• slider
  • slider

Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc thành công là gì ?

Để các bạn thấy du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để giúp các bạn, hy vọng sẽ có nhiều điều bổ ích giúp đỡ các bạn. Nếu như các bạn có bảng thành tích vượt trội so với các ứng viên khác cùng trường các bạn đăng ký du học, có thể các bạn sẽ được nhận học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đó đấy.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Thông thường khi ở Việt Nam, vào được đại học các bạn phải trải qua một kỳ thi tuyển để xem các bạn có đủ kiều kiện, tiêu chuẩn vào trường đó hay không. Tuy nhiên khi du học Hàn Quốc thì các bạn sẽ không cần phải làm như vậy. Muốn đi du học Hàn Quốc được dễ dàng nhất thì bảng thành tích học tập của chính các bạn cũng như phần phụ là học tiếng Hàn cơ bản của các bạn là điều kiện để đi du học Hàn Quốc rất là quan trọng. Thành tích càng cao thì càng có cơ hội vào các trường đại học Hàn Quốc càng rộng mở. 


hoc tieng han
Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc thành công là gì?
 

Trình độ học tiếng Hàn của các bạn đang ở mức nào?

Là một trong những tiêu chí cực kì quan trọng khi các bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Các bạn là người Việt, sang bên đó sẽ toàn chỉ là người Hàn, ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vì thế các bạn phải học tiếng Hàn cho thật là tốt để các bạn có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì giáo viên bên đó giảng dạy. Có tiếng Hàn sẽ là một ưu thế thật vô cùng lớn và việc du học của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc tại  TPHCM

Vậy các bạn học tiếng hàn như thế nào?

Nếu như các bạn nào có điều kiện thì có thể thuê riêng một giáo viên về nhà dạy tiếng Hàn. Một kèm một thì luôn là vốn từ vựng tiếng Hàn của các bạn sẽ tăng lên một cách nhanh chóng bởi các bạn có thắc mắc gì có thể hỏi ngay lập tức giáo  viên. Họ sẽ trả lời chi tiết cho các bạn để các bạn hiểu. Còn không thì các bạn có thể đăng ký học ở một trung tâm học tiếng Hàn nào đó thật uy tín. Ngoài học ở trung tâm ra thì các bạn cũng nên trau dồi vốn từ vựng bằng cách là học thông qua các bài hát, các bộ phim và có thể tham gia vào các group trao đổi về tiếng Hàn. Nếu như xung quanh các bạn có người Hàn thì cố gắng giao tiếp với họ, học hỏi kinh nghiệm từ chính họ bởi không gì tốt hơn là giao tiếp với người bản địa.

  
>> Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc tại  TPHCM
Trình độ tiếng Hàn hiện tại
 

Nên tìm hiểu những phong tục tập quán của đất nước Hàn Quốc

Đúng vậy, để có thể làm quen và hòa nhập được khi các bạn tới một đất nước mới, xa lạ các bạn nên lên trên mạng tìn hiểu văn hóa ở đất nước Hàn Quốc, rồi xem họ có những quy tắc gì, cách họ đi đứng ra sao ăn uống ra sao để tránh thực hiện những diều bị cấm kỵ ở đất nước họ. Nếu không thể tìm hiểu được sâu thì các bạn cũng nên biết được những quy tắc cơ bản, là điều kiện để du học Hàn Quốc cần thiết đối với những người du học Hàn Quốc. Sau khi đến đó các bạn sẽ tìm hiểu dần dần để hòa nhập và có cách ứng xử phù hợp, tránh gây cú sốc tâm lý nặng khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc trong những ngày đầu.

Chuẩn bị tốt về tài chính hoặc tìm người bảo trợ các bạn trong khi du học

Để không phải băn khoăn khi đi du học Hàn Quốc cần những gì, các bạn nên biết một trong những điều kiện bắt buộc mà các bạn phải làm đó là chứng minh khả năng tài chính cho chính đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và trả lời một cách thành thật một số câu hỏi mà họ có thể đưa ra. Các câu hỏi thì không khó, chỉ cần các bạn trả lời đúng sự thật, phía bên đại sứ quán thấy trùng khớp với điều tra thì tất nhiên rồi gần như các bạn đã thành công được một nửa. Khi đi các bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí sinh hoạt khi mà sinh sống ở Hàn Quốc. Lên mạng tìm hiểu hoặc là có bạn bè cũng đã từng du học ở đó thì càng tốt.
 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc tại  TPHCM
Các bạn nên tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc


Một số vật dụng thường này các bạn nên mang theo khi đi du học Hàn

Trong thời gian đầu các bạn đến, chắc hẳn các bạn sẽ chưa biết mua các vật dụng hàng ngày ở chỗ nào. Cho nên, khi đi các bạn nên mang theo những thứ sau đây nhé, kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du học Hàn là đây:
- Đồ dùng cá nhân như là: Gương, lược, bông ngoáy tai, kim chỉ, máy sấy tóc hay dao cạo râu…
- Khăn mặt, bàn chải, kem đánh răng thì không thể thiếu khi đi du học ở Hàn Quốc đó nhé
- Quần áo: Chỉ nên mang quần áo phù hợp nhất với thời tiết ở lúc đó và một vài chiếc áo ấm nữa
- Địa chỉ liên hệ với người thân của các bạn phòng khi gặp bất chắc
- Giáo trình học tiếng Hàn: Vì sang bên đó sách toàn bộ bằng tiếng Hàn nên các bạn sẽ ko hiểu được hết. Cần sách có tiếng Việt để mà giải thích.
- Một vài loại thuốc chữa bệnh thông dụng như là cảm cúm, sốt, ho, đau đầu…
- Mang theo mỳ ăn liền trong những ngày đầu này do chưa quen với thức ăn ở bên Hàn.

Tags: học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn qua phim ảnh, học tiếng Hàn tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ