• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

Những bước đầu khi học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào cũng đều khá khó khăn, tiếng Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên các bạn đừng vội nản lòng mà hãy tiếp tục cố gắng vì đây là bước cơ bản để các bạn có thể học sâu hơn về loại ngôn ngữ này. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn phương pháp học hiệu quả cũng như giúp bạn không phải loay hoay không biết nên học như thế nào. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Các nguồn học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

Pimsleur là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp nói riêng và học các ngoại ngữ khác nói chung dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi Paul Pimsleur, nó đề cao việc chủ động trong việc học hơn là việc học vẹt, ghi nhớ một cách máy móc. Trong quá trình học, người nghe sẽ phải lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi giáo viên bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã đươc dạy. Trong khi nghe các cụm từ mới, người nghe cũng được yêu cầu lặp lại các cụm từ đã nghe trước đó. Yêu cầu về việc nói ra các cụm từ đã học được lặp lại trong suốt chương trình học.
 

học tiếng tây ban nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Những câu hỏi học tiếng Tây Ban Nha của người mới bắt đầu
 

Pimsleur thực sự là một khóa học tốt, học 100% bằng cách luyện nói và luyện nghe. Chỉ sau nửa giờ, bạn đã có thể nói được những câu đơn giản. Cảm giác thật sự rất tuyệt! Pimsleur cũng sẽ giúp bạn nói theo giọng chuẩn ngay từ đầu. Tuy nhiên, Pimsleur không phải là một chương trình miễn phí và học phí cho một khóa học Pimsleur cũng hết sức đắt đỏ.

Dù vậy, tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm thấy các bài học này từ hầu hết các thư viện. Ba phần đầy đủ của một khóa Pimsleur gồm có 90 bài học. Một nguồn khác cũng rất tốt là bộ audio tiếng Tây Ban Nha miễn phí của Language Transfer, mô phỏng theo Michel Thomas, chúng được xây dựng rất hợp lý giúp bạn hiểu rất nhanh.

Mi Vida Loca là một khóa học nhập môn Tây Ban Nha đơn giản và vui nhộn, một khóa học video tương tác thông qua 24 tập phim. Khi xem bộ phim này lần đầu thì vốn tiếng Tây Ban Nha của tôi đã tương đối, vậy nên bạn sẽ thấy chúng có vẻ quá dễ dàng, và kết cục là tôi đã không bao giờ xem hết bộ phim. Nhưng nếu bạn hoàn toàn ở trình độ sơ cấp, hãy xem bộ phim này ngay từ ngày đầu bạn học tiếng Tây Ban Nha.

Cốt truyện hấp dẫn, cách dàn dựng cũng chuyên nghiệp, và phim này có sẵn phụ đề.Xem phim là cách tốt để nâng cao trình độ của bạn,xem phim có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui như thế nào. Bạn có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh,…Tất cả điều đó giúp bạn hình dung ra được điều gì đang say ra kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung và dễ dàng ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.
 
học tiếng tây ban nha sơ cấp
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
Duolingo là một khóa học ngôn ngữ độc lập, nghĩa là bạn sẽ phải học một mình. Nhưng nó vẫn rất vui, và thậm chí gây nghiện, vì được thiết kế cực kỳ xuất sắc với giao diện rất thân thiện với người dùng, thông qua các bài luyện tập, kết hợp giữa 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết. Phần “Học theo ngữ cảnh” của Duolingo giúp bạn vừa đọc các bài báo vừa hỗ trợ dịch chúng.
 
Ngoài ra, Duolingo còn là một ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp khiến việc học trở nên thú vị hơn bằng cách trao giải thưởng bằng điểm kinh nghiệm (để lên level như trong game!), khi bạn hoàn thành các bài học và tặng thêm điểm thưởng nếu bạn làm tốt. Đồng thời, Duolingo tích hợp tính năng liên kết với mạng xã hội, cho phép bạn bè của bạn có thể xem quá trình học của bạn tiến bộ đến đâu và ngược lại, bạn sẽ học ngôn ngữ như đang chơi trò chơi vậy. Duolingo đặc biệt phù hợp cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản.
 

Học tiếng Tây Ban Nha thú vị


Điều quan trọng là phải học từ vựng một cách rõ ràng, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp. Bạn phải tìm ra cách học tốt nhất cho mình: flashcards, wordlist, hay phần mềm. Riêng tôi thì sử dụng Anki, một chương trình miễn phí. Dù bạn chọn cách nào, tôi cũng khuyên bạn tự tạo danh sách từ vựng cho riêng mình ngay từ khi mới bắt đầu, bổ sung thêm các từ vựng mà bạn tự tìm được trong lúc học, vì các danh sách từ có sẵn trên mạng không thể giúp bạn làm phong phú vốn từ theo cách như vậy. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu nghe nhạc, điều này sẽ giúp bạn thấm nhuần văn hóa của ngôn ngữ mà bạn muốn học!
 

Lịch trình học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp


Dưới đây sẽ là lịch trình học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp bạn nên tham khảo khi học trong 1 giờ:
- 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.
- 10 phút học từ vựng
- 20 phút xem Mi Vida Loca hoặc học Duolingo.
 

phương pháp học tiếng tây ban nha sơ cấp
Thành công chinh phục tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Học 1,5 giờ

- 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.
- 15 phút học từ vựng
- 25 phút xem Mi Vida Loca
- 15 phút học duolingo
- 5 phút hát theo một bài hát tiếng Tây Ban Nha

Các nguồn học phong phú nhưng nội dung đơn giản và dễ học sẽ giúp bạn tiếp cận và học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp hiệu quả và dễ dàng nhất, cho dù là người chưa biết gì hoặc người mất căn bản bắt đầu học lại với cách này sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi của bạn đấy.

Tags: học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, ngữ pháp tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha làm nghề gì, đoạn hội thoại tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha chào hỏi, giáo trình tiếng tây ban nha sơ cấp, học tiếng tây ban nha có khó không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ