• slider
  • slider

Nạp ga và sửa tủ lạnh quận 2

Nạp ga thường xuyên để tránh việc sửa tủ lạnh bạn nhé

Cung cấp nhiệt độ để giữ thực phẩm lâu dài trong tủ lạnh. Tùy theo nhiệt độ mà ta điều chỉnh qua nút điểu chỉnh nhiệt độ để tăng hay giảm. Hệ thống ga của tủ lạnh phải nạp liên tục và hoàn toàn khác so với máy lạnh. Bởi vì máy lạnh hoạt động theo chu trình khép kín.Bình ga thì chỉ đi ra hoặc đi vào, nó chỉ đi ra được và không có thể tái sử dụng được nên ta cần phải thay ga cảu lạnh để nhu cầu làm lạnh của tủ lạnh chạy liên tục.


bom-ga-tu-lanh-bao-nhieu-tien.jpg
Nạp gas sửa tủ lạnh

 

Tại sao nạp gas để sửa tủ lạnh

Dàn lạnh rất mềm và rất dễ bị thủng khi sử dụng các vật dụng các vật sắt nhọn hay dao tác động đến. Đã có nhiều người tiêu dùng không biết rằng dàn lạnh chính là lớp thành của tủ lạnh dẫn đến việc nhiều khách hàng chọt phá. Khi bị đóng đá hoặc tuyết thay vì xả đá bằng nước nóng hoặc xử dụng chất opein cho tan ra thì lại sử dụng các vật nhọn để nậy.

 
Và đây chính là hành động giết tủ lạnh và tốn kém chi phí nhất khi sửa chữa, chúng ta chỉ nên dùng nước sôi để rã đông tủ lạnh. Chúng ta cũng cần phải liên tục nạp ga cho tủ lạnh nếu không thì tủ để lâu sẽ bị mục, rỉ sét và không còn hoạt động được nữa. Ta phải làm cho khí ga đi ra trước khi bơm vào bởi vì để ga trong đó sẽ bị số ga cũ chèn ép và không hoạt động hiệu quả.Tuy không xì gas ra gas có thể bị rò rĩ và ta phải sửa tủ lạnh. Còn một vài trường hợp do khí ga và nhớt bị trỗn lẫn và nó bị xáo trộn. Và no bị hư khi chuyển hóa từ khí ga sang khí ethynol.
 
Khi nào thì tủ lạnh cần thay gas?

Tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn kín, điều này có nghĩa là gas sẽ được tái sử dụng. Vì vậy, khi tủ lạnh thiếu gas, hết gas là do bị thủng hoặc bục giàn. Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, đồng thời sẽ dẫn tới việc hư hại máy nén và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ.

 
 

nap-ga-de-sua-tu-lanh(1).jpg
 

Những vị trí cần lưu ý khi sửa bình ga để sửa tủ lạnh

Kiểm tra vị trí bị xì ga. Sử dụng thiết bị chuyên dụng như công cụ BD (BigDick) test thử lock máy của tủ lạnh.
Hàn lại vị trí xì ga . Để cho ổn định vị trí.
Sử dụng thiết bị cân bằng, điều chỉnh và đẩy ga vào bình tủ lạnh.
Cho máy hoạt động và lại trước khi giao lại cho khách và sửa tủ lạnh q2.

Một số lưu ý khi thay gas tủ lạnh

- Nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ, bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng. Vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ nguy hiểm.
- Để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần vì mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.

 

bat-che-do-lanh-phu-hop-voi-thuc-pham.jp

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ