• slider
  • slider

Một số lỗi dễ mắc phải khi học tiếng Hàn online

Bạn đang thắc mắc tại sao mình học tiếng Hàn trực tuyến lại không đạt hiệu quả cao. Điều này chứng tỏ, có lẽ bạn đã mắc phải một số sai lầm cơ bản mà những người học tiếng Hàn online hay gặp phải. Học trực tuyến ngày nay đang dần trở thành công cụ vô cùng hữu ích và chất lượng được người học yêu thích và tin tưởng sử dụng. Học tiếng Hàn Quốc online tuy là chương trình mới được áp dụng tại Việt Nam nhưng cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người học.

Học trực tuyến là một phương pháp học với rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, nhiều người học cũng dễ dàng mắc phải một số sai lầm làm cho việc học trở nên kém hiệu quả hơn và mất đi sự hấp dẫn của nó. Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi học tiếng Hàn online để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có, các bạn hãy theo dõi và tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé 
 

học tiếng Hàn online hiệu quả
Học tiếng Hàn online
 

1. Không dành thời gian so sánh các trung tâm khi học tiếng Hàn online


Hiện nay có rất nhiều chương trình học trực tuyến trên mạng và nhiều bạn có xu hướng tùy chọn một trung tâm nào đó mà chưa có sự so sánh, tham khảo với những trung tâm khác. Hãy tạo danh sách riêng của bạn và lập những danh mục ưu tiên - như kiểm định, chi phí, dịch vụ hỗ trợ, chuẩn bị nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, giảng viên... và sử dụng nó để so sánh những ưu và khuyết điểm của một số chương trình trước khi bạn áp dụng.
 

2. Học tiếng Hàn online nhưng vẫn áp dụng cách học truyền thống 


Bản chất của việc học trực tuyến là "học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu" thuận tiện với lịch trình, công việc của người học. Do vậy, bất cứ khi nào trong ngày bạn rảnh và có hứng thú học tập, bạn có thể vào lớp và học như bình thường. Sáng kiến là cần thiết ở mọi giai đoạn của quá trình để hoàn thành bài học và nộp bài tập một cách kịp thời. Đó là những lợi ích mà chúng ta 

Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn học các lớp học trực tuyến với tư tưởng như tham gia các lớp học truyền thống (hoặc làm việc thường xuyên hơn) với một điều kiện khó khăn. Tức là bạn vẫn chăm chăm tham gia đúng vào lớp này, thời gian này và tại địa điểm này, điều này là thực sự không cần thiết, nó vẫn sẽ mang lại cho bạn cảm giác gò bó, làm mất đi một ưu điểm lớn của lớp học trực tuyến.
 

những lưu ý khi Học tiếng Hàn online
Phương pháp học tiếng Hàn online đạt hiệu quả cao.
 
3. Không đặt câu hỏi, giao lưu với giảng viên hay bạn học

Chương trình ở một số trung tâm dạy học tiếng Hàn thường cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ thiết kế giúp học sinh thành công trong khóa học tiếng Hàn online của mình và đạt được kết quả tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi trực tuyến, tương tác với giảng viên, nêu các câu hỏi thắc mắc để được giải đáp, hay giao lưu với các bạn cùng học để tiến bộ hơn.

Tuy nhiên nhiều bạn học trực tuyến lại không hề sử dụng chức năng này, các bạn học trong thầm lặng, không tương tác với mọi người. Khi có thắc mắc cũng không tận dụng giảng viên để hỏi mà lại tự mình đi tìm hiểu, điều này cũng tốt nhưng nó sẽ làm mất đi tính hiệu quả của việc học trực tuyến.
 
- Không nên học từng từ riêng lẻ. Bạn nên học tập, kết hợp với ôn luyện theo nhóm từ là tốt nhất.

- Trong quá trình học từ mới, bạn hãy lấy giấy và viết ra nhóm sử dụng.

- Bạn nên học đều, cả kỹ năng nói và ngữ pháp. Tuyệt đối, bạn không nên học lệch. Bởi, ngữ pháp tốt có nghĩa là bạn biết dùng câu từ hợp lý khi nói chuyện. Còn nói tốt, là lợi thế để bạn hòa nhập với cuộc sống văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn nên chú tâm cả vào việc viết nữa: Bạn nên viết cả cụm từ, đừng nên viết riêng lẻ.
 
học tiếng hàn online
Trao đổi với giáo viên về bài học

Bước 1:

- Bạn đừng quá áp đặt việc học ngữ pháp, đối với việc học nói tiếng Hàn. Nếu như bạn quá áp đặt, thì việc bạn nói tiếng Hàn đôi khi sẽ không được tự nhiên.

- Để có thể nói được tiếng Hàn hiệu quả, thì bạn nên học nghe tiếng Hàn trước đã cho việc học nói. Bạn có thể nghe tiếng Hàn trên tivi, nghe hát, xem phim… Nói chung là, có thể nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ đâu là cách tốt nhất. Bởi chiếc chìa khóa thành công cho việc nói tiếng Hàn của bạn chính là: Việc nghe tiếng Hàn mỗi ngày.

Bước 2:

- Để có thể, nói được tiếng Hàn hoặc học bất cứ một kỹ năng nào khác thì bạn nên nhớ: Phải dành thời gian cho việc học. Hơn nữa, bạn phải thật kiên trì: Học chậm cũng được, nhưng phải học tới đâu chắc tới đó. Bởi sự thành công trong việc nói tiếng Hàn không phải ngày một, ngày hai. Đó là, cả quá trình được đầu tư cả về công sức, tiền bạc, thời gian và chất xám nữa.

- Tuyệt đối cấm kỵ là: Không được học vẹt. Điều này sẽ gây nguy hại trực tiếp đến bạn. Do vậy, bạn hãy thường xuyên ôn luyện để có thể ghi nhớ một cách tốt hơn nhất.

- Hàng ngày, bạn nên nói lặp đi lặp lại nhiều lần ngay cả khi bạn đã thuộc chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên nghe đi nghe lại bài học hàng ngày nhiều lần để có thể nói tiếng Hàn tốt nhất.
 
lỗi thường mắc phải khi học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn

Bước 3:

- Bạn nên chú ý, khi nghe những câu chuyện ngắn để học tiếng Hàn online hiệu quả. Bên cạnh đó, là các câu ở các thì khác nhau như: Hiện tại, tương lai, quá khứ, hoàn thành… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hệ thống lại phần ngữ pháp và học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

- Ngoài ra, bạn nên xem những bộ phim Hàn Quốc. Mục đích: Học cách nói chuyện, cũng như văn hóa giao tiếp của người Hàn. Bên cạnh đó là bạn có thể sử dụng một số tạp chí, sách nói, chủ đề có âm thanh, chương trình ti vi, để học nói tiếng Hàn.

Bước 4:

- Trong quá trình học nói tiếng Hàn, bạn cũng nên học cách phản xạ. Chính sự phản xạ này là mục đích để trả lời câu hỏi của bạn với đối phương.

- Cách học phản xạ này, tuy rất đơn giản nhưng kết quả mang lại cho người học chính là: Sự hình thành tương tác ngôn  ngữ. Nhờ vậy mà hiệu quả sẽ cao hơn.

Bước 5:

- Trong quá trình nói tiếng Hàn, bạn nên chủ động mạnh dạn bắt chuyện với người cùng học tiếng Hàn hay những người bản xứ. Trong quá trình giao tiếp với họ, những lỗi sai mà bạn gặp trong lúc nói sẽ được họ sửa cho. Và đây cũng là điều, mang lại kết quả cao nhất trong cả quá trình học nói tiếng Hàn.

- Những câu lạc bộ nói tiếng Hàn hay các trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn. Bạn nên đăng ký tham gia, để có cơ hội nói chuyện, giao lưu với trực tiếp người Hàn nhiều hơn.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ rút kinh nghiệm để tránh mắc phải những lỗi sai khi học tiếng Hàn online và đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng hàn online tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online ở đâu tốt, học tiếng hàn quốc cơ bản, khóa học tiếng hàn online tốt nhất, học tiếng hàn sơ cấp 2 online

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ