• slider
  • slider

Những cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh thông dụng

Trong mỗi gia đình chúng ta đều luôn hiện hữu một chiếc tủ lạnh để lưu trữ thức ăn, đồ tươi sống trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao chiếc tủ lạnh luôn luôn là vật dụng tốn nhiều điện năng nhất từ trước đến giờ, vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh một cách hiệu quả nhất, nhanh tay theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những phương pháp tiết kiệm điện.

Trong mỗi gia đình chúng ta đều hiện hữu một vật dụng rất cần thiết mà mỗi hộ đều phải sở hữu một vật dụng điện lạnh rất cần thất trong nhà, đó chính là tủ lạnh. Tủ lạnh là vật dụng không thể nào thiếu trong cuộc sống chúng ta, vật dụng này giống như một thần bảo hộ để giữ cho thức ăn chúng ta luôn được tươi ngon, và giữ cho độ dinh dưỡng cao nhất. Vì có lẽ đó mà đây nếu được bình chọn thì sẽ là vật dụng khó có thể nào tiết kiệm điện nhất. Do quá trình lưu giữ đồ ăn của chúng ta phải xuyên suốt một quãng thời gian và không bị ngắt nghỉ. 
 

tiết kiệm điện
Tiết kiệm điện
 

>>Xem thêm: Phương pháp giữ nhà gọn gàng ngăn nắp

Nên việc rút phích cắm của tủ lạnh ra một quảng thời gian chừng một tiếng thôi là điều không thể nào có thể xảy ra, do làm việc thì tất cả đồ ăn trong tủ lạnh mà gia đình bạn gìn giữ bao lâu sẽ hư hại, và không còn giữ được chất dinh dưỡng ban đầu, việc làm này còn khiến cho hao tổn chi phí đồ ăn bạn mua rất lớn, và bạn còn phải tốn thêm một mớ phí để mua đồ ăn lớn, chưa kể đến việc khi tủ lạnh bị ngắt điện thì toàn bộ nước đá bị chảy ra và làm dơ đi tủ lạnh và cả sàn nhà. Thật sự việc rút phích cắm của tủ ra quả thật là chuyện khó có thể nào làm được, vậy làm sao chúng ta có thể tiết kiệm điện tủ lạnh được hiệu quả khi chúng ta phải sử dụng tủ lạnh hầu như là mãi mãi? Sau đây thì mình xin chia sẻ cho các bạn một số mẹo nho nhỏ để tăng hiệu năng của tủ lạnh khi đã sử dụng lâu, cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt lớn trong gia đình.
 

tiết kiệm điện tủ lạnh
Tiết kiệm điện tủ lạnh
 

Phương pháp tiết kiệm điện tủ lạnh

Theo như tham khảo thì tủ lạnh quả thực là vật dụng tiêu tốn một lượng điện năng cực lớn trong gia đình. Việc xài tủ lạnh là thiết yếu nên chúng ta không thể khống chế việc xài tủ lạnh được. Qua một thời gian chắc chắn tủ lạnh sẽ bị giảm hiệu năng, đó là điều chắc chắn. Vậy làm như thế nào để tăng hiệu năng của tủ lạnh lên mức cao hơn nhưng lại tiết kiệm chi phí điện một cách hiệu quả nhất. 
 

giảm chí phí điện tủ lạnh
Giảm chi phí điện tủ lạnh
 

Trong gia đình chúng ta có thể vẫn chưa có khái niệm tiết kiệm tiền điện tủ lạnh là gì. Nếu có biết thì cũng chưa chắc biết được phải làm như thế nào để giảm chi phí điện tủ lạnh một cách hiệu quả và nhanh nhất. Sau đậy là một số chia sẻ thông dụng khi bạn muốn tiết kiệm chi phí điện tủ lạnh hiệu quả nhất


Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý 

Chúng ta cần lưu trữ một lượng thức ăn trong tủ lạnh vừa đủ, không nên chất quá nhiều là tủ lạnh. Sau đó cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mức độ dày đặc của đồ trong tủ lạnh trong sao cho phù hợp, nếu như bạn để ít đồ thì tuỳ chỉnh nhiệt độ cao hơn một ít sẽ tiết kiệm được điện hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn nếu bạn để đồ đông lạnh nhiều thì bạn nên kiểm tra nhiệt độ, sao cho đạt ở mức từ 7 đến 8 độ C là hợp lý. Còn đối với tủ ngăn đông thường thì nên tùy chỉnh ở mức âm 20 độ là hợp lý.
 

tiết kiệm điện máy lạnh đúng cách
Tiết kiệm điện máy lạnh đúng cách
 

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi dễ dàng trong phòng khách sạn


Vị trí để tủ lạnh

Đây có lẽ là một trong những vấn đề mà ít người nào nghĩ đến nhất, tủ lạnh là vật dụng cực âm, rất là mát nên chúng ta cần hạn chế tránh xa khi để cạnh các vật dụng nóng như bếp lửa, bếp ga, bếp điện từ. Do những vật này có nhiệt độ rất cao trên 100 độ C, khả năng cao sẽ gây cháy nổ khi để gần máy lạnh, còn nhẹ thì sẽ làm nóng tủ lạnh chúng ta và chúng ta sẽ khó có thể nào tiết kiệm điện máy lạnh đúng cách.

Sắp xếp tủ lạnh đúng cách

Một tuyệt chiêu cực kì hiệu nghiệm trong việc giảm điện năng mà lại tăng hiệu suất tủ lạnh cực nhanh, đó chính là sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh hợp lý. Trong mỗi hộ gia đình cần phải tính toán thật kĩ, chúng ta không nên để đồ quá chật trong tủ lạnh, hãy để mọi thứ ngăn nắp và có một khoảng trống nhất định để từ đó mà các luồng khí lạnh từ bộ phát khí sẽ được lưu thông giúp hạn chế được lượng điện tiêu thụ. 

Đặc biệt hơn khi chúng ta để các thực phẩm trong tủ lạnh thì ta nên hạn chế các tô sứ, tô gỗ vì đây là các vậy dụng ít có khả năng dẫn nhiệt, thay vào đó ta nên sử dụng tô nhôm, sắt do đây là các món đồ dễ truyền nhiệt. Ngoài thì cũng nên để thêm một số chai nước nào tủ để tăng hiệu suất truyền nhiệt lên cao hơn. Cuối cùng là luôn đặt đá hoặc thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát để giữ lạnh được lâu hơn và hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh, điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều lượng điện năng tiêu thụ.

Tags: tủ lạnh để số mấy tiết kiệm điện,nguyên nhân tủ lạnh tốn nhiều điện,tủ lạnh cũ có tốn điện không,tại sao tủ lạnh cũ tốn điện,tủ lạnh tốn bao nhiêu điện,tủ lạnh càng to càng tốn điện,tủ lạnh sanyo có hao điện không,đối với tủ lạnh cứ lạnh hơn 10 độ c là thêm bao nhiêu phần trăm điện năng tiêu hao

 

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ