• slider
  • slider

Ngành luật sư tại Nga ra sao đối với Sinh viên quốc tế

Khi đến Nga một nước mệnh danh là xứ sở Bạch Dương học tập, không chỉ có những ngành như kinh tế, dầu khí, Y mới thu hút các ứng viên quốc tế mà trong đó có ngành luật. Học ngành luật sư tại Nga sẽ đạt được gì chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ? Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp.

Có nên học ngành luật sư tại Nga hay học ngành luật ở trường nào dường như là nỗi niềm băn khoăn của các bạn khi muốn chọn đất nước này để du học. Bài viết dưới sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích đó đến bạn.

Thuộc khoa Khoa học Xã hội, chuyên ngành Pháp luật mang đến cho sinh viên Đại học Bang Saint Petersburg nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình trên đất nước Nga hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây Là ngôi trường từng đào tạo ra những con người có tầm ảnh hưởng lớn của Nga cũng như trên thế giới này các nhà vật lý các nhà chính trị gia nổi tiếng trên nước Nga và trên thế giới.

Khoa Luật là một trong những khoa mạnh nhất trong trường được thành lập vào năm 1997 và nhanh chóng trở thành người dẫn đầu trong số các trường đại học đào tạo luật sư. Trong suốt quá trình đòa tạo và phát triển cho đến ngày hôm nay, khoa đã xây dựng một hệ thống giáo dục luật pháp cổ điển và đã có thể hòa nhập vào cộng đồng nghiên cứu toàn cầu. Hiện Khoa Luật của HSE là một đối tác của Chương trình Học giả Fulbright ảnh hưởng rất lớn đới với Nga. 
 

học Ngành luật sư tại Nga
Ngành luật sư tại Nga như thế nào
 

Các chuyên ngành học ngành luật sư tại Nga đang được chú ý và đào tạo tại trường như:

Bộ Luật Dân sự
Vụ Luật Hiến pháp và Luật Hành chính
Bộ Luật Công và Tư pháp Quốc tế
Vụ Pháp luật Thực tiễn
Bộ Năng lượng Tư pháp
Khoa Lý thuyết Luật và Luật So sánh
Bộ Luật Lao động và Phúc lợi Xã hội
Vụ Luật hình sự
Vụ Tài chính, Thuế và Hải quan


Những cơ hội nghề nghiệp khi học ngành luật sư tại Nga

Một luật sư là người chuyên về đại diện cho khách hàng hay một tổ chức nào đó tại các tòa trên trong những vụ kiện canh tranh nhau. Sau khi học ngành luật sư tại Nga với tư cách là luật sư, bạn sẽ được đoàn luật sư tuyển dụng để đại diện cho một vụ kiện tại tòa án, chỉ tham gia khi sự kiện tụng trước tòa án là cần thiết. Bạn sẽ cung cấp tư vấn pháp lý cho khách hàng của bạn và thay mặt khách hàng và luật sư khách hàng của bạn bào chữa vụ án, đem lại kết quả tốt cho khách hàng của thân chủ mình. Các thành viên của công chúng cũng có thể trực tiếp đi đến một luật sư để yêu cầu tư vấn và đại diện tại tòa, hơn là thông qua đoàn luật sư. Với tư cách là luật sư, bạn có thể sẽ chuyên về một lĩnh vực luật cụ thể, chẳng hạn như luật hình sự, hành chính hoặc luật thương mại.
 
có nên học ngành luật sư tại nga
Việc làm ngành này khá tốt
 
Làm việc cho một luật sư hoặc một nhóm luật sư, nhân viên của luật sư điều hành các hoạt động hành chính và kinh doanh liên quan. Từ quản lý sổ sách nhật ký và lệ phí đến phát triển kinh doanh và tiếp thị, thư ký của luật sư đảm bảo rằng tất cả các vấn đề của luật sư đều đúng, cả về mặt pháp lý lẫn kinh doanh. Không chỉ bạn sẽ làm quen với các thủ tục và nghi thức của tòa án, bạn cũng cần biết các tiêu chuẩn mà các phòng của luật sư sẽ phải tuân thủ, bao gồm duy trì công nhận thích hợp. Bạn cũng sẽ phát triển chuyên môn về loại luật pháp do (những) luật sư bạn đang trợ giúp.

Cố vấn pháp luật

Một luật sư cung cấp tư vấn pháp lý cho khách hàng về hoạt động kinh doanh và thường được giao nhiệm vụ giải thích pháp luật cho khách hàng, những người có thể bao gồm các cá nhân, các nhóm, các tổ chức khu vực công và các công ty tư nhân. Bạn có thể hành động thay mặt cho khách hàng của mình tại tòa án (hoặc chỉ thị cho luật sư làm như vậy) và trong suốt quá trình thương lượng về các vấn đề như giao dịch bất động sản, di chúc, ly hôn và quyền nuôi con, khiếu nại bồi thường và các hợp đồng kinh doanh.

Bạn cần phải chuẩn bị và nghiên cứu tài liệu, thư từ và các giấy tờ khác để đại diện cho khách hàng của bạn theo khả năng tốt nhất của bạn. Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành luật sư tại Nga khá rộng mở đó là bạn có thể làm việc cho một công ty luật tư nhân hoặc được tuyển dụng bởi cơ quan chính phủ trung ương hoặc địa phương, ngân hàng hoặc các tổ chức thương mại khác.
 
cơ hội nghề nghiệp khi học ngành luật sư tại nga
Tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng
 
Tư vấn pháp lý cho công ty

Được sử dụng bởi một doanh nghiệp hoặc tổ chức, tư vấn pháp lý cho công ty đảm bảo công ty tuân thủ pháp luật có liên quan trên cơ sở địa phương, quốc gia hoặc toàn cầu. Sử dụng hiểu biết đầy đủ các luật ảnh hưởng đến khu vực mà công ty quan tâm và thông qua việc theo dõi những thay đổi trong luật pháp liên quan, tư vấn pháp lý cho công ty sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo quản lý hiệu quả công ty liên quan đến các yêu cầu pháp lý và theo luật định. Nghề này còn được gọi là thư ký điều lệ, hoặc chỉ đơn giản là “thư ký”, thư ký công ty đóng vai trò là điểm giao tiếp giữa hội đồng quản trị và cổ đông của công ty, tổ chức và ghi chép các cuộc họp hội đồng quản trị.

Paralegal

Một Paralegal không thể cung cấp tư vấn pháp lý cho khách hàng một cách trực tiếp nhưng họ cung cấp các dịch vụ có kinh nghiệm và có tay nghề cho luật sư và khách hàng của họ một cách nhanh chóng và uy tín. Đồng thời, bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực luật pháp mà bạn đang làm việc, cho dù bạn đang xử lý khiếu nại nhỏ hay hỗ trợ vận chuyển tài sản. Nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn sẽ đi lấy lời khai và phỏng vấn khách hàng và nhân chứng, cung cấp thông tin pháp luật và tham dự phiên tòa hoặc trình lên các thẩm phán.
 
lợi ích khi học ngành luật sư tại nga
Thành công khi học ngành luật sư tại Nga
 
> > Xem thêm: Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi du học tại Nga

Hầu hết các nhân viên Paralegal đều được tuyển dụng bởi các công ty luật, trong bộ phận pháp lý của các công ty tư nhân, trong khu vực công hoặc phi lợi nhuận, trong các tòa án dân sự và hình sự hoặc trong lực lượng cảnh sát, thực thi hoặc phòng vệ.

Hy vọng qua những lợi ích khi học ngành luật sư tại Nga nói trên bạn đã tìm được cho mình con đường đi phù hợp với bản thân cũng như thêm yêu thích loại ngôn ngữ này. Chúc bạn thành công.
 
Tags: học tiếng Nga cơ bản, lương của luật sư, học phí học luật sư, muốn làm luật sư phải học gì, học luật sư mấy năm, quy trình để trở thành một luật sư ở nga, có nên đi học luật sư

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ