• slider
  • slider

Những câu hỏi thường gặp phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha

Phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán là bước cuối cùng đồng thời là bước quan trọng nhất để giấc mơ du học Tây Ban Nha của bạn thành hiện thực. Sau khi đến nộp hồ sơ và đăng ký lịch phỏng vấn, bạn nên nhanh chóng chuẩn bị kiến thưc thật tốt cho cuộc phỏng vấn của mình. Tùy từng trường hợp của mỗi ứng viên, nhân viên đại sứ quán sẽ có những câu hỏi khác nhau dành cho bạn. Tuy nhiên, sẽ có một vài câu hỏi thông dụng thường gặp trong buổi phỏng vấn.

Câu 1: Tại sao bạn lại chọn đi du học Tây Ban Nha mà không phải ở một quốc gia khác?

- Bạn cần nêu ra các thế mạnh và điểm khác biệt của Tây Ban Nha so với các nước khác như: chất lượng đào tạo giáo dục tại Tây Ban Nha, môi trường học tập, chi phí du học ,….Đặc biệt nếu chuyên ngành bạn đăng ký học không được đào tạo trong nước thì bạn nên nếu ra, còn nếu chuyên ngành đó trong nước cũng có thì phải so sánh giữa việc học trong nước và học nước ngoài để rút ra những ưu điểm thúc đẩy việc đi du học của bạn.

- Câu trả lời gợi ý: Tôi chọn đi du học tại Tây Ban Nha vì: Chi phí đi du học Tây Ban Nha tương đối rẻ so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Chính phủ Tây Ban Nha luôn có những chương trình tạo điều kiện hỗ chi phí cho sinh viên cũng như du học sinh. Tôi có nguyện vọng được học tiếng Tây Ban Nha mà ở Việt Nam chưa có trường nào chuyên về đào tạo ngôn ngữ  này. Vì thế tôi quyết định sang Tây Ban Nha để được học Tiếng Tây Ban Nha do thầy cô giáo người bản sứ trực tiếp giảng dạy.
 

đi phỏng vấn du học tây ban nha
Sao lại là Tây Ban Nha?
 

> > Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp
 

Câu 2: Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

- Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc những thông tin về trường đặc biệt là những thành tích của trường, bảng xếp hạng của trường trên thế giới, cơ sở vật chất, học phí đào tạo, thông tin về giảng viên và trình bày những hiểu biết của bạn về trường.
 

chi phí du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha


- Câu trả lời tham khảo: Tôi thật sự ấn tượng bởi thông tin về các chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó giống với những gì mà tôi đang tìm kiếm. Hơn nữa, cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường được đầu tư khá hiện đại. Đây còn là ngôi trường có uy tín và là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên thế giới. Vì thế tôi đã quyết định đăng ký học tại trường đấy.


Câu 3: Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi kết thúc khóa học du học Tây Ban Nha không?


Mục đích của câu hỏi này là họ muốn tìm hiểu xem liệu rằng sau khi bạn kết thúc khóa học, bạn có quay trở về Việt Nam không? hay là tiếp tục định cư tại Tây Ban Nha? Bạn phải chú ý rằng, đã có khá nhiều sinh viên bị từ chối visa vì câu hỏi này. Hầu hết các bạn sinh viên đều không thể chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.
 

du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha


Vì thế vấn đề trước mắt là bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, nghiêm chỉnh để cho học thấy rằng mình rất quan tâm đến vấn đề học hành. Đồng thời bạn cũng phải đưa ra được kế hoạch học tập cụ rõ ràng để cho họ hiểu được mục đích đi du học là gì. Câu trả lời tham khảo: Mục đích du họcTây Ban Nha của tôi chính là để học tiếng Tây Ban Nha. Sau khi trình độ ngôn ngữ của tôi tốt hơn, tôi sẽ đăng ký thi vào trường đại học với chuyên ngành là Du lịch. Sau khi kết thúc khóa học tôi sẽ trở về Việt Nam và thực hiện ước mơ của mình.

Câu 4: Bạn sẽ ở đâu trong thời gian hoc tập tại Tây Ban Nha?

Thông thường, bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi đi xin visa và nên ghi chép cẩn thận, hoặc tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều đó sẽ chứng tỏ bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng. Câu trả lời tham khảo: Vì là lần đầu sang Tây Ban Nha nên tôi còn bỡ ngỡ, nhiều điều mới mẻ tôi còn chưa biết . Vì thế tôi đã đăng ký được ở trong KTX của trường.

Câu 5: Ai là người sẽ trả tiền học phí cũng như sinh hoạt phí trong suốt thời gian bạn học ở đây? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính thì tốt hơn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng du học Tây Ban Nha thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn. 
 

điều kiện du học tây ban nha
Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng tây ban nha nhanh chóng phần 1

Lưu ý: Với trường hợp du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ nghề nghiệp của bố hoặc me, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, sổ tiết kiệm của gia đình trị giá bao nhiêu tiền. Tất cả thông tin phải khớp với giấy tờ bạn nộp lên Đại sứ quán.

Câu 6: Bạn có người thân hay họ hàng nào ở Tây Ban Nha không?

Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Bởi vì họ sợ rằng sau khi có Visa, bạn sẽ không học mà trốn ra ngoài làm việc. Vì thế để tránh những câu hỏi rắc rối mình khuyên bạn nên trả lời là không có người thân tại Tây Ban Nha.

Trên đây là 6 câu hỏi phỏng vấn visa đi du học Tây Ban Nha thường gặp mà mình đã tìm hiểu và tổng kết lại. Hi vọng với các gợi ý sẽ giúp đỡ các bạn sinh viên đang có nhu cầu du học Tây Ban Nha.

Tags: du học tây ban nha 2019, điều kiện du học tây ban nha 2019, chi phí du học tây ban nha 2018, du học thạc sĩ tây ban nha, học bổng du học tây ban nha, học bổng du học tây ban nha 2019, du học nghề tại tây ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ