• slider
  • slider

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera rất đơn giản, nếu như bạn nắm rõ được quy trình lắp theo sự hướng dẫn chi tiết từ các chuyên gia thì nó sẽ làm cho bạn thực hiện một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy cách lắp đặt bồn cầu Viglacera sẽ bao gồm những cách thức gì? Các quy trình kỹ thuật cần được thực hiện ra sao? Để trả lời các câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này bạn nhé!
Trước khi bước vào những bước thực hiện lắp đặt cho bồn cầu 1 khối Viglacera thì chúng ta cần phải chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ cần thiết và thực hiện đọc kỹ các hướng dẫn để sẽ không phạm bất kỳ các lỗi nào.

1. Các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt bồn cầu Viglacera


Để cho quá trình lắp đặt được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây để giúp cho các thao tác trong việc lắp đặt sẽ trở nên dễ thực hiện hơn:

- Kìm

- Dụng cụ cờ lê

- Các loại tua vít

- Livo

- Xi mắng trắng (hỗn hợp vữa)
 
Dụng cụ cần thiết khi lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera
Các dụng cụ cần thiết khi lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

- Thước dây đo

- Băng keo

- Khoan

- Khăn lau

- Một chiếc xô đựng nước

>> Xem thêm: Nên lựa chọn mua cây thông tắc bồn cầu ở đâu?

2. Cấu tạo của bồn cầu 1 khối Viglacera

Các cấu tạo bồn cầu 1 khối Viglacera được thiết kế với các tính năng vô cùng ưu việt và hiện đại nhất trong các dòng bồn cầu hiện nay. Nó thích hợp với tất cả các kiểu dáng nhà vệ sinh. Bao gồm 2 bộ phận sau đây:

Về phần bệ ngồi

Bao gồm có một nắp đậy, bể chứa đựng nước, phía dưới bồn cầu có hệ thống xiphong, xung quanh các khu vực bệ ngồi có những lỗ nhỏ tạo ra các ống phun khi chúng ta thực hiện xả nước và nước xả đi vào bể bồn. 

Cách thức hoạt động tại phần bệ ngồi này được thiết kế cùng với đường vòng giúp giữ nước lại xung quanh cho đường viền ở bồn chứa để có thể đưa nước xuống dưới ống phun. Và nó sẽ giúp đẩy nước thật mạnh dẫn qua các ống quanh co.
 
Cấu tạo của bồn cầu 1 khối Viglacera
Cấu tạo của bồn cầu 1 khối Viglacera

Về phần bể chứa nước

Gồm có hệ thống van phao, tay cay cầm gạt nước, cùng với ống chống tràn nước ra bên ngoài.

Cách thức hoạt động tại phần bể chứa nước và bộ xả khí của bồn cầu 1 khối Viglacera đó là bể chứa sẽ thực hiện giữ lại một lượng nước nhất định lại để có thể làm nút bít kín đi các loại khí hôi thối từ hầm cầu bốc lên. Bên cạnh đó, lượng nước này còn là lượng nước giúp vệ sinh sạch sẽ lại cho bồn cầu. Còn bộ xả khí sẽ có tính năng là hút và giúp đưa nước và chất thải sau quá trình vệ sinh xuống thẳng bên dưới hầm cầu.

Bên cạnh đó, dòng bồn cầu 1 khối Viglacera này còn có hai bộ phận không thể thiếu nữa đó chính là van khóa nước và hệ thống vòi xịt.

Hiện nay, trên thị trường khi nhắc đến thiết bị bồn cầu 1 khối Viglacera thì có vô vàng các kích thước và dòng sản phẩm khác nhau để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất: Bồn cầu 1 khối Viglacera V35, bồn cầu 1 khối Viglacera V38, bồn cầu 1 khối ViglaceraBồn cầu 1 khối Viglacera V40, bồn cầu 1 khối Viglacera V45,..

3. Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

Để có thể đảm bảo cho quy trình lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera diễn ra nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất, thì bạn cần phải thực hiện theo đúng với những trình tự hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tiến hành đo đạc lại vị trí lắp đặt bồn cầu cho bồn cầu

Bước 2: Thực hiện cố định lại thân của bồn cầu theo đúng với vị trí mà chúng ta đã lựa chọn sẵn, sao cho chúng thật khớp và cân bằng với nhau rồi thực hiện bắt các ốc vít thật chắc chắn và cẩn thận lại.

Bước 3: Thực hiện lắp đặt bể chứa nước vào phần thân sau của bồn cầu. Để làm sao cho phần ren của hệ thống van xả sẽ trùng khớp với phần đệm cao su bên dưới đấy của bể chứa nước. Quy trình này, đòi hỏi bạn cần phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh xảy ra các tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước không đáng có.
 
Quy trình các bước lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera
Quy trình lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

Bước 4: Tiến hành lắp hệ thống ống dẫn nước cho bồn cầu Viglacera theo các hướng dẫn của nhà sản xuất đề ra để có thể lắp đặt sao cho đúng kĩ thuật, để có thể được sử dụng trong một thời gian lâu dài.

Bước 5: Thực hiện kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận đã lắp đặt, xem có còn thiếu những bộ phần nào nữa hay không, để có thể kịp thời bổ sung chúng vào. 

Bước 6: Thực hiện cọ rửa lại cho bồn cầu trước khi sử dụng chúng để đảm bảo vệ sinh.

4. Các lưu ý khi thực hiện lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

Khi nhận bồn cầu 1 khối Viglacera, thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem các bộ phận của chúng có bị nứt hay sứt mể hay không. Thực hiện kiểm tra thật kỹ các chi tiết của bồn cầu sao cho thật đầy đủ vì chúng là những yếu tố qua trong không thể nào thiếu được vì chính chúng là những chi tiết giúp ta liên kết lại các bộ phận của bồn cầu Viglacera lại với nhau. Nếu như thấy những tình trạng bất thường xảy ra đến bồn cầu mà bạn đặt mua thì hãy liên hệ nhanh chóng đến các đại lý cung cấp để họ có thể hỗ trợ và giúp đỡ chúng ta ngay.

>>Xem thêm: Có nên xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?
 
Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera
Các lưu ý khi lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera

Sau đó, bạn cần thực hiện vệ sinh lại sạch sẽ hệ thông ống dẫn nước vào bồn cầu bằng cách xả nước sao cho thật mạnh vào và dùng một chiếc khăn hoặc giẻ để lau thật sạch ống dẫn nước hoặc nếu cần thiết thì có thể thay mới chúng trước khi lắp đặt bồn cầu Viglacera vào. Để giúp hạn chế những tình trạng tắc nghẽn bên trong đường ống dẫn.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện việc lắp đặt thì bạn cần phải đọc thật kỹ các bước hướng dẫn để không phải mắc những lỗi nhỏ không mong muốn. Tuyệt đối không được tự ý thay thế bộ phận hay chi tiết nào của bồn cầu vì như thế sẽ làm cho chúng không thể hoạt động một cách tốt nhất mà về lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của bồn cầu.

Trên đây, là các cách hướng dẫn lắp đặt bồn cầu 1 khối Viglacera. Hy vọng rằng, qua bài biết này bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin thật hữu ích để giúp cho quá trình thực hiện lắp đặt sẽ trở nên thật là dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn nhé!


Tags: cách lắp đặt bồn cầu bệt, lắp đặt bồn cầu 2 khối, cách lắp đặt bồn cầu 1 khối toto, cấu tạo bồn cầu 1 khối, cách lắp két nước bồn cầu, cách lắp đặt bồn cầu 1 khối inax, cách đặt ống chờ bồn cầu, cấu tạo bồn cầu viglacera

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ