• slider
  • slider

Sự khác nhau về giáo dục của 2 cường quốc Nga và Mỹ

Các chương trình học tập và làm việc tại nước ngoài không còn xa lạ đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và Sinh viên quốc tế nói chung. Nhưng sự lựa chọn nên học, làm việc tại đâu cho phù hợp, và sự khác biệt giữa các chương trình học có khác nhau không? Nên học tại Mỹ hay Nga? Đây là những câu hỏi được đặt ra đối với một số bạn không biết nên lựa chọn thế nào.

Các chương trình học tập và làm việc tại nước ngoài không còn xa lạ đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và Sinh viên quốc tế nới chung. Nhưng sự lựa chọn nên học, làm việc tại đâu cho phù hợp, và sự khác biệt giữa các chương trình học có khác nhau không? Nên học tại Mỹ hay Nga? Đây là những câu hỏi được đặt ra đối với mọt số bạn không biết nên lựa chọn thế nào. Và đây là một số sự khác nhau về hệ thống giáo dục của 2 nước Mỹ và Nga.
 

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga online, học tiếng Nga qua phim ảnh, học tiếng Nga tại nhà...
Sự khác nhau giữa giáo dục Nga và Mỹ
 

1. Danh sách siên viên trong lớp học

Trong khi ở các lớp của sinh viên Mỹ thì không được tiết lộ cho cả lớp, khi đó ở Nga nó là điều ngược lại. Thông thường, một giáo sư Nga công bố điểm của sinh viên trước sự chứng kiến ​​của cả lớp. Các giáo sư Nga cũng đặt tên cho danh sách các sinh viên và điểm của họ bên cạnh tên trên cửa văn phòng của họ, vì vậy tất cả mọi người trong trường đều có thể nhìn thấy điểm của học sinh. 

>>Xem thêm: Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi du học tại Nga 

2. Cha mẹ của bạn không tham gia vào các nhà nghiên cứu của bạn

Một chính sách khác phù hợp với điểm trước đây là thói quen của các trường cao đẳng ở Nga để gọi hoặc viết thư cho phụ huynh nếu học sinh học tập kết quả không tốt. Đối với học sinh Mỹ, đây là điều vi phạm quyền riêng tư của họ trong học tập kể cả các đồ dùng cá nhân.

3. Thông báo là tùy chọn

Học sinh trong một lớp học theo phong cách hội thảo, không ghi chép. Nhiều giáo sư Nga yêu cầu sinh viên ghi chép trong bài giảng hoặc hội thảo. Họ thường nói với học sinh những gì chính xác để viết ra, và nếu họ thấy ai đó không ghi chép, họ có thể yêu cầu học sinh rời khỏi lớp học hiện tại. Còn đối với một lớp học ở Mỹ, nó thường là sự lựa chọn của bạn mà bạn muốn viết xuống hay không, có nên viết vào theo lời của giảng viên hay không, tùy vào sở thích của bạn.


4. Không có bài kiểm tra nào xác định kỳ thi toàn bộ bài kiểm tra của bạn

Tại Nga chắc chắn sẽ căng thẳng hơn ở Mỹ, bởi vì trong nhiều trường hợp một kỳ thi cuối cùng có giá trị 90 hoặc 100 phần trăm của cấp học. Mẫu bài kiểm tra tương tự cho tất cả các chuyên ngành và năm học chung của trường quy định đưa ra. Trong kỳ thi, một sinh viên nhận được một vài câu hỏi ngẫu nhiên dựa trên nội dung của toàn bộ khóa học, và thường phải trả lời các câu hỏi miệng trong một cuộc trò chuyện với giáo sư. Còn đối với Mỹ việc thi cử còn tùy vào lớp và giảng viên ra cấu trúc đề như thế nào, và thời gian làm bài của họ.
 

>>Xem thêm: Những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi du học tại Nga


5. Các lớp học có thể chứa sinh viên từ những năm khác nhau, và các chuyên ngành khác nhau

Không giống như ở Hoa Kỳ, ở Nga, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy những sinh viên năm lớp khác nhau trong cùng một lớp học. Tất cả học sinh, sau khi đã được nhận vào trường cao đẳng, đều được giao cho các nhóm theo năm lớp chính và năm học của mình. Học sinh sau đó tham dự các lớp học với cùng một nhóm cho đến khi tốt nghiệp. 

6. Việc ra quyết định học tập đòi hỏi, và tiếp nhận, giúp đỡ

Tại Mỹ, cố vấn học tập đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh thực hiện tất cả các loại quyết định học tập. Trong các trường đại học Nga, không có cố vấn học tập, đơn giản chỉ vì họ không cần. Sinh viên Nga không thể chọn những khóa học nào cần học. Các trường cao đẳng cùng với chính phủ xây dựng một chương trình nghiên cứu cho mỗi khóa bắt buộc đối với tất cả sinh viên theo đuổi chương trình đó. 

>>Xem thêm: Các bí quyết học từ vựng tiếng Nga cấp tốc Chuẩn bị cho Du học

7. Sách giáo khoa là đắt đỏ

Mặc dù các sinh viên Nga gặp phải một số thiếu tự do trong việc định hình nền giáo dục đại học của họ, nhưng chúng tốt hơn so với sinh viên Mỹ khi nói đến sách giáo khoa. Các trường đại học ở Nga cung cấp cho tất cả sinh viên bất kể họ có nhận được trợ giúp tài chính hay không với sách miễn phí thông qua các thư viện của trường đại học.
 

>>Xem thêm: Các bí quyết học từ vựng tiếng Nga cấp tốc Chuẩn bị cho Du học
 

8. Hỗ trợ tài chính 

Nói về viện trợ tài chính, các trường đại học Nga thường không cung cấp trợ giúp tài chính theo nhu cầu. Chỉ có trẻ mồ côi mới được nhận học phí. Không giống như các trường học trên khắp Hoa Kỳ, tất cả các khoản hỗ trợ tài chính trong các trường học ở Nga đều dựa trên cơ sở công việc. 

9. Bạn có ít lớp học hơn

Khoảng một nửa số khóa học mà sinh viên Nga học tại các trường đại học được đánh giá theo thang điểm đậu hoặc không. Sinh viên theo học các khóa học này ngoài bốn hoặc năm lớp học, vì vậy số học trung bình mỗi học kỳ sẽ tăng gấp đôi so với mức trung bình của các trường trung học Hoa Kỳ. 

10. Có ít "hợp tác"

Có một cái gì đó về văn hoá Nga chịu trách nhiệm cho xu hướng sinh viên hợp tác trong nhiều tình huống trong đó sinh viên Mỹ không, ví dụ, trong các kỳ thi. Khi học sinh tiến bộ từ năm đầu tiên của mình đến lần cuối cùng, họ phát triển nhiều cách sáng tạo hơn để "giúp đỡ" lẫn nhau mà không bị giáo viên bắt gặp. 

Tags: học tiếng Nga cơ bản, học tiếng Nga online, học tiếng Nga qua phim ảnh, học tiếng Nga tại nhà...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ