• slider
  • slider

Kinh nghiệm tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Khinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu, các bạn mới bắt đầu học tiếng đức hãy theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm học cho mình. Để có được sự hiểu quả khi tự học tiếng Đức một cách tốt nhất cho người mới bắt đầu đó là phải tuân thủ theo đúng các quy trình nghe, nói, viết. Khi bạn học một ngôn ngữ mới cũng giống như bạn trở về một đứa trẻ con vậy.

Để có thể tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu và đem lại kết quả cao nhất thì bạn phải xây dựng một quy trình học đúng theo tuần tự. Cũng giống như các nước khác trên thế giới thì tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ đối với các sinh viên du học ở Đức tương đối gặp nhiều khó khăn. Để có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi du học Đức thì việc học tiếng Đức trở nên vô cùng quan trọng.
 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

Đầu tiên bạn sẽ phải nghe rất rất nhiều những lời nói tự nhiên trong giao tiếp, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì bạn cũng sẽ hiểu được ý nghĩa của nội dung và có thể bắt đầu nói được tiếng Đức, và cuối cùng là bạn sẽ học viết. Đây thực sự là một quy trình rất khoa học, chúng ta cần phải áp dụng ngay cho việc học tiếng Đức ngay bây giờ.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Có 2 hình thức để bạn luyện nghe tiếng Đức:

Nghe vô thức: Bạn có thể sử dụng bất kỳ những audio hay video tiếng Đức nào để luyện học tiếng Đức cơ bản, bạn chỉ cần nghe thôi chưa cần phải hiểu hết mọi ý nghĩa mà chỉ làm quen với ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Đức. Mỗi ngày bạn nên nghe 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nghe có ý thức.

Sau một thời gian bạn làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Đức thì bạn có thể sử dụng các video hay audio theo một chủ đề nhất định để có thể nghe và hiểu được nội dung của từng chủ đề đã nghe. Lúc này bạn có thể nghe vào những thời gian rãnh rỗi. Ngoài ra bạn nên tham khảo một vài giáo trình cho việc tự học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức, sách học tiếng Đức hiệu quả.


Luyện nói tiếng Đức:

Sau một thời gian làm quen với ngữ điệu và cách phát âm trong tiếng Đức thì tiếp theo bây giờ là bạn làm quen với việc luyện nói tiếng Đức, bạn phải nói tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp hằng ngày, ngoài học tập và công việc ra, thậm chí là trong các buổi sinh hoạt. Bạn không nên quá nhút nhát và ngại ngùng vì sợ khi giao tiếp sai, các bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ cười, chăm chọc.

Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho lỗi sai của bạn đấy. 
Nếu có thể bạn nên nghe một vài bài hát tiếng Đức, học thuộc chúng và sau đó hát lại bài hát đó, đó cũng chính là cách rất hữu hiệu cho bạn tự học tiếng Đức nhanh hơn, bởi việc học thuộc các bài hát sẽ nhanh hơn là khi bạn học những từ vựng mới một cách rời rạc không có liên kết với nhau.


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Tự học tiếng Đức nhanh
 

Viết tiếng Đức:

Một phần quan trọng để cho người mới bắt đầu học tiếng Đức hiệu quả đó là luyện viết. Việc này có thể nói là đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn bắt đầu luyện nghe và luyện nói tiếng Đức. Hơn thế nữa, trong tiếng Đức và cả tiếng Việt đều có dùng chung bảng chữ cái La Tinh nên rất dễ dàng trong việc nhận dạng mặt chữ. 

Học tiếng Đức không phải ngày một ngày hai mà có thể thành thạo được. Tất cả đều phải trải qua một quá trình gian khổ để đến với thành công. Các bạn hãy cố gắng phấn đấu, rèn luyện bản thân mình để có thể thay đổi cuộc đời cũng như có một tương lai tươi sáng trên con đường du học Đức. Chúng tôi mong rằng tất cả các bạn đều thành công trong cuộc sống.

Xem chương trình tivi của trẻ em

Chúng ta đều biết rằng xem tivi là một điều rất đơn giãn và dễ dàng, xem tivi hay chương trình không phải là khó nhưng cách bạn xem như thế nào mục tiêu của bạn là gì để giúp bạn phát triển kỹ năng. Bạn là người mới học nên bắt đầu từ xem tivi của trẻ em để thư giãn, đôi khi bộ não của bạn không phải chỉ để xem cho đơn giãn mà chương trình đó thật sự sâu sắc với bạn giúp bạn nhớ nhanh hơn.

Xem chương trình của trẻ em hầu hết là rất dễ cho các bé dễ dàng tiếp thu, vui nhộn và có khả năng kích thích các bé xem nên bạn cũng có thể học tiếng Đức trên mạng . Bạn nên dành thời gian cuối tuần cho việc xem các chương trình cùng bé tuy hơi khó chịu nhưng đó là cách bạn phát triển bộ não của bạn khá tốt cho việc học ngôn ngữ Đức của bạn.

 

>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim hài


Theo dõi và học các chương trình online của Đức

Hiện nay với phương tiện truyền thông của xã hội nó đã trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của các bạn. Bây giờ các bạn không cần phải đi ra ngoài để làm việc mà hầu hết các bạn đều có thể ở nhà và làm việc rất hiệu quả, không chỉ bạn mua hàng, hay tìm một địa danh nào đó mà bạn có thể học tại nhà thông qua sử dụng công cụ của internet.

Không phải truyền thông vè xã hội hay internet đều xấu cả hay là tốt tất cả mà do cách chúng ta tiếp cận với cách mình sử dụng. Trên thực tế thì rất nhiều người lạm dụng internet để làm xấu nhưng với bạn chỉ học nên mình có thể tìm hiểu các trang mạng xã hội mà để thúc đẩy các quá trình học tập của mình đi nhanh hơn.


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ