• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Pháp cho người đang đi làm có ít thời gian

Bạn có phải là một người đã đi làm hay bận rộn với công việc. Bạn rất muốn học tiếng Pháp vì một lí do gì đó nhưng không có nhiều thời gian. Sau đây, xin mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Pháp cho người đang đi làm, có ít thời gian cho việc học tiếng Pháp hàng ngày. Tiếng Pháp đem lại cho bạn nhiều lợi ích dù bạn đã có công việc làm ổn định hay đang tìm kiếm việc làm, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

1. Nghe tiếng Pháp liên tục những khi nào có thể

Kỹ năng nói tiếng Pháp được bắt đầu từ việc nghe và hiểu. Đó cũng là cách các trẻ em người bản địa học tiếng Pháp giao tiếp. Đầu tiên chúng sẽ bắt đầu nghe trước, sau đó bắt đầu học nói rồi mới đến trường học tập đọc và ngữ pháp. Trong lúc luyện tập nghe tiếng Pháp, bạn không cần phải nghe được tất cả các từ vì có nhiều từ bạn không cần phải nghe hiểu. Miễn sao bạn có thể hiểu được những ý chính trong lúc nghe, hiểu tương đối ý của người nói và có thể trả lời câu hỏi, bạn nên cảm thấy thỏa mái khi nghe tiếng Pháp. 

Lời khuyên được đưa ra sẽ là liên tục nghe tiếng Pháp mọi lúc và mọi nơi có thể được khi bạn đang học tiếng Pháp giao tiếp. Đặc biệt, bạn cũng nên nghe nhạc tiếng Pháp và xem những chương trình ti vi bằng tiếng Pháp hàng ngày. Bạn không cần tập trung quá nhiều vào cấu trúc câu khi học tiếng Pháp nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp.
 

Kinh nghiệm học tiếng Pháp
Cùng học tiếng Pháp

2. Không quá tập trung vào cấu trúc khi học tiếng Pháp giao tiếp

Khi học tiếng Pháp trên trường học, sinh viên thường chủ yếu được dạy nhiều về ngữ pháp của tiếng Pháp. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào những quy tắc cấu trúc là một lí do chính khiến bạn không thể tiến bộ khả năng giao tiếp tiếng Pháp tốt được. Ngữ pháp cũng là một phần quan trọng của quá trình theo học tiếng Pháp nhưng việc học ngữ pháp tiếng Pháp nên được phát triển và trau chuốt thêm qua việc sử dụng các hoạt động nói tiếng Pháp với mục đích chính là nghe và nói. Trong các hoạt động này, các bạn sẽ vô tình học được cách sử dụng những quy tắc ngữ pháp một cách linh hoạt và phù hợp trong bối cảnh giao tiếp.

>>Xem thêm: Cách học tiếng Pháp cho người chưa biết gì

3. Chỉ học những từ vựng thông dụng khi học tiếng Pháp giao tiếp

Hãy nhớ lại cách các bạn học từ vựng mới có phải là bạn đọc một bài văn tiếng Pháp rồi bắt đầu ngồi tra từ điển và học tất cả những từ nào mới, đặc biệt là những từ dài không ? Đây sẽ là một cách học từ vựng không hay. Trong những từ vựng mới đó sẽ có những từ chúng ta ít khi sử dụng, và gần như là không bao giờ dùng đến nó, những người bản địa cũng ít khi sử dụng những từ đó. Như vậy, các bạn đang tốn quá nhiều thời gian vào một việc rất vô nghĩa.
 

hoc-tieng-duc-giai-tri-tam-hon-ban.html

 
Tập trung vào những từ vựng phù hợp với mục đích học tập của bạn hoặc hoàn cảnh giao tiếp là lời khuyên được các giáo viên dạy học tiếng Pháp kinh nghiệm đưa ra.Từ đó, bạn có thể sử dụng những từ mới đó vào trong từng nhiều tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày và công việc, sử dụng những cụm từ thường hay đi chung với nhau để ghi nhớ cả cụm và từng từ trong đó, hãy viết từ vựng trên giấy và dán ở những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Luôn nhớ luyện những từ mới liên tục như việc ăn uống hàng ngày vậy để giúp ghi nhớ lâu hơn.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức giải trí tâm hồn bạn

4. Lựa chọn khóa học tiếng Pháp phù hợp với khả năng và thời gian rảnh của bản thân

Khóa học dành cho các bạn sinh viên hoặc các nhân viên làm theo giờ hành chính cần đầy đủ các yếu tố: phải thời gian chủ động, nhiều bài học thực tế, chủ động trong việc chọn giảng viên và học trực tiếp trên lớp với giảng viên dạy tiếng Pháp người bản xứ. Những giáo viên người bản xứ sẽ giúp bạn quen dần với âm điệu của tiếng pháp, và giúp bạn phát âm chuẩn nhất chứ không phải phát âm như người việt học tiếng Pháp.

 
hoc-tieng-duc-giai-tri-tam-hon-ban.html
 

Tags: học tiếng Pháp, học tiếng Pháp online, học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp vỡ lòng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ