• slider
  • slider

Một số mẹo hay giúp bạn học tiếng Hoa

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hoa nhưng đa số phương pháp học đều rườm rà so với việc bạn nghĩ ra những mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Hoa nhanh và hiệu quả.

Thường thì những phương pháp bài bản sẽ khiến các bạn đi theo mô tuýp, rập khuôn, nó rất có hiệu quả đối với những bạn thích nghiên cứu trong sách vở và biết phân bổ thời gian hợp lý. Nhưng đối với một số bạn thích tìm tòi, sáng tạo hơn thì sẽ có các cách thức rút gọn trong các phương pháp học của mình, các bạn tìm ra những mẹo nhỏ, và đôi khi những cái mẹo này của các bạn lại hiệu quả hơn các phương pháp rập khuôn kia. Vậy đối với việc học tiếng Hoa, các bạn có thể sáng tạo ra được những mẹo học bài nào hay không?

Mẹo vặt trong học tiếng Hoa được áp dụng nhiều:

- Phát âm trong học tiếng Hoa rất quan trọng, dành nhiều thời gian cho việc nghe là việc làm không thể hạn chế, vừa nghe vừa đọc theo để học cách phát âm cho đúng.
- Không giống như tiếng Anh hay tiếng Đức, tiếng Hoa rất linh hoạt, không sử dụng cố định trong nhiều trường hợp.
Trên thực tế, mỗi từ tiếng Hoa được phát âm thành một đơn âm và kết hợp lại với nhau tạo thành một cụm từ, phần lớn các từ trong tiếng Hoa là từ ghép và nghĩa của chúng đa dạng là nhờ và nghĩa của các từ ghép lại.

>> Bài viết : Cách học tiếng Hoa với từ vựng hiệu quả.

 

meo vat khi hoc tieng hoa

Có nhiều mẹo vặt trong khi học tiếng Hoa bạn sẽ dễ học và dễ nhớ.

 - Không cần phải nhớ nhiều nhưng phải thường xuyên ghi chép để không bị quên.
 - Bạn đừng nên lấy lý do bận rộn, không có thời gian cho học tiếng Hoa mà bỏ dở ngày nay qua ngày khác, vì thời gian bạn bỏ ra sẽ không bao nhiêu nếu bạn lại phải tiếp tục bỏ thời gian học lại từ đầu.
 - Nếu công việc của bạn cần tiếng Hoa, bạn có nhu cầu phải học tiếng Hoa cấp tốc, bạn hãy tìm các phần mềm học tiếng Hoa hoặc ghi chú lại bằng các mẫu giáy nhỏ rồi dán ở những nơi bạn có thể nhìn thấy nó thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ rất lâu quên.
 - Tìm và bắt chuyện với những người Trung Quốc, có thể kết bạn được thì tốt, thường xuyên trau dồi kiến thức với họ để cải thiện kỹ năng giao tiếp và nói.
 - Học các từ đơn giản đầu tiên, không nên dùng các từ hay cách phát âm để minh hoạ cho ý nghĩa ân dụ câu nói của bạn.
 - Nếu bạn muốn học cách đọc tiếng Hoa, hãy tìm các cuốn sách bài tập đã được đọc ở thư viện hoặc hay nhà sách, vì chúng sẽ hướng dẫn cho bạn rất nhiều.
 - Người Hoa rất yêu nước cũng như nền văn hoá cổ đại của họ và rất sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình những người có nhu cầu học tiếng nước họ, vì vậy bạn đừng ngại học hỏi ở họ.

Những điều cần lưu ý khi học:

 - Nếu bạn có khó khăn trong khả năng nói và phát âm thì nên hỏi những người bản xứ.
 - Trường hợp nếu bạn lỡ nói câu gì đó quá thô lỗ thì hãy nói rằng bạn đang đùa.
 - Bạn đừng nên khó chịu nếu người chỉ bạn có thái độ cáu gắt với bạn, bởi vì đó chính là điều mà bạn cần cải thiện.
 - Nếu bạn muốn học tiếng Hoa qua mạng thì nên nhớ không phải lúc nào cũng dùng Internet mà hãy sử dụng nó cho đúng mục đích và trường hợp. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ