• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng hơn phần 1

Đã có nhiều phương pháp học tiếng Tây Ban Nha được đưa ra vậy các bạn đã chọn lựa cho mình những phương pháp chuẩn xác chưa ? Nếu bạn đang học tiếng tây ban nha, và mình sẽ chia sẻ cho bạn bài học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng hơn phần 1 để tham khảo với bài viết này.

1. Đặt mình vào tình huống bắt buộc phải biết tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn cho bản thân một suy nghĩ cho việc sử dụng khả năng ngôn ngữ của bạn, thì có thể bạn sẽ chọn là không sử dụng chúng. Não của bạn sẽ theo vô thức chọn quyết định mà đơn giản hơn và không cần phải suy nghĩ nhiều. Giống như để đạt được bất kì kỹ năng mới nào, học một ngoại ngữ mới sẽ đòi hỏi ý chí kiên định.

Bạn phải có ý thức nhốt mình bên ngoài khu vực thoải mái của bạn và không cho phép bản thân chùn bước vào bên trong nó một giây nào cả. Đây không phải là một quyết định dễ chịu, và có thể đòi hỏi một số ý tưởng mới, nhưng những hiệu quả sẽ đánh giá ý nghĩa nỗ lực tốt nhất. 

 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

Nhiều người nghĩ rằng cách hay nhất để học một thứ ngôn ngữ mới là bằng cách sống ở đất nước đó đây là điều không chuẩn xác! Thường xuyên hơn là không có gì cả, khi bạn ở trong đất nước của ngôn ngữ đó, những người bản địa sẽ muốn thực hành kỹ năng tiếng Anh của họ với bạn khi họ gặp bạn. Chúng ta sống trong một thế giới nơi học tiếng anh là một kĩ năng lôi cuốn và đáng được có, vì vậy đa số nước ngoài sẽ có một bộ phận dân số nói tiếng Anh, đặc biệt là với những thành phố lớn.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Trong trường hợp này, quá trình nâng cao học Tiếng Tây Ban Nha là không hẳn sẽ xảy ra, nó vẫn là tùy biến. Nhưng nó có chắc là có thể giữ chúng ta trong một trường hợp mà chúng ta không có lựa chọn nào khác để sử dụng kĩ năng ngôn ngữ của chúng ta không? Một người bạn của tôi chuyển đến Đài loan, người đó được phân bổ đến làm việc một trường học trong một khu công nghiệp bé. Mặc dù nó là một thành phố trên 10 triệu người, nhưng rất ít khi tìm thấy người đài loan nào biết tiếng Anh. Phần lớn thời gian, bạn tôi là người nước ngoài duy nhất ở khu đó.

Đầu tiên, đây là điều thực sự kinh khủng và điên rồ, nhưng nó buộc anh ấy phải bắt đầu học ngôn ngữ này. Nếu tôi muốn gọi thức ăn tại một nhà hàng hoặc tìm cách đi dạo quanh thành phố, thì anh ấy phải bắt đầu nói chuyện với người dân địa phương. Trong vòng 1 tháng, anh ấy đã đạt được hàng đống cụm từ mới và có ích mà có thể khiến chúng ta mất mấy tháng để học theo cách khác.

 

Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

Bạn không sống ở nước ngoài hả? Không sao đâu! Còn có rất nhiều phương pháp học tiếng Tây Ban Nha để làm cho bạn không thể bỏ qua khỏi việc học. Một số đó có thể bao gồm việc chuyển đổi smartphone của bạn hoặc các truyền thông sang tiếng tây ban nha, bảo đảm bản thân đến một nhóm ngôn ngữ hoặc tìm kiếm những người đối thoại.

Bạn thậm chí có thể tạo ra các mẫu giấy ghi nhớ dễ nhìn thấy bằng cách liệt kê từ vựng mới trên tường phòng ngủ và nhà bếp. 
Bằng cách buộc mình vào những tình thế như vậy mà bạn phải sử dụng ngôn ngữ tiếng tây ban nha, đảm bảo bạn sẽ học mau chóng học tốt hơn. 

>>Xem thêm: 
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha

2. Xem trọng việc thông thạo tiếng Tây Ban Nha

Một cách khác để học với thời gian nhanh hơn là xem trọng sự thành thạo hơn độ chính xác, đây là một trong những phương pháp khó nhất trrong học tiếng Tây Ban Nha, nhưng có tác dụng mạnh mẽ để thấu hiểu. Đầu tiên, chúng ta giải thích ý nghĩa của những điều gọi là “thông thạo” và “chính xác”. Thông thạo là khả năng diễn đạt một cách dễ dàng và lưu loát. Nó có nghĩa là sử dụng tiếng tây ban nha một cách mượt mà trong cuộc sống.


Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha
Thông thạo tiếng Tây Ban Nha
 

Độ chính xác là khả năng diễn đạt để đúng và rõ ràng. Nó có nghĩa là giao tiếp mà không có bất cứ lỗi sai nào về từ vựng, phát âm hay những lỗi khác. Mục tiêu cuối cùng khi học một ngoại ngữ mới là để sử dụng nó một cách thông thạo, không phải là một cách chính xác tuyệt đối. Điều này không có ý là chúng ta nên quên đi tầm quan trọng của sự chính xác.

Nghĩa là bạn có thể mắc lỗi khi sử dụng ngôn ngữ mới của bạn, và điều đó vẫn được chấp nhận. Hãy suy nghĩ về những lần mà bạn không tuân theo đúng những quy tắc trong tiếng việt của bạn, nhưng mọi người vẫn hiểu được bạn một cách chính xác. Điều này xảy ra nhiều hơn so với những gì chúng ta nghĩ. 


Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ