• slider
  • slider

Tìm được việc làm tốt sau khi học tiếng Đức

Việc làm sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc học tiếng Đức sau khi hoàn thành trong chương trình học tiếng Đức. Làm thế nào để sinh viên quốc tế tìm được việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp? Liệu bạn có thể ở lại Đức sau tốt nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Sau khi học tiếng Đức bạn có được cơ hội gì?


Hãy cùng chúng tôi phân tích về thị trường lao động, cơ hội việc làm, nhu cầu của những người thuê nhân công là gì? Để từ đó có thể hiều hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm cho phù hợp với bản thân sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng Đức.


Tổng quan về thị trường lao động tại Đức

Số lượng sinh viên quốc tế ở lại Đức sau khi tốt nghiệp ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê vào năm 2014 của German Academic Exchange (DAAD), 50% sinh viên quốc tế quyết định ở lại Đức để làm việc. Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chỉ cần bạn có được tấm bằng đại học Đức thì việc kiếm việc tại đây không quá khó khăn. Hơn nữa, chính phủ và người dân Đức luôn mở rộng vòng tay đón chào nguồn lao động quốc tế chất lượng cao, nhất là với các ngành như Dược, Kĩ thuật, Công nghệ Thông tin và Khoa học. Chính vì thế việc học tiếng Đức chính là cơ hội tốt để bạn có thể làm việc và sinh sống tại quốc gia này.
 

học tiếng đức
Học tiếng Đức


>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức nhanh hiệu quả
 

Liệu bạn có thể làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp?

Các sinh viên không đến từ những quốc gia Châu Âu được phép ở lại Đức để tìm việc làm nhiều nhất là 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để bạn có thể kịp tìm được một công việc phù hợp với mình. Trong quá trình bạn tìm kiếm công việc toàn thời gian tại Đức, bạn hoàn toàn có quyền làm bao nhiêu việc cùng một lúc cũng được (chẳng hạn như việc làm thời vụ, part-time,…) để có thể tự nuôi sống bản thân trước khi nhận được công việc chính thức.

Một số mẹo khi tìm việc tại Đức:

Hãy nộp hồ sơ xin việc càng sớm càng tốt. Chắc chắn rằng bạn bắt đầu nộp hồ sơ trong học kì cuối cùng của mình.

- Hãy cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ.

- Hãy tận dụng mọi sự trợ giúp từ trường bạn theo học. Trò chuyện với các chuyên viên hướng nghiệp, tham gia các ngày hội việc làm cũng như các sự kiện giao lưu học hỏi càng nhiều càng tốt.

- Nên đăng kí học một khóa học tiếng Đức.
 

cơ hội việc làm sau khi học tiếng đức
Cơ hội việc làm sau khi học tiếng Đức
 

Bạn có thể học một chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Đức, việc có thể sử dụng tiếng Đức cơ bản là vô cùng cần thiết. Cố gắng trau dồi kĩ năng nghe nói đọc viết tiếng Đức trước khi bạn nộp hồ sơ xin việc. Việc này không những giúp bạn làm việc tại Đức dễ dàng hơn mà còn cho các nhà tuyển dụng thấy được sự cam kết của bạn trong việc ở lại Đức làm việc trong thời gian dài.

Hãy đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ. Bạn nên đến địa điểm phỏng vấn của mình trước để biết đường đi và nhớ “trừ hao” giờ khi đến phỏng vấn nhé (chẳng hạn như thời gian bị kẹt xe). Biết tiếng Đức rất dễ xin việc làm tại Đức, các nước Liên minh châu Âu và Việt Nam bởi:

- Tại Châu Âu, có 101 triệu người nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Biết tiếng Đức, am hiểu văn hoá, hiểu thêm về học tiếng Đức là nền móng đầu tiên cho những ai tự kinh doanh tại Đức và các nước Liên minh châu Âu.

- Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMW, Daimler, SAP, Bosch, BASF,... có thị trường kinh doanh rộng khắp thế giới. Biết tiếng Đức, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn rộng mở. Tham gia khóa học đảm bảo việc làm tại Saigon Vina để được công việc tốt nhất thông qua "Dịch vụ hỗ trợ việc làm" sau khóa học.
 

dễ dàng tìm việc sau khi học tiếng đức
Dễ dàng tìm việc khi học tiếng Đức

 

- Cùng với sự tăng trưởng đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu học tiếng Việt của người Đức, tiếng Đức của người Việt ngày càng nhiều. Đối với những bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc lý tưởng.

- Hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Đức tại Việt Nam hiện đang thiếu và yếu, trong khi đó lượng du khách Đức đến Việt Nam ngày càng tăng. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho những ai biết tiếng Đức và đam mê du lịch.
 

Một số công việc tốt sau khi học tiếng Đức


Việc làm tốt sau khi học tiếng Đức: Biên, dịch viên

Trong xu hướng hội nhập quốc tế toàn cầu, thì đây là một ngành nghề khá thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay với mức lương khá hấp dẫn và công việc không quá áp lực. Chính vì thế khi bạn biết tiếng Đức sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn là người có đam mê khám phá, muốn trải nghiệm nhiều điểm đến thú vị thì đây chính là ngành nghề hoàn toàn phù hợp với bạn vừa là một công việc tạo ra nguồn tài chính vừa là công việc giúp bạn thỏa sức đam mê. Đây chính là cơ hội việc làm sau khi học tiếng Đức hoàn toàn hấp dẫn phải không nào?
 

học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức hiệu quả


>> Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản

Giáo viên dạy ngoại ngữ

Trong những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Đức ngày càng tăng, điều đó đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực có kiến thức và trình độ chuyên môn về tiếng Đức. Vì vậy đây sẽ là một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ biết tiếng Đức với mức lương khá hậu hĩnh và môi trường làm việc tốt.

Tiếp viên hàng không

Với ngành nghề này thì yêu cầu về ngoại ngữ là điều bắt buộc, đặc biệt là đối với những chuyến bay quốc tế. Ngoài việc biết tiếng Anh là điều kiện cần có thì việc tiếng Đức sẽ chính là điểm cộng lớn cho công việc này. Cũng giống như nghề hướng dẫn viên du lịch thì đây cũng là công việc giúp bạn có thể trải nghiệm du lịch đồng thời được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương khá hấp dẫn.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tiếng Đức cũng như càng thêm yêu thích loại ngôn ngữ này. Chúc bạn thành công!

Tags: cơ hội việc làm ngôn ngữ đức, cơ hội việc làm tiếng đức, tìm việc làm dạy tiếng đức, học tiếng đức ở đâu, có nên học ngành ngôn ngữ đức, học tiếng đức hiệu quả, học ngoại ngữ nào dễ xin việc

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ