• slider
  • slider

Tại sao nên lựa chọn du học Đức

Ngày nay, xét về giáo dục Đức là nước đứng thứ 4 trên Thế giới chỉ sau Mỹ, Anh và Canada. Trong số các sinh viên đang theo học tại các trường đại học Đức có khoảng 15% là người ngoại quốc. Đức là một nơi hấp dẫn để học tập và nghiên cứu, du học Đức bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu.

1. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.


- Học đại học ở Đức là một trong những môi trường du học nước ngoài tốt nhất trên thế giới! Phần lớn các trường Đại học ở Đức đều có truyền thống lâu đời và đặc biệt nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa hoc và kỹ thuật. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học ở Đức, sinh viên sẽ dễ dàng có cơ hội xin việc làm ở tất cả mọi nơi trên Thế giới.

2. Rất nhiều cơ hội học tập

- Hệ thống giáo dục đại học tại Đức phù hợp cho tất cả mọi người! Ở đây có hơn 450 trường Đại học được nước Đức công nhận với gần 17500 chương trình được cấp bằng. Các trường đại học của Đức cung cấp rất nhiều chương trình học cho tất cả các chuyên ngành và trình độ học vấn: Bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Các trường đại học tập trung vào nghiên cứu theo định hướng khoa học ở các ngành. Các trường Đại học khoa học ứng dụng thì gắn liền với thực hành theo định hướng của từng chuyên ngành. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể đăng ký học tại một trường cao đẳng nghệ thuật.
 

du học đức
Du học Đức bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 

>> Xem thêm: Tìm được việc làm tốt sau khi học tiếng Đức

3. Bạn có thể du học Đức bằng tiếng Anh.

- Ngày càng có rất nhiều các khóa học và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đối với bậc học Thạc sĩ. Đây sẽ là thông tin tốt nếu bạn không biết ngôn ngữ Đức hoặc nếu tiếng Đức của bạn chưa thật sự tốt.

4. Bạn không đơn độc!

- Có rất nhiều sinh viên tại các trường đại học của Đức cũng giống như bạn họ đều là người nước ngoài. Bạn có thể làm quen những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Qua đó, có thể mở rộng kiến thức của mình cũng như hiểu biết thêm về phong tục, tập quán của các nước qua việc du học Đức. Các trường đại học cũng cung cấp các chương trình hỗ trợ để giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Đức.
 

điều kiện du học đức
Hòa nhập với nhiều bạn bè


5. Bạn sẽ phải trả rất ít tiền học phí thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

- Các bang của Đức đều miễn phí hoàn toàn tiền học cho sinh viên. Các trường đại học ở Đức nhận nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể từ CHLB đức. Sinh viên du học Đức chỉ phải đóng phí học kỳ và chi phí này rất thấp chỉ khoảng 200Euro.

6. Chi phí sinh hoạt.

- Chi phí du học Đức về sinh hoạt rất hợp lý, các chi phí cho đồ ăn, tiền thuê nhà, quần áo và các hoạt động văn hóa tương đương với mức trung bình của EU. Không chỉ có vậy, các bạn còn được nhận rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên. Bạn có thể xẽ được giảm giá khi mua vé ở các rạp chiếu phim, nhà hát và bảo tàng hay những nơi công cộng khác. Các bạn chỉ cần trình thẻ sinh viên của mình.
 

chi phí du học đức
Chi phí để du học Đức
 

7. Cơ hội nhận học bổng du học Đức


- Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng du học Đức cho quá trình học tập nghiên cứu của mình tại Đức. 

8. Bạn sẽ được học tập tại 1 đất nước an toàn bậc nhất Thế giới

- Đức là một trong những quốc gia an toàn nhất trên Thế giới. Cho dù bạn sống ở trung tâm thành phố lớn hay vùng ngoại ô, ban ngày cũng ban đêm bạn có thể đi lại mà không cần phải dùng bất cứ biện pháp tự vệ nào. Cảnh sát có mặt ở khắp nơi và có thể giúp bạn khi có tình huống xấu xảy ra.

9. Bạn đang sống giữa trái tim của Châu Âu – một trái tim phong phú và đa dạng.

- Từ bãi biển xanh mênh mông đến những ngọn núi cao hùng vĩ, từ thành phố thời trung cổ cho đến các trung tâm đô thị rộng lớn và hiện đại, Đức là một quốc gia đa dạng với nhiều khía cạnh! Sống ở Đức là bạn đang sống ở trung tâm của châu Âu, được bao quanh bởi nhiều quốc gia khác. Cho dù bạn muốn ghé thăm Pháp, Prague, BaLan hay Copenhagen, tất cả đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong vòng vài giờ trên tàu hỏa hoặc máy bay, bạn đã có thể trải nghiệm một ngôn ngữ và một văn hóa hoàn toàn khác.
 

học bổng du học đức
Du học Đức
 

>> Xem thêm: 7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

10. Bạn đang học 1 ngôn ngữ có thể sẽ mở ra nhiều cơ hội.

- Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Có khoảng 185 triệu người trên thế giới sử dụng thành thạo tiếng Đức.Không chỉ vậy ở một số nước Châu Âu, tiếng Đức được xem là ngôn ngữ chính thức của quốc gia đó. Chính vì vậy bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại Đức mà còn ở các nước phương Tây. Hơn nữa, việc biết thêm 1 ngôn ngữ cũng là 1 điểm cộng trong công việc của bạn. Nếu như bạn muốn làm việc trong nước thì việc biết thêm một ngôn ngữ sẽ tạo ấn tượng ban đầu của bạn đối với nhà tuyển dụng khi xin việc tại các công ty, và nó cũng sẽ đem lại các công việc có thu nhập cao hơn. Đây chính là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các đối thủ ứng tuyển khác.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi loại ngôn ngữ này cũng như cảm thấy yêu thích đất nước này hơn. Chúc bạn thành công trong việc học ngôn ngữ và được đặt chân đến du học tại đây.

Tags: điều kiện du học đức, chi phí du học đức, học bổng du học đức, chuẩn bị du học đức, sự thật về du học đức, du học tự túc tại đức, nên đi du học pháp hay đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ