• slider
  • slider

Học tiếng Nhật sơ cấp cho mọi người

Chắc hẳn những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đều đang loay hoay lo lắng không biết nên học như thế nào cho có hiệu quả, Hiểu được điều đó chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp chính là nền móng để các bạn có thể học lên các cấp cao hơn.

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp khi bạn là người bắt đầu học ngôn ngữ lần đầu tiên.


Giáo trình khi học tiếng Nhật


Có rất nhiều giáo trình để bạn bắt đầu với những bạn học tiếng Nhật. Giáo trình Minna no Nihongo Shokyuu đây là giáo trình được người biên soạn biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên thật sự là khá khó khăn trong việc bắt đầu học. Khi học bạn cần phải sử dụng công cụ học tiếng Nhật hiệu quả đó là quyển từ điển học tiếng Nhật.
 

từ điển học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật với giáo trình

 

Nội dung của giáo trình này khá phức tạp từ vựng cũng khá nhiều với khoảng 2200 từ và việc áp dụng ngữ pháp trong giáo trình cũng được đề cập sâu sắc và rõ ràng. Ngôn ngữ giao tiếp là điều mà bạn dễ dàng bắt gặp trong giáo trình, từ đó bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với việc học ngôn ngữ Nhật. Ngoài ra, trong giáo trình còn có phần bài tập để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận sau những bài học lý thuyết trước đó.

Không dừng lại ở đó giáo trình trên được đề cập khá nhiều không chỉ là ngữ pháp, từ vựng mà còn có cả phần nghe đọc và viết dành cho các bạn. Từ đó việc chọn quyển giáo trình Minna thực sự là một lựa chọn hàng đầu để bạn nâng cao dần kiến thức. Có thể lúc đầu bạn còn chậm chạp khi học nhưng về sau điều đó không còn là điều bạn đáng lo nữa. Mà bạn cần lưu tâm học về học chữ Kanji.


Học tiếng Nhật với Kanji cơ bản


Trong học điều bạn cần lưu tâm nữa ngoài việc học các ngữ pháp, viết, đọc trên thì việc học chữ Kanji là điều bạn cần có khi học tiếng Nhật. Từ đó bạn có thể chọn bản giáo trình Basic Kanji. Điều này sẽ thật sự cần thiết cho việc học của bạn.
 
học tiếng nhật sơ cấp
Học tiếng Nhật cùng với chữ Kanji
 

Khi bạn là người nhập môn học tiếng Nhật thì giáo trình này là hữu dụng với các bạn. Quyển giáo trình này được thiết kế một cách sinh động và dễ nhìn với cách tiếp cận của người mới nhập môn như bạn vậy. Với mỗi từ trong một bài học tuy khá ít nhưng nó luôn được làm sáng rõ và đi sâu nghĩa của các từ đó. Ngoài ra bạn có thể vận dụng được các bài học bổ ít, phong phú mà không làm bạn chán nản trong quá trình tiếp cận nó.

Quyển sách này có khá nhiều quyển, nhưng quyển đầu tiên nó sẽ giới thiệu cho bạn khoảng 200 từ tương ứng với 20 bài học để bạn dễ dàng tiếp cận nó một cách tự nhiên . Điều đặc biệt, khi bạn kết hợp quyển giáo trình cơ bản này với quyển Minna thì việc học của bạn trở nên dễ dàng và song hành cùng tiếng Nhật hơn. 

Học từ mới và giao tiếp thông dụng.

Sau khi đã thuộc nằm lòng hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, chúng mình sẽ chuyển sang bước thứ hai trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, mục tiêu là giao tiếp OK. Chính vì mục tiêu từ đầu là như vậy nên trong bước này chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào học những câu giao tiếp cơ bản hằng  ngày. Đối với những bạn có dự định du học Nhật Bản, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế rất lớn trong cuộc sống tại Nhật, vì vậy các bạn nên chú trọng rèn luyện kĩ năng này trong suốt quá trình học

Nguồn để tiến hành bước 2 trong quy trình học tiếng Nhật cơ bản này thì có cơ số trên mạng internet, vừa miễn phí vừa rất thú vị. Bạn có thể search you tu be các video dạy tiếng Nhật giao tiếp, ghi chép lại các câu giao tiếp hằng ngày vào một quyển sổ bé bé xinh xinh rồi ngày ngày đem ra luyện tập. Nhớ học kỹ các từ vựng và hiện tượng ngữ pháp cơ bản để nhớ được lâu hơn nhé!
 

học tiếng nhật cho người mới bắt đầu
Rèn luyện hằng ngày
 

Bên cạnh đó còn có một cách học mà mình cực thích và áp dụng thấy cực hiệu quả là học tiếng Nhật giao tiếp qua phim. Chọn cho mình một bộ phim yêu thích, rồi cố gắng nghe và nhại lại lời các nhân vật trong phim. Mới đầu nên chọn các bộ phim có tiết tấu chậm và càng gần với cuộc sống càng tốt. Bộ phim đầu tiên Nhật đầu tiên mà mình xem là Một lít nước mắt. Vì xem phim nên ngoài việc học mẫu câu mình còn nhớ được một cách khá trực quan các ngữ cảnh sử dụng các mẫu câu và cả ngữ điệu khi nói nữa. Nhưng mà, thực sự là tốn mấy lít nước mắt cho bộ phim này ý!

Các bạn nên chọn các bộ phim có cùng chủ để để xem nhé. Vì khi xem nhiều phim cùng chủ đề, các từ mới và mẫu ngữ pháp sẽ lặp đi lặp lại. Nhờ đó mà từ vựng và mẫu câu sẽ dần dần được tự động in nhiều lần lên vỏ não giúp chúng ta nhớ được lâu hơn đấy. Sau khi tiếng Nhật tốt hơn một chút, mình nghĩ các bạn nên chọn các bộ Anime để xem. Một phần vì nếu đã học tiếng Nhật hoặc dù không học tiếng Nhật đi nữa thì Anime là thứ nghệ thuật truyền thống của Nhật mà các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy phí thời gian khi tìm hiểu nó.
 

học tiếng nhật cơ bản
Học tiếng Nhật
 

Top 5 Anime mà mình tâm đắc nhất là: Spirited Away (Lạc vào thế giới linh hồn); Hotarubi no Mori e ( Lạc vào khu rừng đom đóm ); Byousoku 5 centimeter (5cm/s); Kotonoha no Niwa (Vườn Ngôn Từ); Ookami no kodomo: Yuki to Ame (Ame và Yuki: Những đứa con của sói). Bên cạnh đó, người lồng tiếng cho các bộ phim hoạt hình thường sẽ được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng nên sẽ có phát âm rất chuẩn rất tốt cho những đối tượng mới bắt đầu muốn học tiếng Nhật cơ bản như chúng mình đó!

Hy vọng qua những phương pháp học tiếng Nhật nói trên, các bạn có thể áp dụng được nó trong quá trình học của mình. Chúc bạn thành công.

Tags: học bảng chữ cái tiếng nhật, học tiếng nhật online, học tiếng nhật cho người mới bắt đầu, học nói tiếng nhật, từ vựng tiếng nhật bài 1, khóa học tiếng nhật sơ cấp, tự học tiếng nhật cấp tốc

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ