• slider
  • slider

Học tiếng Hoa ra trường bạn sẽ làm được gì?

Lựa chọn ngành học, chí ít bạn sẽ đề ra được mục đích cho mình, sẽ làm gì và cơ hội việc làm như thế nào. Học tiếng Hoa cũng vậy, cũng cần có mục đích để quá trình học bạn không nãn chí. Tiếng Hoa đang trở nên thịnh hành ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Chỉ học ở trên trường thôi thì chưa đủ, các bạn nên đầu tư học tiếng Hoa ở các trung tâm học tiếng Hoa có uy tín để nâng cao hiểu biết cũng như khả năng phát âm của mình.

Ngoại ngữ càng ngày càng trở nên cần thiết, ngày nay cơ hội việc làm giành cho các bạn sinh viên mới ra trường có ngoại ngữ rất được ưu tiên, và thường các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hoa,...được đa số các bạn trẻ hiện nay chọn để học. Vậy thử chọn một ngôn ngữ trong số này là tiếng Hoa, khi bạn quyết định chọn học tiếng Hoa để học thì bạn có nghĩ tương lai ra trường bạn sẽ như thế nào không?
 

Tiếng Hoa đang trở nên thịnh hành
Xu hướng học tiếng Hoa
 

Học tiếng Hoa - xu hướng của nhiều bạn sinh viên thời nay

Tại các trường đại học, tiếng Hoa có riêng một ngành đào tạo chính thức với tên gọi là ngôn ngữ Trung. Với ngành này, sinh viên được trang bị các nền tảng kiến thức về văn hoá, tiếng nói của đất nước Trung Quốc : văn học, ngữ pháp, văn hoá, 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết,,ngoài ra cũng không thể thiếu kỹ năng dịch, cùng các phần kiến thức bổ trợ tự chọn đúng chuyên môn.


>> Bài viết : Cách học tiếng Hoa với từ vựng hiệu quả.

Ngôn ngữ Trung với đa dạng phương pháp học tiếng Hoa cho các bạn sinh viên đã có sẵn niềm đam mê từ trước, sau khi ra trường cầm tấm bằng đại học với thứ ngôn ngữ này, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhiệm các chức năng ở đa dạng các lĩnh vực như : làm biên, phiên dịch tại các cơ quan, xí nghiệp, các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước. Ngành hướng dẫn viên du lịch cũng đang rất cần nguồn nhân lực, lượng khách du lịch nước ngoài, nhất là Trung Quốc ghé tham quan Việt Nam đang ngày càng tăng lên.

Các việc làm khác mà sinh viên ngành ngôn ngữ Trung có thể tham gia: đảm nhiệm các công tác giảng dạy tiếng Hoa tại các trường học, trợ giảng tại các trường Đại học, hay được mời dạy kèm tiếng Hoa tại các trung tâm,...Không chỉ dừng lại ở phương diện đào tạo ngôn ngữ, mà hiện nay các trường Đại học còn mở rộng thêm đào tạo văn hoá, đi sâu vào các ngành thương mại du lịch,..tạo cho sinh viên nhiều điều kiện hơn để phát triển toàn diện.


Tiếng Hoa đang trở nên thịnh hành
Tìm các phương pháp học tiếng Hoa
 

Học tiếng Hoa bạn không lo thất nghiệp

Có nhiều người cho rằng, học tiếng Anh mới là cần thiết, mới là thứ ngôn ngữ thứ 2 nên học, sau này cơ hội việc làm không lo, các ngôn  ngữ khác học ra thì cũng chỉ để nói chuyện cho vui thôi. Nhận định này là hoàn toàn sai lầm, ngôn ngữ nào, ngành học nào rồi cũng sẽ có giai đoạn bão hoà, cũng sẽ phải ngồi không.

So với những năm trước thì đa số nhu cầu học tiếng nước ngoài còn hạn chế, nhưng thời buổi hiện nay hoàn toàn ngược lại, tầng lớp trẻ đua nhau học tiếng ngoại ngữ, để làm gì? Câu trả lời là bạn học ngoại ngữ để nâng cao bản thân mình, nó chính là chìa khoá để mở cánh cửa tương lai của bạn.

>>Xem thêm: 
Phương pháp học tiếng hoa tốt hơn


Ngôn ngữ nào cũng vậy, tiếng Hoa thì càng phổ biến hơn, nó được xem là ngôn ngữ được 20% dân số trên giới đang sử dụng. Vì sao vậy? Rất đơn giản để giải thích vấn đề này: Trung Quốc là cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới, khả năng đầu tư của Trung Quốc vào các nước rất mạnh, vì vậy nó cần một nguồn nhân lực rất lớn và đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ có đam mê và mong muốn được làm việc tại những xí nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc này.


khả năng phát âm tieng Hoa của mình.
 

Vì thế, việc học tiếng Hoa ngay từ bây giờ là một việc làm rất đúng đắn giúp bạn theo kịp xu hướng của thời đại.!

Tags: học tiếng Hoa cơ bản, học tiếng Hoa vỡ lòng, học tiếng Hoa online, học tiếng Hoa qua phim ảnh...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ