quen thuộc hơn tiếng Nhật.


Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt


Số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đang ngày càng tăng, nếu biết tiếng hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm cho mình một việc làm tốt và lương cao trong tương lai. Còn đối với những người đang làm việc tại các công ty này, việc học tiếng Hàn sẽ giúp cho họ có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc đồng thời giao lưu văn hóa với những người trong công ty Hàn Quốc. 
 

học tiếng hàn
Cơ hội nghề nghiệp


Hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn là vô cùng cần thiết và bạn cần phải trau dồi thêm. Dù vậy, học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra những cánh cửa tuyệt vời cho bạn. Đừng băn khoăn, do dự nữa mà bạn phải có sự quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, bạn hãy xác định ngôn ngữ nào sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Thời gian để có thể giao tiếp được:

Để có thể nói được tiếng Hàn, bạn chỉ cần mất vài tháng để đạt trình độ tiếng Hàn cơ bản và trên một năm cho trình độ nâng cao hơn. Còn với tiếng Nhật, thời gian học của bạn sẽ phải mất lâu hơn, thứ nhất là do việc học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật đã lấy đi của bạn khá nhiều thời gian vì có đến 3 bộ chữ, hai là học cách phát âm tiếng Nhật lâu hơn so với tiếng Hàn.
 

học tiếng hàn không khó
Học tiếng Hàn
 

> > Xem thêm: Những địa chỉ học tiếng Hàn giá rẻ ở TPHCM
 

- Cách phát âm tiếng Nhật: phát âm tiếng Nhật thực sự không quá phức tạp nhưng nhiều người học lại cảm thấy rất nhức đầu bởi bộ chữ cái quá khó nhớ, rất dễ bị nhầm lẫn. Đặc biệt tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ nên chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để học thuộc và nắm vững cách sử dụng.

- Cách phát âm tiếng Hàn: Cấu tạo từ của tiếng Hàn có rất nhiều nét tương đồng với tiếng Việt, và cách phát âm cũng vậy. Đây sẽ là lợi thế rất lớn khi học tiếng Hàn Quốc của người Việt. Cấu tạo từ được hình thành từ cách ghép các nguyên âm và phụ âm lại với nhau tương tự với ghép chữ cái trong tiếng Việt. Vì thế, để học tiếng Hàn hiệu quả bạn buộc phải học thuộc lòng bảng chữ cái và ghi nhớ quy tắc phát âm chuẩn nhất có thể. Phần lớn người Việt học ngoại ngữ Hàn đều không cảm thấy nó quá khó khăn về cách phát âm trong tiếng Hàn. Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Việt rất nhiều do không có các dấu đi kèm: sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng như tiếng Việt của chúng ta.

Nền kinh tế Hàn Quốc nếu xét về tổng thể thì chưa bằng Nhật. Nhưng kinh tế Hàn Quốc đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, là một trong bốn con rồng Châu Á. Hàn Quốc cũng đang rất nỗ lực và có nhiều tiềm năng trở thành cường quốc kinh tế mới. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam đang đứng đầu về số lượng và quy mô. Việc biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế nếu bạn làm tại một công ty Hàn Quốc.

Tags: nên học tiếng hàn hay tiếng nhât 2019, nên đi học tiếng hàn hay tiếng nhật, ngữ pháp tiếng hàn và tiếng nhât, nên học tiếng anh hay tiếng nhật, học tiếng hàn online, học tiếng hàn có khó không, nên học tiếng hàn không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ