• slider
  • slider

Ngôn ngữ của tình yêu: 5 ngôn ngữ lãng mạn nhất

Bạn đang muốn thay đổi bản thân? Tại sao không thử bắt đầu học một ngôn ngữ lãng mạn được liệt kê sau đây để thể hiện bản thân theo cách mới mẻ hơn? Và cách nào tốt hơn để nắm lấy sự lãng mạn của mùa hè bằng cách học một trong những ngôn ngữ của tình yêu? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới, điều làm họ say đắm và cách nói "Tôi yêu bạn" của mỗi người.

Mùa hè đã sắp gõ cửa và tất cả những bông hoa mùa xuân và những ngày nắng ấm sẽ sớm biến thành một mùa rất lãng mạn. Cho dù bạn có kế hoạch cho một bữa ăn ngoài trời ấm cúng trong công viên hay một ngày thư giãn tại bãi biển, hoặc một chuyến đi đến một điểm đến lãng mạn, mùa hè là thời điểm hoàn hảo để yêu hoặc yêu một lần nữa với những điều quan trọng khác của bạn. 

1. Tiếng Tây Ban Nha

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, ngôn ngữ này đứng đầu danh sách này như là một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới vì âm thanh đam mê, gợi cảm. Ngôn ngữ của xứ sở bò tót có nguồn gốc từ tiếng Latinh, ngôn ngữ của người La Mã, và đó là lý do tại sao ngôn ngữ này được phân loại là một ngôn ngữ lãng mạn. Mặc dù sự phân loại này không liên quan gì nhiều đến các đặc tính thực tế của ngôn ngữ, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các ngôn ngữ lãng mạn được liệt vào danh sách chỉ bởi vì cách nó được phát âm.

 

>>Xem thêm: 3 cách học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí
 

Khi học tiếng Tây Ban Nha tại nhà hay tại trường, chúng ta đều biết ngôn ngữ này có phụ âm thấp hơn và nguyên âm dài hơn các ngôn ngữ Germanic và Slavic (tiếng Anh thường được coi là một ngôn ngữ Germanic), và điều này giúp người nói làm cho lời của họ hòa quyện vào nhay dễ dàng hơn. Vì loại ngôn ngữ này cũng yêu cầu các cụm động từ, dễ dàng hơn để tạo ra các vần bằng từ vựng của nó, làm cho nó trở thành một ngôn ngữ lý tưởng cho thơ ca và âm nhạc. Là một hậu duệ của tiếng Latinh, Tây Ban Nha cũng xây dựng trên một di sản lâu dài của âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật và văn hóa góp phần vào danh tiếng lãng mạn tổng thể của nó.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Ngôn ngữ này được sử dụng tại hơn 20 quận với hơn 420 triệu người trên toàn cầu. Đây là ngôn ngữ chính thức, quốc gia hoặc nói tiếng phổ thông ở 44 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ. Sự lan rộng của ngôn ngữ đã tạo ra nhiều phiên bản xinh đẹp và ngữ điệu hấp dẫn, và với rất nhiều sự lựa chọn về ngữ điệu, bạn có thể lựa chọn âm điệu đẹp nhất theo sở thích của bạn để học theo nó. "Tôi yêu bạn" bằng tiếng Tây Ban Nha: Te quiero (tay key-AIR-oh).


2. Tiếng Pháp

Thường được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới, tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ lãng mạn có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ nghe rất êm tai, và phát âm của nó góp phần vào tính chất mềm mại này. Ví dụ, một quy tắc phát âm là người nói nên tránh đó là phát âm cuối của một từ kết thúc bằng phụ âm, trừ khi có nguyên âm. Nói chung, các nguyên âm và phụ âm được phân phối bằng tiếng Pháp, giúp các từ hợp nhau tốt hơn. 
 

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...
 

Giống như tiếng Tây Ban Nha, nhu cầu kết hợp các động từ bằng tiếng Pháp làm cho tiếng Pháp trở thành một ngôn ngữ hoàn hảo khác cho thơ ca và âm nhạc, và người Pháp có tiếng về những lời bài hát tuyệt vời. Tiếng Pháp cũng được xây dựng dựa trên nhiều thế kỷ âm nhạc, thơ ca, nghệ thuật và văn hóa góp phần vào sự lãng mạn và quyến rũ của nó. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của hơn 29 quốc gia trên thế giới và là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi nhất trong Liên minh châu Âu. Lịch sử thuộc địa của Pháp đã giúp lan truyền ngôn ngữ này trên khắp thế giới và đã dẫn tới nhiều loại giọng và tiếng địa phương quyến rũ và độc đáo. "Tôi yêu bạn" bằng tiếng Pháp: Je t'aime (zhuh t'em) 


3. Tiếng Ý
 
Amore, tesoro, dolcezza, bellissima, innamorato ... Không có gì ngạc nhiên khi một ngôn ngữ với những từ ngữ được phát âm du dương, nhịp nhàng như vậy được nhiều người bầu chọn là một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới. Trên thực tế, những từ này được coi là một trong số những từ lãng mạn nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào bởi 320 dịch giả và phiên dịch được khảo sát tại Today Translations.

Cuộc khảo sát không chỉ tiết lộ những chuyên gia ngôn ngữ chọn cho một số trong những từ lãng mạn nhất trên thế giới mà còn cũng tiết lộ rằng họchọn cho ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới là Ý. Là một ngôn ngữ lãng mạn cũng phát triển từ tiếng Latin, tiếng Ý có một lịch sử lâu dài về thơ, văn xuôi và opera. Đó là sự phân bố nhịp nhàng của phụ âm và nguyên âm góp phần vào âm thanh bị đánh dấu rõ ràng của nó, đó là lý do tại sao những người nói ngôn ngữ khác thường nói rằng tiếng Ý tự nhiên giống như ca hát. 
Lịch sử và văn hoá của ngôn ngữ Ý, kết hợp với nhịp điệu dễ nhận ra của nó, dẫn đến tiếng Ý được coi là một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới.
"Tôi yêu bạn" bằng tiếng Ý: Ti amo [tee am-oh]

2. Tiếng Pháp

4. Tiếng Bồ Đào Nha

Danh sách các ngôn ngữ lãng mạn sẽ không được hoàn chỉnh nếu không có tiếng Bồ Đào Nha, loại ngôn ngữ sexy dựa trên nền tảng ngôn ngữ La tinh, chủ yếu được nói ở Braxin và Bồ Đào Nha. Với những giai điệu du dương và biểu cảm và các nguyên âm rút gọn, người Bồ Đào Nha đã tự cho mình những bài hát nhịp nhàng và thanh nhạc như marrabenta, samba, fado, và bossa nova. Điều này một phần bởi vì Bồ Đào Nha sử dụng rất nhiều âm tiết nguyên âm, cho phép âm hơi không bị hạn chế, lý tưởng cho việc hát, và nó có một bộ phụ âm tuyệt vời.

Kết hợp âm thanh của tiếng Bồ Đào Nha với địa lý vùng nhiệt đới của các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha và truyền thống văn hoá và âm nhạc kỳ lạ, và bạn có một trong những ngôn ngữ lãng mạn và gợi cảm nhất trên thế giới. 
Người Bồ Đào Nha được hơn 215 triệu người trên toàn thế giới sử dụng. Trong khi đa số người Bồ Đào Nha sống ở Braxin và Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha cũng có thể được nghe ở Mozambique, Cape Verde, Guinea-Bissau và São Tomé. "Tôi yêu bạn" bằng tiếng Bồ Đào Nha: Eu te amo (eyo che a-moh)

>> Xem thêm: học tiếng tây ban nha​

5. Tiếng Nhật

Ngôn ngữ lãng mạn không phải là ngôn ngữ lãng mạn duy nhất. Ngôn ngữ cuối cùng trong danh sách trong bài viết đưa chúng ta đi du lịch về phương đông khi chúng ta xem xét những gì mà nhiều người cho là một trong những ngôn ngữ lãng mạn kỳ lạ nhất thế giới: tiếng Nhật. Với tiềm năng biểu cảm to lớn của nó, mức độ lịch sự phức tạp và những âm thanh đơn giản nhưng thú vị, người Nhật thích nghe và lắng nghe. Tiếng Nhật cũng được coi là một trong những ngôn ngữ hữu ích nhất cho ca hát bởi vì tất cả các âm tiết tiếng Nhật đều mở. Điều này mang lại cho ngôn ngữ một âm thanh ánh sáng, trữ tình, đó là, khá đơn giản, quyến rũ.

Nhiều khía cạnh của văn hoá Nhật Bản cũng đã đi đến thế giới phương Tây, và các món ăn Nhật Bản phức tạp, lịch sử hấp dẫn của Nhật Bản và nền văn hoá hấp dẫn cũng góp phần vào sự quyến rũ của ngôn ngữ. Với khoảng 130 triệu người nói, người Nhật chủ yếu nói tiếng Nhật, nhưng người nói tiếng Nhật có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Vì Nhật Bản có một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên, nói tiếng Nhật là rất thiết thực cho các cơ hội kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.
 

>> Xem thêm: học tiếng tây ban nha​


"Tôi yêu bạn" bằng tiếng Nhật: Aishiteru (愛 し て る), mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là do sự khác biệt về văn hoá, nhiều người Nhật Bản không nói "Tôi yêu bạn" hoặc thể hiện tình yêu của mình cởi mở như mọi người ở phương Tây thường làm. Các cụm từ Suki da (好 き だ), suki dayo (好 き だ よ, nam nói) hoặc suki yo (好 き よ, nữ nói) thường được sử dụng hơn. Đây chỉ là một vài trong số những ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới dựa trên các đặc điểm ngôn ngữ và danh tiếng chung của chúng. Trong thực tế, bất kỳ ngôn ngữ nào có thể lãng mạn với tình yêu mà bạn dùng đến khi nói chúng.

Từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Nhật và mọi thứ ngôn ngữ khác, ngoại ngữ là một cách tuyệt vời để học những từ mới để thể hiện tình yêu của chúng ta và học cách thể hiện tình yêu trong các nền văn hoá khác nhau. Học một ngôn ngữ mở tâm trí của chúng ta với những hình thức biểu hiện và suy nghĩ mới, và quá trình học một ngôn ngữ chính nó là một ngày hấp dẫn và lãng mạn với một nền văn hoá khác. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu học một ngôn ngữ lãng mạn hôm nay và học một cách mới mẻ để thể hiện bản thân.


Tags: học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ