• slider
 • slider

Trao đổi hội thoại trong học ngoại ngữ

Hướng dẫn hoàn chỉnh về trao đổi cuộc hội thoại: Những điều chuyên gia không chia sẻ!. Cách nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát.

Các chuyên gia học ngôn ngữ hàng đầu đã tuyên bố rằng cuộc trò chuyện trao đổi là một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ.
Sự tiến bộ của các công nghệ và công cụ truyền thông hiện nay cho phép người học ngôn ngữ kết nối với người bản địa trên toàn thế giới để trao đổi cuộc trò chuyện.

Một khái niệm về phương pháp thực hành được gọi là trao đổi ngôn ngữ hoặc trao đổi cuộc trò chuyện.
Đã có rất nhiều cuộc tranh luận trực tuyến về việc liệu phong cách học cụ thể có hiệu quả hay không. Trong hướng dẫn hoàn chỉnh này để trao đổi cuộc trò chuyện, tôi sẽ chia sẻ một phân tích hoàn chỉnh (tốt và xấu), vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Ưu điểm của Trao đổi hộ thoại

A. Bạn có thể gặp những người mới

Nếu ý tưởng khám phá những nền văn hoá mới, và tương tác với người mà bạn thường không có cơ hội để nói chuyện với sự hào hứng của bạn, thì trao đổi trò chuyện là một điều tuyệt vời để bắt đầu.

Với trao đổi trò chuyện, thật dễ dàng để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu cách nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể nhắn tin cho ai đó từ Barcelona, ​​Tây Ban Nha, Buenos Aires, Argentina, hoặc Bogota, Colombia và chọn mục của bạn.

Khi bạn kết nối với người bản xứ, hai người sẽ có thể tìm hiểu về lối sống, văn hoá của nhau và chia sẻ những gì để có thể sống ở quốc gia hiện tại của bạn.


Trao đổi đối thoại
Trao đổi đối thoại giúp bạn tìm được bạn mới


B. Cải thiện bằng cách nói

Có hai phần cho phần này vì nền tảng trao đổi trò chuyện thường cung cấp tùy chọn "penpal", nơi bạn có thể thực hành qua văn bản và phiên bản thứ hai nơi bạn có thể tương tác với người khác qua điện thoại hoặc trò chuyện video.

Tùy thuộc vào việc bạn đang tìm kiếm để nâng cao kỹ năng giao tiếp hay viết các kỹ năng của mình, bạn có thể quyết định phương án phù hợp với phong cách của bạn.

Như chúng tôi đã viết trong bài viết trước của chúng tôi, cách nhanh nhất để học hỏi và cải tiến là nói chuyện trực tiếp với người bản địa và bắt đầu bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Chúng tôi nhận thấy rằng khi hầu hết mọi người vượt qua giai đoạn đầu của việc nói chuyện với người khác, nó trở nên tự nhiên hơn và rất dễ xây dựng mối quan hệ theo thời gian.

>>Xem thêm: Những mẹo bỏ túi khi học tiếng Đức

C. Nó thì miễn phí (hầu hết thời gian)

Đây là lý do khiến hầu hết mọi người bị thu hút bởi những trao đổi trong cuộc trò chuyện.

Không có chi phí để nhập cảnh, và cho những người có thời gian và kiên nhẫn, đây có thể là một con đường có ý nghĩa, đặc biệt nếu bạn bị hạn chế về tài chính và không thể đầu tư vào một dịch vụ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, như câu nói phổ biến nói: "Cho đi sẽ được nhận lại."
Và điều đó nói rằng ...
 

Ưu điểm khi trao đổi hội thoại
Và điều này miễn phí như những tài nguyên trên mạng khác...


Nhược điểm của Exchange trao đổi

A. Yêu cầu mức cuộc trò chuyện cơ bản

Để tham gia vào cuộc trao đổi trò chuyện, bạn nên có một sự thông thạo cơ bản về kỹ năng giao tiếp. Thật không may, không phải ai cũng kiên nhẫn như chúng ta mong muốn, và rất có thể sự trao đổi sẽ không kéo dài, khi nó không đem lại lợi ích cho một trong hai bên.

Theo kinh nghiệm của tôi, khi tôi cố gắng học tiếng Tây Ban Nha, tôi nhận thấy có rất nhiều người Tây Ban Nha bản ngữ, nhưng rất ít người biết tiếng Anh để cung cấp cho tôi những lời giải thích hay sửa chữa sai lầm của tôi.

 Mặt khác, tôi đã có trường hợp tôi sẽ kết nối với một người nói tiếng Anh khác đang cố gắng học tiếng Tây Ban Nha. Trong trường hợp này, bên kia có thể hiểu nhiều hơn nhưng bạn vẫn không nhận được kinh nghiệm thực sự của việc học từ một người nói tiếng bản xứ.

Một khi bạn đã thực hiện 6-8 tuần của lớp học hoặc các bài học ngôn ngữ tư nhân, nơi bạn có một nền tảng vững chắc của cấu trúc ngữ pháp và các quy tắc, bạn nên sẵn sàng để đi ra ngoài vào thế giới của cuộc trò chuyện.
 
B. Khó tìm được đối tác phù hợp

Điểm làm cuộc trao đổi trò chuyện là để bạn có thể xây dựng một mối quan hệ và tiếp tục tập luyện trong thời gian dài. Do sự khác biệt về văn hoá về cách bạn kết nối để trao đổi cuộc trò chuyện, nên có cơ hội lớn là đối tác của bạn không phù hợp với bạn. Nó có thể liên quan đến chuyển đổi liên tục các đối tác trao đổi hội thoại trước khi bạn tìm thấy một trong những người bạn mà bạn đang cảm thấy thoải mái.

Với điều đó, một số cuộc trò chuyện trao đổi đã lọc để chia sẻ sở thích của bạn. Nói chung, kinh nghiệm của tôi thì không hài lòng lắm.

C. Yêu cầu thời gian và sự kiên nhẫn

Vâng! Đó là cuộc trao đổi trò chuyện. Điều này có nghĩa là bạn phải dành một nửa thời gian của mình để trả lại và giúp đối tác của bạn với các kỹ năng đàm thoại của mình. Về cơ bản, trao đổi cuộc trò chuyện đòi hỏi mỗi người tham gia trở thành một giáo viên để tham gia.

Hầu hết những người bận rộn có thể tìm thấy một cuộc trao đổi cuộc đàm thoại khó khăn để sắp xếp, điều phối, và dành nửa thời gian giảng dạy. Trong trường hợp đối tác đàm thoại của bạn nằm trong múi giờ khác nhau, điều này có thể phức tạp khi phối hợp.

D. Thiếu động lực và trách nhiệm giải trình

Cũng giống như đi đến phòng tập thể dục, bắt đầu một doanh nghiệp mới, hoặc học một kỹ năng, chúng ta cần có trách nhiệm giải trình để duy trì những nỗ lực của chúng ta và tiến bộ. Trong trường hợp trao đổi trò chuyện, những khó khăn trong lập kế hoạch, yêu cầu sự kiên nhẫn, và thời gian cần thiết để tìm ra một đối tác phù hợp, nhiều người mất động lực để tiếp tục luyện tập.

Trừ khi bạn có động cơ cực kỳ tự tin, rất có thể những nỗ lực và cam kết của bạn sẽ dần dần giảm đi. Tốt nhất là có mục tiêu cuối cùng trong tâm trí sẽ thúc đẩy bản thân, chẳng hạn như nước ngoài bạn sẽ đến sớm, công việc bạn sắp làm sớm hoặc mối quan hệ gần đây của bạn.


Điều cần thiết khi trao đổi hội thoại
Làm việc với những người bạn có trách nhiệm với nhau, sẽ giúp cả hai cùng tiến bộ...


Nếu bạn đang tìm kiếm các kết quả nhanh hơn, hiệu quả hơn, luôn luôn đầu tư vào giáo dục của bạn tốt hơn.

Những người đạt được kết quả tốt nhất trong sức khoẻ của họ thường là những người với một giảng viên cá nhân. Các doanh nhân thành công có một người cố vấn hoặc huấn luyện viên kinh doanh để giúp họ giành chiến thắng trong kinh doanh. Những người học ngôn ngữ cuối cùng đạt được thành thạo sẽ là những người tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp.

Tóm tắt: Những ưu điểm và nhược điểm của Exchange Talk

>>Có thể bạn quan tâm: 3 cách học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí

Ưu điểm của trao đổi cuộc trò chuyện

 • Dễ gặp người mới
 • Có thể tìm hiểu về văn hoá và lối sống mới
 • Cải thiện kỹ năng nói của bạn
 • Học bằng cách làm
 • Miễn phí hoặc rất rẻ
 • Không có chi phí để nói chuyện với người bản xứ
 • Tốt cho người yêu thích

Nhược điểm của trao đổi cuộc trò chuyện

 • "Gieo nhân nào gặp quả nấy"
 • Mức độ kỹ năng đàm thoại cơ bản
 • Khó tìm được đối tác có sự kiên nhẫn nếu bạn chưa thành thạo
 • Tìm kiếm đối tác phù hợp là rất khó
 • Tính cách không phù hợp, thiếu sở thích tương tự
 • Sự khác biệt về múi giờ
 • Yêu cầu thời gian và sự kiên nhẫn
 • Một nửa thực hành, một nửa đối tác giảng dạy
 • Không phải là một lựa chọn tốt cho những người bận rộn
 • Thiếu động lực và trách nhiệm giải trình
 • Khó duy trì được thực tiễn và mối quan hệ với đối tác

tóm tắt về trao đổi hội thoại
Điều gì cũng có ưu điểm, nhược điểm, dĩ nhiên rồi...


Tốt hơn để đầu tư vào một khía cạnh chuyên nghiệp nếu bạn muốn kết quả nhanh, hữu hình.

Không có câu trả lời đúng hay sai để quyết định cuối cùng là tốt hơn. Nó phụ thuộc vào mục đích cá nhân của bạn, động lực của bạn là gì, và khung thời gian bạn phải học.

Nếu học một ngôn ngữ có nhiều sở thích, trao đổi cuộc trò chuyện có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Nếu bạn nghiêm túc về kết quả, tôi sẽ khuyến khích bạn đầu tư vào giải pháp cung cấp 3 trụ cột này: tương tác trong đời sống, phương pháp đã được kiểm chứng và trách nhiệm giải trình.


Quy tắc chung trong trao đổi hội thoại

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, tốt nhất bạn nên làm việc với một người dạy kèm riêng. Điều này cho phép bạn trải qua 4 tuần tập trung các quy tắc cơ bản, ngữ pháp và cấu trúc.

Từ đó, bạn có thể tiếp tục luyện tập với người bản ngữ và nhận được phản hồi ngay lập tức trên cơ sở nhất quán.

Thực hiện theo các quy tắc này, và bạn sẽ đạt được trôi chảy trong không có thời gian!

Chúc may mắn trong chuyến đi của bạn. Tôi rất muốn biết suy nghĩ của bạn đang sử dụng trao đổi trò chuyện để học một ngôn ngữ nào!

 *Nguồn: dịch từ Internet

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Trang chủ