• slider
  • slider

Kinh nghiệm: Đọc cực chuẩn tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn không phải đều dễ dàng nếu bạn không có một tinh thần tự học, không bỏ cuộc và chịu khó tìm tòi cũng như có kĩ năng đọc hiểu cực tốt. Từ vựng là nền tảng của một ngôn ngữ, vì thế cách chúng ta xây dựng được nền tảng ấy ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của chúng ta. Những nguyên tắc mà không thể bỏ qua khi các bạn học từ vựng của học tiếng Hàn giao tiếp chính là

Phần lớn là những người học tiếng Hàn ở Việt Nam không thể giao tiếp được bằng chính tiếng Hàn. Nếu các bạn thực sự muốn sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày hay là trong công việc, hãy chú ý đến các nguyên tắc để học từ vựng học tiếng Hàn dưới đây. Tại sao lại phải cần nhấn mạnh là "học từ vựng tiếng Hàn trong giao tiếp"? Bởi vì học tiếng Hàn giao tiếp sẽ có một vài điểm không giống với khi các bạn học tiếng Hàn vì mục đích khác.

Tất nhiên là nếu chúng ta giỏi mọi kỹ năng thì quá tuyệt rồi, nhưng cũng có khi là công việc các bạn đang hướng tới không yêu cầu các bạn phải đọc hay viết quá nhiều, mà chủ yếu cần giao tiếp, nói chuyện, chat hay email là chính, lúc đó các bạn nên tập trung vào học tiếng Hàn theo hướng giao tiếp thì tốt hơn nhiều: Hiệu quả và đỡ mất nhiều thời gian.

 

hoc tieng han
Tại sao lại cần nhấn mạnh là "học từ vựng tiếng Hàn trong giao tiếp"?

 

1. Không cần phải học nhiều từ.

Thật vậy, đừng đặt các kế hoạch học thuộc cả cuốn từ điển làm gì. Chỉ cần với 2-3000 từ là đã đủ cho các bạn giao tiếp thoải mái với bất kỳ một người nào nói tiếng Hàn bản địa nào rồi. Điểm mấu chốt là biết ít từ nhưng lại sử dụng thật thành thạo chúng. Tất nhiên là cũng rất tốt thôi nếu các bạn biết tới 5000 từ hay nhiều hơn thế. Nhưng ban đầu thì hãy đặt cho mình mục tiêu đơn giản và dễ thực hiện hơn đã, nếu không các bạn sẽ nhanh chóng nản chí và bỏ cuộc.

>> Xem thêm: HỌC TIẾNG ĐỨC

2. Đừng học những từ khó hay các từ lóng hay thành ngữ phức tạp. 

Tất nhiên là khi tiếp xúc với các bạn, ai cũng biết các bạn không phải là người nói tiếng Hàn bản địa, vì thế mà họ sẽ không đánh đố các bạn bằng thứ tiếng Hàn lắt léo phức tạp đâu. Hãy tập trung để học những từ thông dụng,nắm chắc nghĩa của chúng để chắc chắn là sẽ không sử dụng sai trong mọi trường hợp.

3. Tập phát âm trước khi vào những thứ khác

Theo kinh nghiệm học tiếng Hàn của những nguời đã đi trước thì thông thường khi học một từ các bạn có thói quen xem ngay nghĩa của từ đó, thậm chí là cả cách dùng, các cụm từ hay từ đồng nghĩa, trái nghĩa với nó v.v. Nếu các bạn đang học tiếng Hàn giao tiếp thì các bạn đã sai rồi. Việc đầu tiên nên làm khi học một từ mới chính là các bạn phải tập nghe và phát âm thật thành thạo từ đó đã, trước khi "nghiên cứu" về các cách dùng từ. Hãy biết từ đó về mặt âm thanh, trước khi mà biết về ý nghĩa, đây là cách học phù hợp nhất với tư duy tự nhiên của bộ não người. Các bạn có để ý rằng những đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ cũng theo một trình tự như vậy không?
 

Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua Game


4, Học cả cụm từ cùng một lúc

Tất nhiên rồi. Vì tiếng Hàn khác tiếng Việt nên nếu các bạn chỉ học từ tiếng Hàn đơn lẻ, rất có thể sau khi là học xong các bạn sẽ phát hiện ra mình vẫn chẳng biết cách dùng nó và thế là phí công. Học cả cụm từ còn giúp các bạn phản xạ nhanh hơn khi nói vì không cần tốn thời gian để nghĩ cấu trúc và cách dùng từ đó.

>>Xem thêm: Đừng bỏ qua cách học tiếng Hàn qua Game

5. Dùng thường xuyên liên tục.

Nguyên tắc cuối cùng và là cũng không thể bỏ qua, nếu không thì cả 4 nguyên tắc trên đều sẽ trở nên vô nghĩa. Tiếng Hàn, đặc biệt là tiếng Hàn giao tiếp thì cần nhất là phải được luyện tập thường xuyên để có được phản xạ thật tốt. Hãy tìm cơ hội để thực hành, nếu không các bạn sẽ chỉ học được một ngôn ngữ chết mà thôi.
 

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...


Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ