• slider
  • slider

Mẹo vệ sinh máy giặt sạch bóng hoàn hảo tại nhà

Trong gia đình chúng ta luôn luôn đòi hỏi một sự vệ sinh sạch sẽ nhất định. Đó là vì sao mà chúng ta sử dụng các vật dụng để làm mới lại các đồ dùng trong nhà như máy hút bụi, còn đối với quần áo thì ta sẽ sử dụng máy giặt. Nhưng làm sao để chúng ta biết liệu máy giặt của chúng ta đã đủ sạch để vệ sinh quần áo của chúng ta, hay có cách nào để chúng ta vệ sinh được máy giặt của chúng ta một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn ngay đây.

Trong mọi gia đình hiện đại ngày nay, chắc chắn đều sẽ hiện hữu một vật dụng để luôn giữ quần áo, và các vật dụng bằng vải của bạn được sạch sẽ, thơm tho và đó chắc chắn là món vật gia dụng quen thuộc đối với mọi người , Máy giặt. Do nhịp sống thành thị tấp nập, những gia đình hiện đại đặc biệt là các vợ chồng trẻ đã đang dần thay đổi cách sống của mình do hoàn cảnh công việc, lối sống hiện đại. Để phù hợp với cuộc sống hiện giờ thì việc giặt tay hoàn toàn bất khả thi vì không phải ai cũng có thời gian để tận tay mình giặt từng cái áo, cái quần cho sạch sẽ. Những việc này có thể chỉ phù hợp cho các cặp vợ chồng xưa, khi người vợ ở nhà trông coi nhà cửa cơm nước, còn hiện tại thì do nhu cầu của xã hội, cạnh tranh ngày càng gắt gao nên cả hai vợ chồng đều phải đi làm các công việc riêng và dần dần không chú tâm lắm vào việc bếp núc, giặt giũ. Máy giặt lúc này xuất hiện như một giải pháp thiết yếu, quan trọng cho việc giữ sạch quần áo tơm tấc cho một ngày làm việc năng động.
 

Vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt
 

>> Xem thêm:Hướng dẫn sử dụng máy thông tắc cống lò xo chuẩn xác nhất

Có một hộ gia đình lại có một quan điểm rằng tại sao chúng ta lại cần phải cần phải vệ sinh máy giặt. Liệu vệ sinh máy giặt có cần thiết hay không do chúng ta bình thường vẫn sử dụng máy giặt để vệ sinh quần áo rồi? Tuy nhiên sự thật có đúng như các bạn nghĩ hay không vẫn còn đang là một điều mọi người quan tâm, thật ra thì các đường ống thải luôn dính các bụi bẩn trong quá trình thải nước chắc chắn vẫn sẽ đọng lại chất bẩn cứng đầu, và dần theo thời gian khi các chất bẩn này tích tụ một lượng nhiều nhất định sẽ gây tắc nghẽn bộ lọc của máy và dần dần qua thời gian sẽ gây hư hại lớn đến máy giặt của bạn. Vậy làm sao để vệ sinh đúng cách nhất.
 

Những cách để vệ sinh máy giặt 


Vệ sinh bên ngoài máy giặt bằng Baking Soda

Thường thì phần ngoài của máy giặt được làm từ chất liệu nhôm hoặc nhựa. Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ bị ố màu, đôi lúc còn bị rỉ sét các phần sắt ở viền. Vậy trong một thời gian dài làm sao chúng ta có thể giữ được máy như lúc mới mua về. Ta có thể sử dụng Baking Soda bằng cách lấy tầm 10-20g lượng bột trong hủ sau đó là hoà tan với nước ở tỉ lệ là 2:1 khi dung dịch đủ độ sệt thì ta lấy một cái bàn chải chà quanh máy giặt và để đó trong vòng 30 phút sau đó lau sạch lại bằng khăn ướt. Bảo đảm với các bạn là máy giặt của các bạn lúc này sẽ mới kin kít do trong thành phần của Baking soda đã có chứa một lượng Natri cũng như axit nhất định để khử trùng cũng như đánh bay mọi vết bẩn của bạn.


mẹo vệ sinh máy giặt
mẹo vệ sinh máy giặt


Vệ sinh bên trong máy giặt bằng Baking Soda và giấm

Trong quan điểm của mình thì bên trong máy chính là phần dơ nhất của máy. Do đó là phần tiếp xúc với lượng đồ dơ, và dễ dàng sản sinh ra vi khuẩn nhất. Đây có lẽ chính là nơi âm mốc nhất do chúng ta thường sẽ bỏ qua việc vệ sinh ở đây. Sau đây mình sẽ đưa ra cho các bạn hai mẹo vệ sinh máy giặt mình thấy hiệu quả. 
 

làm sạch máy giặt
làm sạch máy giặt


Sử dụng Baking Soda.

Các bạn nội trợ chắc chắn đã rất quen thuộc với cụm từ Baking Soda, một loại muối với thành phần chính là Natri có tính chất tẩy nhẹ, làm sạch vi khuẩn cho trái cây. Ngoài ra thì nguyên liệu này thường được các nhà hàng, tiệm bánh sử dụng để làm một số loại bánh. Do tính chất tẩy nhẹ và làm vệ sinh khá ổn nên nó là một nguyên liệu để làm sạch máy giặt một cách hiệu quả, có thể đánh bật được mọi nấm mốc, vết ố, vi khuẩn trong buồng giặt. Đặc biệt hơn loại sản phần này có thể được mua ở các siêu thị tiện lợi, cửa hàng tạp hoá với một cái giá rất phải chăng.

Và cách dùng thì các bạn chắc cũng đã rõ, nó sẽ tương tự như vệ sinh phía bên ngoài máy giặt. Mọi bước thực hiện chắc chắn rất đơn giản và sẽ không làm khó cho bạn, hay đặc biệt là những người mới làm vệ sinh lần đầu. Bước đầu bạn chỉ cần bỏ Baking Soda vào phần khay đựng bột giặt và tuỳ chỉnh chế độ giặt bình thường cho máy. Lúc này Baking Soda sẽ hoà tan với nước sau đó vào trong phần thân máy và đánh bay mọi bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn ra khỏi máy cho bạn. Cuối cùng sau khi công đoạn hoàn tất, bạn chỉ cần lau sạch lại bằng khăn ướt cho máy thôi.
 

vệ sinh máy giặt nhanh chóng
vệ sinh máy giặt nhanh chóng
 

>> Xem thêm: Nên lựa chọn mua cây thông tắc bồn cầu ở đâu?

Sử dụng giấm

Giấm là một loại gia vị rất nổi tiếng ở các món ăn Việt Nam, và đặc biệt giấm thì có tính axit rất cao và thường được sử dụng để khử trùng. Ở bước này thì bạn cũng sử dụng liệu pháp sư Baking Soda ở trên. Bạn sẽ đổ giấm vào phần khay đựng bột giặt và tuỳ chỉnh chế độ giặt bình thường cho máy. Lúc này giấm sẽ hoà tan với nước sau đó vào trong phần thân máy và đánh bay mọi bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn ra khỏi máy cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch lại bằng khăn ướt cho máy, thế là bạn đã vệ sinh máy giặt nhanh chóng mà không cần tốn nhiều công sức


Tags: chế độ vệ sinh máy giặt , cách vệ sinh máy giặt ,cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy,cách vệ sinh máy giặt ,cách vệ sinh máy giặt t,vệ sinh máy giặt bằng baking soda,cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt cửa ngang,cách vệ sinh lòng giặt panasonic

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ