• slider
  • slider

Học tiếng Pháp như thế nào và ở đâu cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định học tiếng Pháp sau khi đã thành thạo tiếng Anh hay bạn dự tính học tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai. Bạn đang không biết trung tâm học tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu nào là tốt? Cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu là gì? Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.

Với những người mới bắt đầu học tiếng Pháp, họ sẽ cảm thấy chán nản vì phải bơi trong một đại dương kiến thức rộng lớn. Vì thế, để chọn được cho mình một trung tâm học tiếng Pháp phù hợp và có cách học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu đúng đắn, bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Phương pháp học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu


1. Không học từ vựng đơn lẻ

Lúc mới bắt đầu học từ vựng tiếng Pháp bạn đừng nên học riêng lẻ từng từ một mà hãy học từ vựng trong cụm từ, một câu văn hay một ngữ cảnh cụ thể. Bạn có thể viết nghĩa riêng nhưng ngay sau đó phải viết ví dụ câu văn hay trường hợp sử dụng từ đó. Như thế bạn mới có thể hiểu rõ và nhớ từ vựng cũng như cách sử dụng từ đó nhanh và lâu dài hơn.
 

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
 

>> Xem thêm: Website có thể giúp bạn học tiếng Pháp ngay từ lúc bắt đầu

2. Đừng cố dịch tất cả các đoạn văn, bài tiếng Pháp sang từng từ tiếng Việt

Những người mới bắt đầu học tiếng Pháp thường có một vấn đề chung đó là khi họ gặp những bài đọc hay bất cứ đoạn văn tiếng Pháp nào cũng sẽ tra từ điển nghĩa toàn bộ những từ vựng không hiểu. Việc cố gắng dịch từng từ như vậy dẫn đến khả năng đọc hiểu chậm và tệ hơn bạn sẽ giao tiếp tiếng Pháp chậm hơn vì khi người khác nói, bạn phải dịch lại trong đầu ra tiếng Việt rồi mới suy nghĩ trả lời được. Do đó, để tránh tình trạng này, khi mới bắt đầu, bạn nên hỏi ý nghĩa của cả câu chứ đừng dịch riêng từng từ. Khi bạn đã có vốn từ kha khá, hãy dựa vào những từ đã biết và dựa vào ngữ cảnh để đoán được ý chính trong câu.
 

học tiếng Pháp
Nên giao tiếp bằng tiếng Pháp nhiều hơn khi mới bắt đầu học tiếng Pháp


3. Không nên ngại việc giao tiếp bằng tiếng Pháp

Khi mới học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, do từ vựng và ngữ pháp còn ít nên chúng ta thường ngại trao đổi bằng tiếng Pháp. Đừng sợ gặp sai lầm khi nói vì không phải ai sinh ra cũng đã giỏi tiếng Pháp liền được, kể cả là người Pháp thì họ cũng phải đi học tiếng Pháp. Đặc biệt các thầy cô và bạn bè sẽ không chê cười bạn mà còn khuyến khích bạn sử dụng tiếng Pháp nhiều hơn, chỉ ra lỗi sai và chỉnh sửa lại cho bạn nữa đấy. 

4. Có một cuốn sổ để ghi cụm từ tiếng Pháp bắt gặp được

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ thôi cũng được hoặc một cuốn vở và thường xuyên mang theo bên mình. Cuốn sổ này sẽ được dùng để ghi lại những cụm từ tiếng Pháp mới học tại trung tâm học tiếng Pháp hoặc là những từ vựng tiếng Pháp vô tình bắt gặp trên đường, xem phim,... Lưu ý rằng bạn nên ghi lại cả câu, cả cụm từ chứ không nên ghi đơn độc mỗi từ đó nhé, lý do thì mình đã đề cập ở trên.
 

Có sổ ghi chép khi mới bắt đầu học tiếng Pháp
Có sổ ghi chép khi mới bắt đầu học tiếng Pháp


5. Phải học tiếng Pháp chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Đừng nghĩ rằng bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp mà có thể du di cho bản thân việc không phát âm chuẩn hay viết chuẩn, sau này sẽ sửa lại sau. Đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Chúng ta phải học tiếng Pháp chuẩn ngay từ lúc mới bắt đầu học vì việc sửa lại cách phát âm hay cách viết là một điều không dễ dàng, thậm chí có thể nói ra rất khó khăn.

Trung tâm học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu Phương Nam Education


Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: hoctiengphap.com

Hotline: 1900 2615 - 0919 407 100

Điện thoại: 0914 098 008 - (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688

Email: info@hoctiengphap.com
 

Trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education
Môi trường tại trung tâm


>> Xem thêm: Học tiếng Pháp qua youtube mang lại hiệu quả như thế nào?

Trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education, với hơn 10 năm kinh nghiệm dạy học tiếng Pháp, sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp. Với phòng học rộng rãi, được trang bị đầy đủ, hiện đại từ hệ thống ánh sáng, âm thanh, máy lạnh,... nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên và giáo viên hoạt động sôi nổi trên lớp. 

Giảng viên tại trung tâm Phương Nam được tuyển chọn khắt khe, có cả giảng viên người Việt Nam và người Pháp đều tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Pháp. Với nghiệp vụ sư phạm giàu kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ đem đến những bài học sinh động và giúp học viên phát triển cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Không những thế sĩ số lớp giới hạn tối đa chỉ 15 học viên một lớp sẽ đảm bảo cho học viên có nhiều thời gian trao đổi với giảng viên hơn.

Các khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu có học phí không quá cao, tầm 2.500.000 đồng đối với lớp thường và 8.800.000 đồng dành cho lớp cấp tốc. Phương Nam Education có nhiều chính sách ưu đãi học tập dành cho học viên như giảm học phí, học thử miễn phí, lớp phụ đạo ngoài giờ miễn phí, được bảo lưu khóa học và hỗ trợ chi phí học lại,...

Khóa học được khai giảng thường xuyên, lịch học trải dài suốt tuần (ca thứ 2, 4, 6 hoặc ca thứ 3, 5, 7) và suốt cả ngày (sáng, chiều và tối) đều có lớp. Lớp thường sẽ học 1 tiếng rưỡi một buổi, một tuần học 3 buổi, tức là 48 tiết (36 giờ) kéo dài 8 tuần. Lớp cấp tốc thì học 3 tiếng một buổi, một tuần cũng học 3 buổi, tức là 120 tiết (90 giờ) kéo dài trong vòng 10 tuần.
 

Bạn được tư vấn nhiệt tình tại trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education
Bạn được tư vấn nhiệt tình khi học tiếng Pháp tại Phương Nam Education


Trên đây là những lưu ý học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu mà mình muốn nhắc nhở các bạn. Và mình cũng đã giới thiệu cho các bạn một trung tâm học tiếng Pháp uy tín, chất lượng, đó chính là trung tâm Phương Nam Education. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp.

Tags: học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng Pháp, trung tâm học tiếng Pháp, mới bắt đầu học tiếng Pháp, học tiếng Pháp cơ bản, phương pháp học tiếng Pháp, cách học tiếng Pháp cho người mới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ