• slider
  • slider

Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi du học tại Nga

Được ra nước ngoài du học là điều mong ước của nhiều bạn trẻ. Một số trường quốc tế luôn tạo điều kiện hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên có thể học tại các trường. Việc du học tại Nga,đều mang đến cho các bạn du học sinh Nga không chỉ là trải nghiệm thú vị và độc đáo về văn hóa và con người nước Nga,và mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời và những lợi thế tuyệt vời cho bạn.

Được ra nước ngoài du học là điều mong ước của nhiều bạn trẻ. Một số trường quốc tế luôn tạo điều kiện hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên có thể học tại các trường. Việc du học tại Nga, đều mang đến cho các bạn du học sinh Nga không chỉ là trải nghiệm thú vị và độc đáo về văn hóa và con người nước Nga,và mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời và những lợi thế tuyệt vời cho bạn.
 

du học tại nga
Du học tại Nga
 

>> Xem thêm: Ngành luật sư tại Nga ra sao với sinh viên quốc tế
 

1. Chương trình cấp học bổng hấp dẫn 

Từ trước đến nay, nước Nga được coi là nền giáo dục với chất lượng đào tạo hàng đầu và nổi tiếng với chính sách ưu đãi sinh viên tại các cấp học. Năm 2017, Chính phủ Nga cấp hơn 953 học bổng du học tại Nga cho học sinh sinh viên Việt Nam đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ dự kiến như sau:

- Đại học: 30%

- Sau đại học: 65%

- Thực tập: 05%

Tại các trường đại học ở Nga các bạn đều được học 01 năm dự bị học tiếng Nga cơ bản và phải vượt qua các kỳ thi do trường tổ chức, trước khi vào chương trình học khi du học tại Nga chính thức, đối với ứng viên dự tuyển học bổng thực tập chuyên ngành phải có trình độ tiếng Nga tương đương đại học trở lên hoặc đã từng tốt nghiệp đại học, sau đại học tại các nước nói tiếng Nga.

2. Thời gian và số lượng môn học phù hợp.

Sinh viên ở Nga thường sắp xếp giới hạn về thời gian hoàn thành chương trình học.Chương trình học đối với hệ đại học thường kéo dài từ 4 dến 5 năm và hệ cao học thường kéo dài từ 2 đến 3 năm.

3. Chương trình học được trao đổi và theo chuẩn quốc tế

Một trong lợi ích lớn khi học đại học ở Nga là họ có một mạng lưới liên kết với các trường đại học ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi sinh viên dù là học bậc đào tạo chương trình học như thế nào đi nữa, đều được khuyến khích đi học trao đổi từ một học kỳ cho tới một năm ở nước mà họ thích để tích luỹ kinh nghiệm quốc tế. Đăng ký đi học trao đổi ở Châu Âu kể cả nước Mỹ.
 

Chương trình học bổng du học tại nga
Chương trình học bổng du học tại Nga

4. Khi sinh viên thực tập được nhà trường hỗ trợ

Sinh viên khi đi thực tập có thể đăng ký xin hỗ trợ thực tập của trường. Có nhiều bạn sinh viên có thể xin thực tập ở một công ty dù không được trả lương thì vẫn có thể xin hỗ trợ từ trường. Thông tin này bạn cần tìm hiểu ngay khi mới vào trường để lên kế hoạch tìm kiếm việc thực tập. Mỗi trường có những quy định riêng của mình, do đó bạn nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin kỹ trước khi kỳ thực tập diễn ra.

5. Nhiều Ưu đãi dành cho sinh viên

Lợi ích to lớn khác đó là chính phủ Nga dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên trước tiên đó là vấn đề nhà ở. Hỗ trợ ký túc Xá dành cho du học sinh viên. Các ký túc xá ở Nga hầu hết là các tòa nhà cao tầng từ 5 đến 17 tầng. Đối với tòa nhà 5 tầng thì có hệ thống thang bộ, còn tòa nhà trên 5 tầng thì chúng ta sẽ sử dụng thang máy. Các phòng có mỗi kiểu riêng biệt, các công trình phụ, bếp sử dụng chung từng tầng, ở tầng 1 thường có phòng tập thể dục giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, phòng giặt ủi, nhà tắm…Đó là hình thức dạng phòng tập thể, chúng ta sẽ sử dụng chung nhiều phòng chức năng với chi phí rất rẻ.

6. Các trải nghiệm Giúp bạn phát triển kỹ năng

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ không có gia đình người thân bên cạnh không ai lo cho bạn cả,khi đau ốm bệnh tật bạn phải tự chăm sóc, tự lo lắng cho bản thân ,tự nấu ăn, giặt quần áo hằng ngày mà không có sự trợ giúp của ai cả. Chính vì thế nếu bạn muốn đi du học hãy tự làm mọi thứ nếu làm được,đừng dựa người khác,kể cả việc học. Ở xa không có ba mẹ nhắc nhở bạn  hãy tự học vận động bản thân để nắm lấy tương lai của mình. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, bạn cần tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

7. Cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới

Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới

8. Giúp bạn hiểu hơn chính mình

Sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về chính họ. Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác.


lợi ích khi du học tại nga
Giúp bạn trau dồi bản thân hơn


9. Mở rộng tầm nhìn thế giới

Khi trở đất nước của mình, về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn.

10. Du học nâng cao khả năng xin được việc làm

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn

11. Bằng cấp sẽ có giá trị hơn so với bằng cắp trong nước

Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời biết thêm một ngôn ngữ giúp bạn có cơ hội hơn. Đặc biệt là ngành ngôn Ngữ Nga đang được chú trọng ở Việt Nam.


du học tại nga thành công
Nâng cao khả năng xin viêc làm
 

>> Xem thêm: Các bí quyết học từ vừng tiếng Nga cấp tốc

12. Cơ hội du lịch

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học, tham quan những nơi nổi tiếng, của đất nước Nga nổi tiếng với các nền văn hóa đa dạng, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ,tạo điều kiện cho bạn mở rộng tầm mắt về các thành phố du lịch của Nga.

13. Khám phá văn hóa

Sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về nền văn hóa đó. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

Đây là một số lợi ích khi du học tại Nga giúp bạn có thể định hướng để quyết định có nên du học tại xứ sở Bạch Dương với thiên nhiên hùng vĩ, với các kiến trúc văn hóa học đáo đa dạng, con người thân thiện.

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga online, học tiếng Nga qua phim ảnh, học tiếng Nga tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ