• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng phải đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Học tiếng Tây Ban Nha cũng thế phải đi từ sơ cấp tới trung cấp rồi nâng cao, tất cả là một quá trình phải cần có thời gian. Và nếu như bạn tự học tiếng Tây Ban Nha ngoài yếu tố thời gian bạn cần có sự kiên trì và quyết tâm.

Tự tạo động lực cho mình, tìm kiếm học từ nhiều nguồn, bạn sẽ gặp các từ vựng và cấu trúc câu tương tự nhau nhưng được dùng trong nhiều ngữ cảnh. Đừng chỉ vẽ ra một bản kế hoạch hoành tráng, chỉ cần chọn một vài nguồn mà bạn quan tâm và cố gắng học theo chúng.


Tự học tiếng Tây Ban Nha bằng cách tạo một môi trường học tập gắn liền với tiếng Tây Ban Nha


- Chuyển ngôn ngữ điện thoại và máy tính của bạn sang ngôn ngữ Tây Ban Nha.

- Nghe radio và nhạc Tây Ban Nha.

- Đưa một trang web tin tức Tây Ban Nha lên thành trang chủ của bạn.

- Theo dõi những người nói tiếng Tây Ban Nha trên Twitter hoặc các mạng xã hội khác.
 

tạo động lực tự học tiếng tây ban nha
Tự tạo động lực
 

> > Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

- Xây dựng thói quen suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Viết nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha, ghi chú nhanh bất kì từ vựng mà bạn đang thiếu để sau đó tìm và thêm vào danh sách từ vựng cần học của bạn.

- Tiếp tục phát triển vốn từ vựng, bằng cách sử dụng bất cứ phương pháp nào là tốt nhất, phù hợp nhất cho bạn.

- Tập gọi điện, viết thư cho người bản xứ và nhờ họ sửa nó giúp bạn. Ghi chú các từ vựng quan trọng, những từ mà bạn hay thiếu khi nói hoặc viết là những từ mà bạn cần nhất.


Các nguồn học cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản


Nghe

Destinos là một trong những nguồn tốt nhất. Nó là một khóa học ngôn ngữ đầy đủ, với sách bài tập, sách giáo khoa và audio, và video, vốn có sẵn trên mạng và hoàn toàn miễn phí. Extra cũng là một nguồn được đánh giá cao. Bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha qua bộ phim sitcom 13 tập này. Bên cạnh đó, Notes in Spanish là một bộ podcast tuyệt vời cho người học tiếng Tây Ban Nha. Marina và Ben, hai MC, dẫn chương trình rất hay.
 
tự học tiếng tây ban nha hiệu quả
Luyện nghe thường xuyên

Podcast sơ cấp có sử dụng một chút tiếng Anh, nhưng chúng còn có cả những cách diễn đạt thú vị, và một vài thông tin về văn hóa. Hãy nghe thêm nhạc, rồi nghe thêm radio, xem phim, TV shows bằng Tây Ban Nha với phụ đề. Các cách dùng từ của người bản địa có lẽ vẫn còn vượt quá khả năng nghe của bạn vào thời điểm này, nhưng nó sẽ giúp bạn làm quen với các nhịp điệu và âm nhạc của ngôn ngữ.

Nói

Nói và nói là cách duy nhất để học nói một ngôn ngữ và sẽ cải thiện nhanh chóng trình độ của bạn. Bạn có thể học nói thông qua Skype, tìm những người bạn trên mạng xã hội, trên italki và Conversation Exchange. Còn nếu bạn có tiền nhưng lại hạn chế về thời gian, hãy cân nhắc chuyện thuê gia sư thay vì tìm bạn học, giá thuê gia sư tiếng Tây Ban Nha trên italki cũng rất không quá cao.

Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
 
Đọc


VeinteMundos là một tạp chí kỹ thuật số và một trong những trang web tốt nhất hiện này dành cho người tự học tiếng Tây Ban Nha. Hai tuần, họ lại đăng một bài viết mới, bài viết có tích hợp sẵn từ điển (bạn chỉ cần click vào từ cần biết nghĩa) và còn có cả audio đi kèm, với giọng đọc chậm rãi và dễ nghe. Những câu chuyện đều rất thú vị, và còn có link đến các video và website liên quan.

Viết

Viết những đoạn văn ngắn là một cách tuyệt vời để củng cố những gì bạn đã học được. Lang-8 và italki đều cho phép bạn đăng bài viết của mình và nhờ người bản xứ sửa chữa. Thường thì những bài viết ngắn sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng và toàn diện hơn. Đa số mọi người đều rất sợ học ngữ pháp, nhưng bạn hãy cố gắng cải thiện tình trạng đó bởi vì học ngữ pháp sẽ giúp ban nói được tiếng Tây Ban Nha rõ ràng và chính xác hơn.

Bạn hãy thử cùng học với Duolingo, nó là một ứn dụng rất hữu ích để học cấu trúc câu và chia động từ ở các thì cơ bản. Ngoài ra, FSI Spanish Basic có lẽ là chương trình tiếng Tây Ban Nha miễn phí toàn diện nhất cho tới nay. Nó vốn được tạo ra từ thập niên 1960, dành cho công nhân Mỹ ở nước ngoài, và bây giờ thì được sử dụng công cộng. Đây là một khóa học với đầy đủ giáo trình, audio mà bạn có thể tải về dễ dành. Dù nội dung bài học có hơi cũ, nhưng nó vẫn sử dụng được.


Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Hãy cải thiện tình trạng ngữ pháp
 

> > Xem thêm: Ứng dụng android vài điều cần lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha
 

Bạn có thể dành ra 1 giờ với lịch trình tự học tiếng Tây Ban Nha như sau:

- 15 phút đọc tin tức hoặc báo
- 10 phút học từ vựng
- 25 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
- 10 phút viết hoặc học ngữ pháp

Hay theo lịch trình 1,5 giờ:
- 20 phút đọc tiểu thuyết hoặc báo
- 15 phút học từ vựng
- 30 phút xem Destinos, nghe Notes in Spanish, hoặc trò chuyện qua Skype
- 15 phút bằng viết hoặc học ngữ pháp
- 10 phút học Duolingo, hát theo những bài hát tiếng Tây Ban Nha, hoặc đọc twitter bằng tiếng Tây Ban Nha.

Với những chia sẽ trên chắc rằng bạn đã biết cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, rút ra cho bản thân những kinh nghiệm để trao dồi cho việc học của mình tốt hơn.

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở hà nội, tiếng tây ban nha tiếng anh, học tiếng tây ban nha làm nghề gì, những câu nói hay bằng tiếng tây ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ