• slider
  • slider

Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh cực hiệu quả

Mùi thuốc lá và chất nicotine trong thuốc lá bám vào rèm cửa, sofa, thảm và tất cả những vật dụng chất liệu vải hay da, mùi bám lâu và dai, gây khó chịu và hôi phòng cũng như nhà. Vậy cách xử lý là gì? Và như thế nào? CHúng ta cùng nhau theo dõi những mẹo như sau nha

Việc hút thuốc lá như chúng ta cũng đã biết, vừa có hại cho sức khỏe lại vừa gây mùi khó chịu. Vậy việc khử mùi thuốc lá cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và chú trọng. Bên cạnh đó, với thời hiện đại và đẹp đẽ, chúng ta thường mua sắm những bộ salon, sofa đẹp và chất liệu của những vật dụng trong nhà dễ bị bám mùi mà mùi thuốc lá lại khó khử và bám rất lâu. Vậy mẹo nào để có thể khử mùi thuốc lá dễ dàng mà vẫn được độ mới của nội thất bên trong nhà?
 

khử mùi thuốc lá
Khử mùi thuốc lá
 

>> Xem thêm: cách xử lý nước thải bằng rau muống

Mùi thuốc lá và chất nicotine trong thuốc lá bám vào rèm cửa, sofa, thảm và tất cả những vật dụng chất liệu vải hay da, mùi bám lâu và dai, gây khó chịu và hôi phòng cũng như nhà. Vậy cách cách khử mùi thuốc lá trên quần áo là gì? Và như thế nào? CHúng ta cùng nhau theo dõi những mẹo như sau nha


Phương pháp khử mùi thuốc lá trong phòng lạnh
 

khử mùi thuốc trên người
Khử mùi thuốc lá trên người
 

Phương pháp trồng cây xanh trong nhà


Việc trồng cây xanh giúp thanh lọc không khí nhờ vào khả năng của cây xanh, đặt một chậu cây trong nhà có thể giảm bớt được mùi thuốc lá trong nhà. Hai loại cây này có khả năng loại bỏ mùi của thuốc lá, được chứng mình có thể năng thanh lọc, tẩy xóa  khử mùi thuốc lá trên người được chất trong thuốc lá tạo nên sự bám mùi. Bên cạnh đó, việc sử dụng hai loại cây này là việc loại bỏ tự nhiên, không phải mất quá nhiều thời gian cho việc loại bỏ mùi thuốc lá. 

khử mùi thuốc trên quần áo
Khử mùi thuốc trên quần áo


Sử dụng giấm ăn

Đối với những phòng có mùi nặng, mùi lâu ngày của thuốc lá, phương pháp cách khử mùi thuốc lá sau khi hút sử dụng giấm ăn là không thể thiếu, đây là một trong những phương pháp tối ưu  đối với việc khử mùi hôi. Pha hỗn hợp nước sôi cùng với giấm ăn tỷ lệ 1:3 sau đó đặt tại những vị trí có mùi thuốc lá, sau một đêm hoặc một vài tiếng, mùi thuốc lá sẽ biến mất. Bên cạnh đó, đối với những loại quần áo có mùi thuốc lá, chúng ta sử dụng một xô lớn, sau đó tiếp tục pha nước sôi cùng giấm ăn với tỷ lên 1:3 rồi treo quần áo trên miệng xô, để qua đêm quần áo sẽ bay sạch mùi thuốc lá.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là một trong những phương pháp không thể thiếu của việc khử mùi hôi, không chỉ riêng mùi thuốc lá mà còn tất cả các mùi khác. Việc sử dụng tinh dầu làm thanh lọc không khí trong phòng và trong không gian. Có thể sử dụng tinh dầu bưởi, cam, chanh, sả để vừa lọc không khí vừa giúp chúng ta ngủ ngon hơn.


vệ sinh cơ thể sau khi hút thuốc
Vệ sinh cơ thể sau khi hút thuốc
 

>> Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải khu resort hiệu quả

Sử dụng vỏ cam, chanh và bưởi

Tương tự như tinh dầu, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp vỏ cam, chanh, bưởi bằng cách đun nồi nước sôi, sau đó bỏ vỏ cam, bưởi, chanh vào nồi để nấu. Đây cũng là cách để lấy tinh dầu các từ các loại vỏ này. Đây là phương pháp vệ sinh cơ thể sau khi hút nhanh gọn trong trường hợp không mua được tinh dầu. Sau khi đun xong, các tinh chất từ các vỏ sẽ tỏa hương thơm. Đặt vào góc phòng, góc nhà hoặc gần nơi có nhiều mùi thuốc lá nhất để có thể đánh bay mùi thuốc lá kinh khủng.Nến thơm cũng gần giống như tinh dầu, đốt lên tỏa ra mùi thơm và lấn át đi mùi thuốc lá. Bên cạnh đó, để có cách hay hơn nữa và tiết kiệm hơn, ta có thể sử dụng trái dứa, cắt trái dứa ra, để vỏ ngoài, sau đó bỏ nến vào vỏ dứa, dứa có mùi thơm đánh bay được các mùi hôi trong không gian, đây cũng là phương pháp được sử dụng khử mùi hôi hiệu quả.


Dùng nước xả vải, nước lau sàn

Không sử dụng thông thường dùng để lau nhà hay ngâm đồ, mà chúng ta sử dụng dung dịch này cùng với nước nóng. Hòa lẫn dung dịch lại, đặt vào góc nhà, mùi hương sẽ lan tỏa đi khắp không gian nhà hoặc phòng và đánh bay mùi thuốc lá khó chịu. 

Sử dụng baking soda hoặc bã cà phê

Trong trường hợp bạn hút thuốc nhưng muốn giảm hoặc khử mùi liền, chúng ta costheer sử dụng baking soda hoặc bã cafe để làm được điều này. Đổ 1 ít baking soda hoặc bã cà phê vào gạt tàn thuốc, bên cạnh đó rải đều nến thơm xung quanh, khi hút thuốc và gạt tàn thuốc vào gạt tàn thì khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất và giảm tránh việc để lại mùi cho cơ thể và không gian phòng bạn.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta hút thuốc hoặc có người sống cùng hút thuốc thì nên thường xyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, giặt giũ rèm cửa, tủ quần áo, thảm, sofa vải và toàn bộ những nội thất trong nhà. Nên chọn nơi thoáng đãng, ít đồ nội thất hoặc ít nội thất bằng vải để có thể hút thuốc, tránh để lại những mùi hương khó chịu và không vệ sinh trong nhà.

Tags: Cách khử mùi thuốc lá trong hơi thở,Cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh,Cách khử mùi thuốc lá trong phòng kín nhanh nhất,Cách khử mùi thuốc lá trên có thể,Cách cần mùi thuốc lá,Khử mùi thuốc lá phòng ngủ,Trồng cây gì để khử mùi thuốc lá,Khử mùi thuốc Bắc


 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ