• slider
  • slider

Lợi ích của việc học tiếng đức qua phim ảnh

Không còn có gì để nói về phương pháp học không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay nữa.Với sự phát triển không ngừng của Internet, lợi ích chúng mang lại cho chúng ta là quá nhiều không cách nào kể hết được nhưng ở đây chúng tôi xin giới thiệu về lợi ích to lớn mà nó mang lại cho chúng ta trong việc học hỏi và tiếp nhận kiến thức, học tiếng đức trên mạng chính là sự có mặt trong ích lợi mà nó mang lại.

Không giống như Mỹ, Hàn, Anh...Các bộ phim hiện nay chỉ được đánh giá tốt về mặt chất lượng, xuất thần trong diễn xuất mỗi nhân vật và độc đáo trong kịch bản nhưng chưa thể chạm đến trái tim của con người mãi mãi được. Các bộ phim như siêu anh hùng, võ thuật hay hài chỉ đọng lại trong mỗi chúng ta sự ấn tượng về kịch bản thế nhưng ở Đức các bộ phim mang tính nhân văn và tình người ẩn chưa trong từng tác phẩm, đa phần các tác phẩm được xây dựng nói về cuộc chiến ở thế giới thứ 2 nhưng chính về điều này đã để lại sự sâu sắc của tác phẩm trong trái tim mỗi con người.
 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Học tiếng Đức qua phim
 

Học tiếng Đức qua phim ảnh

Nếu các bạn vẫn chưa quên khuôn mặt độc ác của Hitler và sự khổ sở mà mỗi người dân nước Đức phải mang trên trường trong The War World 2 thì hẳn nó đã lại cho các bạn sự ấn tượng vô cùng sâu sắc. Tại sao tôi lại đề cập đến vấn đề này? Vì bộ phim đem đến cho chúng ta đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ...Mọi thứ đều diễn ra vô cùng chân thật và gần gữi đến mức người xem cứ nghĩ nỗi khổ đó là của chính mình. Và vì điều đó nó đã vô tình giúp chúng ta ghi nhớ từng câu nói của các nhân vật và cách biểu cảm của nó. 

>>Xem thêm: Giúp bạn học tốt tiếng Đức bằng 5 chương trình trên di động

Có thể ví dụ như " Absicht ist die Seele der Tat" ( Ý định là linh hồn của hành động) được Hitler nói với tất cả mọi người trong quân đội trước khi ông quyết định tổ chức cuộc chiến tranh vô nghĩa, giọng nói trầm nhẹ nhưng mang phong thái nhẹ nhàng xem tất cả mọi thứ đều bình thường đã khiến toàn bộ binh lính Đức thêm sức mạnh hay câu nói "Alles hat seine Grenzen" ( Tất cả đều có giới hạn của nó) được một người phụ nữ hét lên khi biết tin người con của mình đã hy sinh trong cuộc chiến phi nghĩa, nỗi uất hận và căm phẫn được bộc lộ quá rõ ràng trong lời nói khiến cho người nghe không khỏi chua xót.


Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...
Lợi ích của việc học tiếng đức qua phim ảnh
 

Vậy điều bạn học được trong việc học tiếng đức qua phim ảnh trong những bộ phim là gì? Là bạn như đóng thành một nhân vật trong phim, sống với cảm xúc đó và thử nói ra những lời thoại đó xem, tuy không thể diễn đạt tốt cảm xúc như diễn viên nhưng vẫn có thể làm tốt phần nhấn âm trong các ngữ cảnh và tình huống khác nhau, có truyền được ý nghĩa và cảm xúc của mình qua lời nói một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Không chỉ thế bạn có thể biết được thêm một số thành ngữ mà người Đức thường sử dụng trong cuộc sống hằng ngày khi đối thoại và phương pháp vận dụng cho đúng, văn hóa và truyền thống của họ bạn có thể hiểu được phần nào để ứng xử cho phụ hợp. Đó là lợi ích mà nó đem lại cho bạn, việc của bạn là phải biết cách học sao cho để có thể đạt sự hiệu quả cao.


>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Học tiếng Đức hiệu quả qua phim ảnh

Những lợi ích mà học tiếng Đức qua phim ảnh là đã quá rõ ràng và chi tiết rồi thế thì cách học như thế nào để bạn đạt được sự hiệu quả tối đa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn có thể đạt sự hiệu quả. Đó là bạn hãy xem qua bộ phim một lần với phụ đề tiếng việt trước, cố gắng ghi nhớ ý nghĩa của những câu hay và có nội dung sâu sắc sau đó đến từ hay sử dụng để đối thoại hằng ngày. Lặp lại lời nói và biểu cảm theo diễn xuất của nhân vật, vì ta có thể nhớ lâu hơn và luyện tập khả năng phát âm cũng như cách nhấn câu như thế nào cho hợp lý. 
 

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất
Cách học tiếng Đức hiệu quả

 

Sau đó bạn xem lại một lần nữa nhưng tắt thuyết minh đi, thử cảm nhận bộ phim với vốn từ vựng đang có và những gì đã ghi nhớ lần xem đầu tiên, đừng sợ hay hoảng loạn rằng bạn có vốn từ quá ít để có thể hiểu, bạn có thể đoán ý nghĩa của cả câu nói chỉ với một vài từ bạn biết trong câu nói đó và nhìn diễn xuất của diễn viên, đây chính là lợi ích lớn nhất là phim mang lại cho chúng ta, với ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc đang chất chứa trên mặt mỗi nhân vật bạn có thể đoán ra được họ đang đối thoại.

Nếu có thể tốt hơn bạn có thể tưởng tượng bạn đang là nhân vật từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn các lời thoại và dù bạn không có quá nhiều từ vựng bạn vẫn có thể hiểu sơ về nghĩa của nó. 
Cứ lặp lại quá trình đó cho đến khi nào bạn có thể nắm được nội dung và ý nghĩa của các đoạn hội thoại thì thôi, để tránh nhàm chán các bạn có thể thay đổi các bộ phim khác nhau để xem.

Bạn phải cố gắng chú ý sự đối đáp của các nhân vật trong từng đoạn phim, ghi nhớ và nói lại theo những gì mình để nghe, nhiều lần như vậy bạn sẽ cảm nhận được thay đổi trong cách phát âm tiếng đức của bạn. Khả năng nói tiếng đức của bạn sẽ cải thiện một cách rõ ràng và vốn từ vựng được tăng lên một cách đáng kể, đây là một cách học thông minh và dễ dàng áp dụng chúng tôi chúc các bạn thành công trong việc 
học tiếng Đức hiệu quả qua phim ảnh. 

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ